ทิศหัวนอน หนุนโชคลาภ ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ส่งผลดีต่อผู้นอน

ทิศหัวนอน

การจัดห้องนอนตาม หลักฮวงจุ้ย ถือเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากการจัดวางพื้นที่หลัก ๆ ในห้องแล้ว การหันหัวเตียงไปยังทิศทางหัวนอนที่เหมาะสมก็จะช่วยเสริมสร้างโชคลาภให้กับชีวิตได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการหันทิศหัวนอน ไปยังทิศที่ถือว่าเป็นมงคล หรือการจัดวางตามปีเกิดก็จะช่วยเสริมสร้างโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงนำความรู้ดี ๆ มาฝากทุกคน ที่กำลังสงสัยว่าควรนอนหันหัวไปทางใดจึงจะส่งผลดีต่อชีวิต โดยจะมีทางเลือกต่าง ๆ ดังนี้

ทำความรู้จักทิศหัวนอนดี-ทิศผีนอน

ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะหันหัวเตียงไปทางใดดี มาเริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจเกี่ยวกับทิศที่เหมาะสมสำหรับการนอนหลับกันก่อน ตามความเชื่อของคนไทยและ หลักฮวงจุ้ย การหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือและตะวันออกถือเป็นการเลือก ทิศหัวนอน ที่มีสิริมงคลและมีผลดีต่อชีวิต นอกจากนี้การหันหัวไปทางทิศใต้ก็เป็นทิศที่มีคุณค่าสำหรับชีวิต เนื่องจากเป็นทิศที่พระพุทธเจ้าได้หันพระเศียรไปในวันปรินิพพาน การนอนหันหัวเตียงในทิศนี้สามารถสร้างความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกถือเป็นการเลือกทิศที่ไม่ควรทำ เนื่องจากเป็นทิศผีนอนตามความเชื่อท้องถิ่น หากหันหัวเตียงไปทางทิศนี้ เชื่อกันว่าอาจมีผลกระทบต่อวิญญาณ นอนได้ไม่สบาย และเสี่ยงต่อการถูกผีอำหลอก ผีหลอก และความรุนแรงอื่น ๆ นอกจากการพิจารณาทิศที่เหมาะสมสำหรับการ หันหัวเตียง ควรพิจารณาเรื่องการจัดห้องนอน โฮมออฟฟิศ ให้เป็นสิริมงคลตาม หลักฮวงจุ้ย ด้วย สำหรับคำถามว่าทิศที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการหันหัวเตียงคือทิศใด ในวันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนแล้ว

ทิศหัวนอน หนุนโชคลาภ ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

หัวนอนทิศไหน เป็นสิริมงคลต่อชีวิต

 1. ทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นทิศทางที่มีโอกาสสูงในด้านโชคลาภ ตาม หลักฮวงจุ้ย มันมีความเชื่อว่าจะส่งเสริมให้การงานมั่นคงและธุรกิจส่วนตัวเจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนบ้านและคนใกล้ชิดยังมีส่วนช่วยเสริมให้มีแต่สิ่งดี ๆ กลับมา
 2. ทิศตะวันออกและทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตามหลักฮวงจุ้ยจะเห็นได้ว่ามีเส้นทางสู่ความมั่งคั่งอย่างมั่นคง มีการไหลเงินเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และมีความเพียงพอทางการเงินอย่างแน่นอน
 3. ทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ เชื่อกันได้ตามหลักฮวงจุ้ยว่า จะช่วยเสริมสร้างพลังบวกให้เกิดเรื่องดี ๆ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และมีโอกาสติดต่อธุรกิจระหว่างประเทศ
 4. ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน และแคล้วคลาดจากภยันตรายภัยร้ายได้

 ทิศหัวนอนที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่เป็นมงคล

การที่ หันหัวนอน ไปทางทิศที่ช่วยเสริมสิริมงคลเป็นเรื่องที่น่าสนใจและมีความสำคัญอย่างแท้จริง แต่ก็มีทิศที่เราควรระวังและหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะอาจทำให้เราไม่สบายหรือมีปัญหาเกิดขึ้น มาดูกันว่าทิศที่เราไม่ควรหันหัวเตียงไปทางไหนบ้าง

 1. ห้องครัว หันหัวนอนไปทางห้องครัวอาจสร้างความไม่สบายในการนอนหลับ และมีผลต่อสุขภาพ เพราะกลิ่นอาหารอาจรบกวนการพักผ่อน
 2. ห้องน้ำ หากหันหัวนอนไปทางห้องน้ำอาจทำให้เกิดปัญหาในชีวิตประจำวัน และเจอคนที่ไม่เคยดีต่อเรา รวมถึงการเสี่ยงต่อเชื้อราในห้องนอน
 3. ผนังที่มีรอยแตกร้าว การหันหัวนอนไปทางผนังที่มีรอยแตกร้าวอาจส่งผลให้มีปัญหาในความสัมพันธ์ในครอบครัวและมีความไม่มั่นคงในจิตใจ

ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการหันหัวนอนไปทางทิศเหล่านี้ เพื่อให้การนอนของเรามีคุณภาพและสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ และหากมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้น ควรแก้ไขให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันผลเสียที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ทิศหัวนอนที่ดีตามปีนักษัตร ส่งผลดีต่อชีวิต

ทิศหัวนอน ที่เหมาะสำหรับแต่ละปีในการเสริมความเป็นสิริมงคลตามหลักฮวงจุ้ย ได้ถูกจัดทำให้อย่างตรงประเด็นและเข้าใจง่ายดาย ดังนี้

 • ปีชวด หันหัวนอนไปทางทิศเหนือ
 • ปีฉลู หันหัวนอนไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • ปีขาล หันหัวนอนไปทางทิศตะวันออก
 • ปีเถาะ หันหัวนอนไปทางทิศตะวันออก
 • ปีมะโรง หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
 • ปีมะเส็ง หันหัวนอนไปทางทิศใต้
 • ปีมะเมีย หันหัวนอนไปทางทิศใต้
 • ปีมะแม หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
 • ปีวอก หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
 • ปีระกา หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
 • ปีจอ หันหัวนอนไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • ปีกุน หันหัวนอนไปทางทิศเหนือ
ทิศหัวนอนตามวันเกิด คำนวณตามตัวเลข

ทิศหัวนอนตามวันเกิด คำนวณตามตัวเลข

หากคุณต้องการเลือก ทิศหัวนอน ตามวันเกิดเพื่อให้เข้ากับตัวเลขจริงในชีวิตของคุณ สามารถใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเพื่อคำนวณได้ง่าย ๆ ดังนี้

 1. นำเลขท้าย 2 ตัวของปีเกิดของคุณ (ค.ศ.) มาบวกกัน เช่น ถ้าเกิดปี 1992 ให้นำ 9 + 2 = 11
 2. หากคุณเกิดก่อนช่วงตรุษจีนของปีนั้น ให้ลบ 1 ออกจากผลลัพธ์ แต่ถ้าเกิดหลังตรุษจีน ให้ใช้ผลบวกตามปกติ
 3. หากผลบวกเป็นเลขหลักสิบ ให้บวกเลขทุกหลักเข้าด้วยกัน เช่น 11 เป็น 1 + 1 = 2
 4. นำผลลัพธ์ที่ได้มาบวกหรือลบกับตัวเลขตามเงื่อนไขต่อไปนี้:
  • ผู้ชายเกิดก่อนปี 2000 ให้ลบ 10
  • ผู้ชายเกิดปี 2000 เป็นต้นไป ให้ลบ 9
  • ผู้หญิงเกิดก่อนปี 2000 ให้บวก 5
  • ผู้หญิงเกิดปี 2000 เป็นต้นไป ให้บวก 6

คุณสามารถเลือก ทิศหัวนอน ตามวันเกิดได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องสนใจการติดลบหรือบวก เพียงแค่ลองคำนวณตามขั้นตอนข้างต้น แล้วเลือกทิศที่ตรงกับตัวเลขที่ได้ในภาพประกอบ อาจจะต้องมี ปลั๊กไฟมาตรฐาน ไว้ใช้งานในห้องนอนด้วย ซึ่งศาสตร์นี้ยังรวมถึงการนอนหันหัวไปทางทิศตะวันตกด้วย อย่าลืมดูช่องที่ถูกต้องตามเพศและปีเกิดด้วย

ยึดหลักฮวงจุ้ยห้ามนอนตรงไหน ? 

 • ห้ามนอนใต้คานบ้านเพราะคานเป็นส่วนที่รับน้ำหนักของบ้าน การนอนใต้คานจะรู้สึกอึดอัดและแบกรับปัญหามากมาย
 • ห้ามนอนหน้าประตูห้องนอนเพราะประตูเป็นจุดที่มีการเคลื่อนไหวของพลังงาน ทำให้ห้องไม่สงบและนอนไม่หลับ
 • ห้ามนอนหน้ากระจกใหญ่เพราะจะโดนพลังลบตลอดทั้งคืน ส่งผลให้นอนไม่หลับพักผ่อนเต็มที่
 • ห้ามนอนติดห้องน้ำ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้นอนเจ็บป่วยง่าย ไม่แข็งแรง และไม่เป็นมงคลต่อการทำธุรกิจ
ทิศหัวนอน หนุนโชคลาภ ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สรุป

ทิศหัวนอน จะเห็นได้ว่าการจัดวางตำแหน่งหัวเตียงนั้น นอกจากจะคำนึงถึง หลักฮวงจุ้ย แล้ว ยังต้องใช้หลักวิทยาศาสตร์ประกอบด้วย เมื่อเข้าใจหลักการเหล่านี้แล้ว ควรรีบปรับเปลี่ยนตำแหน่งหัวเตียงให้เหมาะสม นอกจากนี้ การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนให้เอื้อต่อสุขภาพและการเงินก็เป็นสิ่งสำคัญ ด้วยการจัดเตรียมเช่นนี้คุณจะได้ทั้งสุขภาพที่ดีและความมั่งคั่งก็จะเริ่มเข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา