10 บ้านสวย ๆ ครบทุกสไตล์ สานฝันคนรักบ้านให้เป็นจริง

10 บ้านสวย

การจะเลือกบ้านสวย ๆ สักหลังนั้น 10 บ้านสวย มีความสำคัญอย่างมากต่อการอยู่อาศัย การจะสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ไม่ใช่แค่หาแบบบ้านก็พอ เพราะบ้านนี้จะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน ด้วยต้นทุนที่ค่อนข้างสูง ระยะเวลาในการปลูกสร้าง และมีขั้นตอนที่ต้องคำนึงถึงหลายเรื่อง ซึ่งหากเราเลือกแบบบ้านผิด ไม่ได้มาตรฐาน นั่นหมายถึง ความไม่ปลอดภัยของผู้ที่อยู่อาศัย ดังนั้นการเลือกแบบบ้าน จึงมีความสำคัญมาก วันนี้เรามีแบบบ้านสวยในสวนมาแนะนำ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ สามารถศึกษาหาข้อมูลเพื่อนำไปต่อยอดในการสร้างบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน

10 บ้านสวย ที่ไม่ควรพลาด ในการตัดสินใจสร้างบ้าน

มีหลาย ๆ คนที่มีความฝันว่าอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง วันนี้เลยรวบรวมแบบบ้านสวย ๆ มาให้ชมกัน ทั้งบ้านชั้นเดียว บ้านชั้นครึ่ง และบ้านสองชั้น กับการตกแต่งที่แตกต่างกันไป แม้บางหลังจะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ จะมีแบบไหนกันบ้างก็ตามไปชมกันเลย

1. บ้านชั้นครึ่งมีสวนในร่ม

ผลงานการรีโนเวทบ้านชั้นครึ่ง ที่ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก กับความเรียบง่ายแต่กลับมีเสน่ห์โดดเด่นจากหลังอื่น ๆ ทั้งการเลือกโทนสีตัดกันแบบขาวดำ บวกกับการนำไม้ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง และการเลือกใช้แสงไฟที่ช่วยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น บวกกับการจัดเลเอาท์ห้องต่าง ๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวภายในพื้นที่จำกัด ที่สำคัญยังมีสวนในร่มช่วยเพิ่มสีสันและหลังคา Skylight เป็นช่องเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามา ซึ่งทำให้ในส่วนของหลังบ้านสว่างตลอดช่วงกลางวัน

2. บ้านชั้นเดียวริมน้ำ

สำหรับคนที่ชอบบ้านริมน้ำบรรยากาศชิล ๆ มีลมพัดโกรกเย็นสบายตลอดทั้งวันแล้วละก็ ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจับคู่วัสดุระหว่างปูนเปลือย ไม้ และอิฐแดงมาแมตช์กันได้อย่างลงตัวแล้ว ภายในยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ให้เพียงพอกับความต้องการ 

3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยลักษณะบ้านทรงกล่องสีขาว หากมองจากภายนอกอาจดูคลับคล้ายกับบ้านสองชั้น แต่จริง ๆ แล้วเป็นการยกเพดานสูงทำให้บรรยากาศภายในดูปลอดโปร่ง กว้างขวาง ได้พักผ่อนอย่างสบายในพื้นที่ส่วนรวม

4. บ้านญี่ปุ่นอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บ้านญี่ปุ่นกลายเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่จำนวนไม่หลงใหลในความเรียบง่าย ซึ่งได้ออกแบบจากการใช้งานของผู้อาศัยเป็นหลัก ส่วนใหญ่มักจะตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนเพื่อช่วยพรางตาพื้นที่ให้ดูกว้างขวาง ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จัดภายในแบบ Open Plan โดยแบ่งพื้นที่ส่วนกลางออกเป็นสัดส่วนแต่ไม่ใช้ผนังคั่น อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นด้วยการเปลี่ยนสวนหน้าบ้านเป็นสนามหญ้าเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้มากขึ้นด้วย

5. บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว

บ้านชั้นเดียวยกพื้น ผสมผสานระหว่างความทันสมัยให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบไทย ๆ เหมาะกับคนทุกเจเนอเรชั่นไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนสูงวัย

6. บ้านโมเดิร์นในสวน

เอาใจคนชอบบ้านปูนด้วยแบบบ้านชั้นเดียว ที่มีการจับหลากหลายวัสดุมาผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน และกลายเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่อยากได้บ้านสักหลังไว้เป็นที่พักอาศัย

7. แบบบ้านพร้อมสวนดาดฟ้า

บ้านที่แม้ภายนอกจะไม่ได้มีความโดดเด่นใด ๆ แต่ทว่าเมื่อก้าวเข้ายังด้านในเหมือนกับหลุดเข้าไปอีกหนึ่งสถานที่ที่แสนจะอบอุ่น เปลี่ยนพื้นที่ที่มีจำกัดให้เหมาะกับการใช้สอยได้อย่างตัว โดยจัดเฟอร์นิเจอร์และห้องต่าง ๆ ไว้ 2 ฝั่งทั้งซ้ายและขวา ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่โล่งซึ่งสามารถมองเห็นทะลุจากด้านหน้าไปยังหลังบ้านได้ ที่สำคัญแม้ตัวบ้านจะขนาบด้วยเพื่อนบ้านไม่มีช่องแสงให้แดดส่งเข้ามาได้ แต่ภายในก็ยังสว่างตลอดทั้งวันด้วยช่อง Skylight เหนือบันไดกลางบ้าน อีกทั้งยังเปลี่ยนดาดฟ้าเป็นสวนหย่อมไว้เพิ่มพื้นที่พักผ่อนอีกด้วย

8. บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์

แบบบ้านสองชั้น เน้นการโชว์ความสวยงามแบบธรรมชาติจากผิวสัมผัสของวัสดุต่าง ๆ ที่ถูกนำมาหลอมรวมกันไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐบล็อกที่ไม่ได้ผ่านการตกแต่งใด ๆ พื้นไม้ธรรมชาติ การเผยให้เห็นส่วนของแนวท่อ สายไฟ อีกทั้งยังซ่อนความพิเศษเอาไว้ด้วยสวนและสระน้ำหลังผนังกระจกที่สามารถชมความสวยงามได้จากทุกมุม

9. บ้านสองชั้นโมเดิร์นจากโรงนา

บ้านสองชั้นที่ดูแปลกตาที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากความชอบ บวกกับความฝันที่อยากมีบ้านของตัวเอง เมื่อถึงเวลาที่พอเหมาะกับโอกาสที่เข้ามาพอดี เลยไม่รีรอที่จะสานต่อตัดสินใจซื้อที่ดินมาสร้างบ้านของตัวเองในสไตล์โรงนา เห็นกาลครบวัน ทำให้ห้องเป็นส่วนตัวและเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

10. บ้านปูนในสวน

อีกหนึ่งแบบบ้านปูนสวย ๆ ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ทุกมุมของบ้านมีทั้งช่องแสงและช่องลมอยู่ทุกจุดของบ้าน นอกจากจะทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีแล้วยังมีความเป็นส่วนตัวที่สูง ซึ่งในที่สวนก็ได้รับการจัดแต่งออกแบบมาให้สวยงามเหมาะกับบ้านแบบนี้และใช้ประโยชน์ให้เต็มที่อีกด้วย

แบบบ้านสวย ๆ

เริ่มต้นการเลือกแบบบ้านสวย ๆ อย่างไรไม่ให้พลาด

สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือวางแผนอยากสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ การเลือกแบบบ้านที่สวย ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ แต่อาจมีความสับสนหรือไม่รู้จักวิธีที่ถูกต้องในการเริ่มต้น ดังนั้น มีขั้นตอนที่ควรทำก่อนเพื่อให้สามารถเลือกแบบบ้านที่เหมาะสมและสวยงามตามความต้องการได้อย่างถูกต้อง วางแผนแบบบ้านคร่าว ๆ โดยระบุสิ่งที่คุณต้องการและข้อจำกัดที่มีอยู่ เช่น พื้นที่ที่มีอยู่ งบประมาณในการก่อสร้างบ้านกระจก และความต้องการในการใช้ชีวิตประจำวัน และจำเป็นต้องมีความเห็นส่วนตัวของคุณเองว่าแบบบ้านใดที่คุณต้องการและใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เมื่อคุณได้พิจารณาและวางแผนแบบบ้านสวย ที่คุณต้องการในใจแล้ว จะเกิดคำถามว่าแบบบ้านไหนที่เหมาะสมและสามารถสร้างได้ตามที่คุณต้องการ และสร้างความพอใจให้กับคุณเอง การเลือกแบบบ้านที่สวย ๆ ไม่ได้มีแบบใดที่ดีที่สุด แต่มีแบบใดที่เหมาะสมที่สุดตามความต้องการและความชอบของคุณ นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณา เช่น รูปแบบและสไตล์ของบ้าน งบประมาณในการก่อสร้างบ้านที่สวยที่สุดในไทยตามแบบที่คุณต้องการ ข้อจำกัดของพื้นที่และความจำเป็นในการตกแต่งตามแบบบ้านที่คุณต้องการ ดังนั้น ควรใช้เวลาในการศึกษาและศึกษาอย่างละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน ที่เหมาะสมสำหรับคุณ และจำเป็นต้องใช้บ้านในระยะยาว ทำให้คุณมีความพึงพอใจในบ้านของคุณเองอย่างแท้จริง

เลือกแบบบ้านสวย ๆ ที่ชอบ สไตล์ที่ใช่

แบบบ้านสวย ๆ มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก และแต่ละคนจะมีความชื่นชอบและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกสไตล์ของแบบบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาอย่างถูกต้อง

  • แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีรูปแบบที่ทันสมัยและเรียบง่าย จุดเด่นของสไตล์นี้คือการออกแบบที่ทันสมัยและไม่จำกัดวัสดุที่ใช้ สามารถมีดีไซน์ตามความต้องการได้อย่างอิสระ
  • แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แบบบ้านสไตล์ลอฟท์มีความใกล้เคียงกับสไตล์โมเดิร์น แต่มีความดิบและโชว์โครงสร้างของอาคารมากขึ้น แบบบ้านสไตล์นี้มีความพิถีพิถันในเรื่องของรายละเอียดชิ้นงาน

นอกจากนี้ยังมีแบบบ้านในสไตล์อื่น ๆ เช่น แบบบ้านสไตล์วินเทจ แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านทรงไทย และแบบบ้านไม้ 

การเลือกแบบบ้านสวย ๆ ตามจำนวนชั้นและขนาดพื้นที่

เมื่อพูดถึงแบบบ้านเดี่ยวหรือแบบบ้านชั้นเดียว จะเห็นว่ามีความนิยมและความสนใจสูงจากคนหลายคน เนื่องจากโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนมาก นอกจากนี้ เนื่องจากปัญหาหลักที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านคือข้อจำกัดในพื้นที่ ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพฯและปริมณฑล การสร้างบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กได้รับความสนใจมากขึ้น ซึ่งการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยแบบบ้านที่มีจำนวนชั้นหลายชั้นกลายเป็นทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ เช่น แบบบ้าน 2 ชั้นหรือแบบบ้าน 34 ชั้นขึ้นไป โดยที่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบบ้านทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์

ในการเลือกแบบบ้านสวย ๆ ตามจำนวนชั้นและขนาดพื้นที่ คุณควรพิจารณาความต้องการของคุณและสอดคล้องกับความสามารถที่คุณมี อาจเป็นการพิจารณาจำนวนชั้นที่เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่ใช้สอย รวมถึงความสามารถในการปรับแต่งและตกแต่งบ้านในแต่ละชั้น เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงกับความต้องการและสไตล์ชีวิตของคุณอย่างดีที่สุด

การเลือกแบบบ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านโดยไม่ต้องมีความยุ่งยากในกระบวนการก่อสร้าง การเลือกแบบบ้านสวยสำเร็จรูปเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน แบบบ้านสำเร็จรูปไม่เพียงแต่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างดีเท่านั้น แต่ยังเป็นแบบบ้านที่งดงามและน่าสร้างตาด้วยเช่นกัน ด้วยความสะดวกสบายในการควบคุมส่วนประกอบต่าง ๆ ตามแบบที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและสะดวก โดยไม่ต้องใช้เวลามากนักในกระบวนการก่อสร้าง 

อย่างไรก็ตาม ความจำเป็นที่ต้องพิจารณาคือ แบบบ้านสำเร็จรูปจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบตามความต้องการของเราได้ในภายหลัง ดังนั้น การเลือกแบบบ้านเรือนไทย 4 ภาคสำเร็จรูปควรพิจารณาอย่างรอบคอบและใส่ใจกับความต้องการของเราอย่างถูกต้องก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้แบบบ้านนี้

บทสรุป

การเลือกบ้านสวย ไม่เพียงแต่เป็นที่พักอาศัยที่สะดวกสบาย แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์และความสุขในชีวิตที่เราต้องการ เราควรทำการวางแผนและกำหนดความต้องการให้ชัดเจนก่อนที่จะเริ่มต้นโครงการสร้างบ้าน เราควรพิจารณาสไตล์และรูปแบบของบ้านที่เข้ากับความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ของเรา 

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา