ดูดวงบ้านเลขที่ หนึ่งในความนิยมในวงการดูดวงของคนไทย

ดูดวงบ้านเลขที่

การดูดวงบ้านเลขที่ เป็นหนึ่งในหัวข้อที่มีความนิยมในวงการดูดวงของคนไทย เนื่องจากเชื่อว่าบ้านเลขที่มีผลต่อโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเรือน ดังนั้นขอแนะนำวิธีการดูดวงบ้านเลขที่ในลักษณะทั่วไปดังนี้

  1. ดูจากตัวเลขที่ประกอบด้วยเลขคี่หรือเลขคู่ โดยเลขคู่จะมีความเป็นระเบียบและมั่นคงกว่าเลขคี่ ซึ่งจะมีผลต่อความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเรือน
  2. ดูจากผลรวมของเลขที่ ซึ่งมีความสำคัญในการดูดวงบ้านเลขที่ เนื่องจากผลรวมของเลขที่จะมีผลต่อโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเรือน
  3. ดูจากค่าดัชนีความสมดุลของผลรวมเลขที่ ซึ่งเป็นตัวบอกว่าเลขบ้านเลขที่มีความสมดุลหรือไม่ เนื่องจากเชื่อว่าเลขที่มีความสมดุลจะมีโชคชะตาดีกว่า
  4. ดูจากลักษณะของตัวบ้านและพื้นที่ใกล้เคียง เช่น การตั้งอยู่ของบ้าน ระบบการจราจร พื้นที่ใกล้เคียง เป็นต้น ซึ่งมีผลต่อความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเรือนด้วย
  5. ดูจากวันเกิดของเจ้าของบ้าน ซึ่งถือเป็นวิธีการดูดวงที่เป็นที่นิยมในวงการดูดวงบ้านเลขที่ โดยเราสามารถดูดวงบ้านเลขที่จากวันเกิดของเจ้าของบ้านได้ โดยจะนำวันเกิดมาหาเลขที่มงคลของเจ้าของบ้าน แล้วนำไปคำนวณดูผลรวม จากนั้นก็ดูค่าดัชนีความสมดุลของผลรวมเลขที่ดังกล่าว

นอกจากนั้นยังมีวิธีการดูดวงบ้านเลขที่จากตำแหน่งของบ้านเลขที่ด้วย ซึ่งในศาสตร์ดูดวงจีนจะนับถือว่าการตั้งบ้านเลขที่ในที่ที่ดีจะต้องอยู่ในที่ที่มีพลังงานดี และเป็นที่สวยงาม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูดวงบ้านเลขที่จากพื้นที่ใกล้เคียงด้วย

นอกจากวิธีการดูดวงที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีเทคนิคการตั้งชื่อบ้านเลขที่ให้เหมาะสมกับเจ้าของบ้านและมีความสมดุล วิธีปลุกต้นไม้ เช่น ไม้พุ่มเตี้ยทนแดด ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพลังงานของชื่อเสียง และสามารถมีผลต่อโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเรือนได้ด้วย

ความหมายตัวเลขต่าง ๆ สำหรับเลขที่บ้าน

การเลือกเลขที่บ้านที่มีความหมายดีเป็นสิริมงคลมีความสำคัญต่อชีวิตของเรา เนื่องจากเลขที่บ้านเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน เพราะฉะนั้นการเลือกเลขที่บ้านที่มีความหมายดี อาจจะต้องมีห้องครัวที่ดีอย่าง ห้องครัวสวย ๆ สไตล์โมเดิร์น จะช่วยเสริมสร้างโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้นได้

ผลรวมเลข 0 อิสระ มีความเป็นตัวเองสูง

การบวกเลขทั้งหมดเป็นศูนย์ หมายความว่าไม่มีสิ่งใดที่จะยึดติดกัน มีอิสระและมีความเป็นตัวเองสูง โดยพวกเขามักจะมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่น่าประทับใจ ดังนั้น เมื่อเลือกใช้วัสดุในบ้าน ควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานเพื่อความปลอดภัยและความทนทานในการใช้งานเป็นเวลานานๆ

ผลรวมเลข 1 หมายถึง ความเป็นผู้นำ

เลขผลรวมทั้งหมดเท่ากับ 1 แสดงถึงความเป็นผู้นำ คนที่มีผลรวมบ้านเลขที่ได้เป็น 1 จึงมีความสามารถในการบริหารงานและผู้คนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง สามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้ดี นอกจากนี้ เลข 1 เป็นเลขธาตุไฟ ดังนั้น การเลือกใช้สิ่งของมงคลเพื่อเสริมดวงชะตาในบ้านควรใช้สีฟ้าหรือสีน้ำเงินตามสีของธาตุน้ำ เพื่อให้บ้านมีพลังหยินและพลังหยางสมดุลกันโดยทั่วไป

ผลรวมเลข 2 มีเสน่ห์ น่าหลงใหล

เลขผลรวมทั้งหมดเท่ากับ 2 แสดงถึงความน่ารัก คนที่มีผลรวมบ้านเลขที่ได้เป็น 2 จึงมีความหน้าตาดี น่ารัก และสดใส โดยเฉพาะผู้หญิง ซึ่งเลข 2 เป็นเลขธาตุน้ำ การตกแต่งบ้านด้วยของที่มีสีสันสดใสอย่างสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีคราม จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านของคุณได้ ดังนั้น การใช้สีสันสดใสเป็นสิ่งที่แนะนำให้ทำเพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับบ้านของคุณ

เลขผลรวม 3 หมายถึง ความรวดเร็วว่องไว

เลขผลรวมทั้งหมดเท่ากับ 3 แสดงถึงความรวดเร็วว่องไว คนที่มีผลรวมบ้านเลขที่ได้เป็น 3 จึงมีพลังงานมากและมุ่งมั่นกับการทำงาน คล่องแคล่ว และกระฉับกระเฉง แต่อาจมีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย ซึ่งเลข 3 เป็นเลขธาตุไฟ การตกแต่งบ้านด้วยสีโทนร้อน เช่น สีแดง จะช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่คนในบ้านได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมความมั่งคั่งและความรวดเร็วในการดำเนินชีวิต การเลือกใช้สีสันที่เป็นโทนร้อนเพื่อเสริมพลังงานให้กับบ้านของคุณจึงเป็นที่แนะนำ

เลขผลรวม 4 หมายถึง สติปัญญา ความมีไหวพริบ

เลขผลรวมทั้งหมดเท่ากับ 4 แสดงถึงความสติปัญญา ความมีไหวพริบ และความช่างเจรจา คนที่มีผลรวมบ้านเลขที่ได้เป็น 4 จึงเป็นคนที่พูดจาไพเราะ มีวาทศิลป์ในการพูด และกล้าแสดงออก ซึ่งเลข 4 เป็นเลขธาตุไม้ ดังนั้น การตกแต่งบ้านให้ดูโปร่งโดยการเลือกใช้วัสดุที่มีพื้นผิวเปิดเผยแสง หรือการประกอบสิ่งของในบ้านด้วยวัสดุที่มีลักษณะเปิดเผยแสงอย่างเช่น กระจก จะช่วยให้บ้านของคุณได้รับพลังงานเข้ามาอย่างเต็มที่

ผลรวมเลข 5 อารมณ์ดี แก้ปัญหาเก่ง

เลขผลรวม 5 ซึ่งหมายถึงความฉลาดและรอบรู้ และผู้มีผลรวมบ้านเลขที่ได้ 5 เป็นคนที่มีสติปัญญาและไหวพริบดี สามารถแก้ปัญหาได้เก่ง และเป็นคนใจเย็น นอกจากนี้ เลข 5 เป็นเลขธาตุดิน การใช้สีน้ำตาลหรือสีเอิร์ธโทนในการตกแต่งบ้านจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและการเงินของคนที่มีเลขผลรวมบ้านเลขที่ 5 อีกด้วย

ผลรวมเลข 6 ซึ่งหมายถึงความสงบและความร่มเย็น

ผู้มีผลรวมบ้านเลขที่ได้ 6 เป็นคนที่มีนิสัยเยือกเย็น มีจิตใจที่หนักแน่น และมีความเชื่อมั่นในตนเองสูง นอกจากนี้ เลข 6 เป็นเลขธาตุน้ำ การใช้ของตกแต่งบ้านขนาดเล็ก เช่น แจกัน หรือรูปปั้น เป็นต้น จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและดึงดูดทรัพย์ได้ดีขึ้น

ผลรวมเลข 7 ซึ่งหมายถึงความคิดมากและอ่อนไหวง่าย

โดยเลขผลรวม 7 เป็นตัวแทนของดาวเสาร์ ทำให้ผู้ที่มีผลรวมหรือตัวเลขนี้อยู่ในบ้าน มักเป็นคนที่คิดมากและอ่อนไหวง่าย พบเจอความลำบากอยู่ตลอดเวลา แต่หากเจ้าของบ้านเลขที่นี้ขยันขันแข็ง มุ่งมั่นตั้งใจ และประสบความสำเร็จ จะเป็นคนที่มีความสุขและผ่อนคลายได้ดี นอกจากนี้ เลข 7 เป็นเลขธาตุดิน การใช้ของใช้ที่เป็นน้ำ เช่น น้ำพุ หรือบ่อน้ำ ในการตกแต่งบ้านจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและงานได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการสะสมของโบราณ เพราะอาจทำให้พลังชีวิตในบ้านไม่เปลี่ยนแปลงเท่าที่ควร

ผลรวมเลข 8 ซึ่งหมายถึงความมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์

ผู้ที่มีผลรวมบ้านเลขที่ได้ 8 เป็นคนที่รวย มีความสุขและมีชีวิตที่สุขสบาย นอกจากนี้ เลข 8 เป็นเลขธาตุทอง การใช้สีโทนสว่างและสิ่งของที่มีสีสันสดใสในการตกแต่งบ้าน จะช่วยเสริมสร้างความมั่งคั่งและความสุขในชีวิตของคุณได้ดีขึ้น

ผลรวม 9 ซึ่งหมายถึงความเป็นสิริมงคลและความก้าวหน้าในชีวิต

 ผู้ที่มีผลรวมบ้านเลขที่ได้ 9 เป็นคนที่มีความเจริญก้าวหน้า ทำหน้าที่งานราบรื่น และเป็นคนที่น่าเชื่อถือ นอกจากนี้ เลข 9 เป็นเลขธาตุทอง การใช้แสงไฟให้สว่างไสวในการตกแต่งบ้าน จะช่วยเสริมสร้างพลังในชีวิต สุขภาพที่ดี และงานที่ราบรื่นได้ดีขึ้น

วิธีการคำนวณและการเลือกบ้านเลขที่มงคล

วิธีการคำนวณและการเลือกบ้านเลขที่มงคล

การคำนวณและการเลือกบ้านเลขที่มงคลเป็นเรื่องที่มีความสำคัญในการซื้อบ้านหรือสร้างบ้านใหม่ เนื่องจากเชื่อว่าบ้านเลขที่มงคลจะมีอิทธิพลต่อชีวิตของผู้อยู่อาศัย

วิธีการคำนวณบ้านเลขที่มงคล จะต้องใช้วันเกิดของเจ้าของบ้านเป็นตัวบอกตำแหน่ง เช่น ถ้าวันเกิดของเจ้าของบ้านเป็นวันที่ 1 กันยายน 2540 ก็จะคำนวณดังนี้

นำวันที่ 1 ไปบวกกับเดือน 9 (เดือนเกิด)

1 + 9 = 10

นำผลรวมของวันที่และเดือนมาบวกกับปีที่เกิด (ไม่ต้องเอาหลักสิบและหลักพันของปี)

10 + 2540 = 2550

หาผลรวมของตัวเลขที่ได้จากข้อ 2

2 + 5 + 5 + 0 = 12

หาผลรวมของตัวเลขในข้อ 3 อีกครั้ง โดยหาจนกว่าจะได้ตัวเลขเดียว (ยกเว้นถ้าผลรวมเท่ากับ 11 หรือ 22 จะใช้เลขนั้นเป็นผลลัพธ์เลย)

1 + 2 = 3

ดังนั้น เจ้าของบ้านที่เกิดวันที่ 1 กันยายน 2540 จะได้บ้านเลขที่ ที่ผลรวม 3 เป็นบ้านเลขที่มงคล

การใช้หลักการคำนวณเลขที่บ้านเพื่อเลือกบ้านเลขที่มงคลถือว่าเป็นความเชื่อของบางคน ซึ่งอาจมีผลต่อการเจริญรุ่งเรืองในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการงาน และการเจริญเติบโตในชีวิต การคำนวณเลขที่บ้านนั้นสามารถทำได้โดยใช้วันเกิดของเจ้าของบ้าน และตามหลักการทางศาสตร์ชีวิต ซึ่งสามารถเลือกบ้านเลขที่ที่เหมาะสมกับคนแต่ละคนได้

อย่างไรก็ตาม การเลือกบ้านไม่ใช่แค่เรื่องของเลขที่บ้านเท่านั้น ยังต้องพิจารณาเรื่องการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อม และเสียงดัง เพื่อให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นและไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา