ขายบ้าน สมุทรสาคร บ้านเดี่ยวทำเลดีการเดินทางสะดวก

ขายบ้าน สมุทรสาคร

สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่มีการคมนาคมขนส่งที่สะดวก เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ทำให้มีคนย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก หากใครที่ต้องการขายบ้าน สมุทรสาคร หรือซื้อบ้านเดี่ยวทำเลดีเดินทางสะดวกแต่ไม่รู้จะเลือกซื้อได้จากทางไหน สามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ KCL Property เป็นบริษัทนายหน้าขายบ้านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการขายบ้านในพื้นที่สมุทรสาคร หรือหากใครที่ต้องการขายบ้าน สมุทรสาครเพื่อย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อื่นเราก็ให้คำปรึกษากับคุณได้ไม่ว่าจะเป็นการขายบ้านหรือซื้อบ้านเรายินดีให้คำแนะนำกับคุณ 

แต่สำหรับคนที่ต้องการบ้านในสมุทรสาครแต่ไม่รู้จะเลือกบ้านแบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวโครงการไหนดีมาแนะนำเพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการเลือกซื้อบ้านเรามาดูการเดินทางจากกรุงเทพมาหาสมุทรสาครต้องใช้เวลาในการเดินทางเท่าไหร่ ภาพรวมของเศรษฐกิจของสมุทรสาคร อสังหาริมทรัพย์ในสมุทรสาครเป็นอย่างไร เพื่อให้คุณรู้ว่าการมาอยู่ที่สมุทรสาครนั้นดีอย่างไรพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดกันเลย 

การเดินทางจากกรุงเทพมาหาสมุทรสาครต้องใช้เวลาในการเดินทางเท่าไหร่

จังหวัดสมุทรสาครอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 47 กิโลเมตร การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังสมุทรสาครสามารถเดินทางได้หลายวิธีดังนี้

หากใช้รถยนต์ส่วนตัว จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที โดยใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) เริ่มต้นจากแยกบางปะแก้วหรือแยกท่าพระ หรือใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3242 (ถนนเอกชัย) เริ่มต้นจากแยกเทิดไท

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และรถไฟ เพื่อเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังสมุทรสาคร ซึ่งเป็นทางเลือกที่ประหยัดและสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

สมุทรสาคร

ภาพรวมของเศรษฐกิจของสมุทรสาครเป็นอย่างไร

จังหวัดสมุทรสาครมีเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมการประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเป็นหลัก โดยมีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่งที่ดำเนินการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำ เช่น การผลิตอาหารแช่แข็ง อาหารกระป๋อง และห้องเย็นเก็บรักษาคุณภาพ ตลอดจนโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรม เช่น กล่อง กระป๋อง และพลาสติก ส่วนภาคการเกษตรพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ ได้แก่ มะพร้าว ข้าว พืชสวน ไม้ดอกไม้ประดับ ทำให้เห็นได้ว่าเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสาครขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมการประมงเป็นหลัก ซึ่งเป็นจุดแข็งที่สำคัญของพื้นที่

อสังหาริมทรัพย์ในสมุทรสาครเป็นอย่างไร

จากการสำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสมุทรสาคร พบว่าประเภทที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ ทาวน์โฮม โดยโครงการทาวน์โฮมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือ เดอะ มิราเคิล พลัส เศรษฐกิจ – คลองครุ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจของเมือง

สำหรับราคาเฉลี่ยของที่อยู่อาศัยแต่ละประเภทในสมุทรสาคร มีดังนี้

 • บ้านเดี่ยว: 5,076,511 บาท
 • ทาวน์โฮม: 1,709,468 บาท
 • คอนโดมิเนียม: 739,857 บาท
 • ที่ดิน: ไม่มีข้อมูลราคาเฉลี่ย

สิ่งอำนวยความสะดวกเมื่อย้ายมาอยู่สมุทรสาคร

สมุทรสาครเป็นเมืองที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน ความเจริญ และอุตสาหกรรม ดังนั้นจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในเมืองนี้สะดวกสบายมากขึ้น

ด้านคมนาคม สมุทรสาครมีถนนหนทางติดต่อกับกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวกผ่านทางด่วนและรถไฟฟ้า นอกจากนี้ภายในเมืองยังมีรถโดยสารประจำทางและรถตู้โดยสารวิ่งรับส่งอย่างสม่ำเสมอ

ด้านสาธารณูปโภค สมุทรสาครมีไฟฟ้า และประปาที่ทั่วถึง มีร้านค้า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และสถานที่ราชการต่าง ๆ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ สะดวกในการเดินทางไปใช้บริการ

นอกจากนี้ สมุทรสาครยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ มีท่าเรือแหลมฉบังซึ่งเป็นท่าเรือน้ำลึกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จึงมีความสะดวกด้านการขนส่งสินค้าทางเรือ

ดังนั้น ผู้ที่ย้ายมาอยู่ที่สมุทรสาครจะได้รับความสะดวกสบายจากการคมนาคม สาธารณูปโภค และการขนส่งที่ดี ช่วยให้การใช้ชีวิตในเมืองแห่งนี้ง่ายขึ้น

ข้อดีซื้อขายบ้าน สมุทรสาคร

ข้อดีของการซื้อขายบ้าน สมุทรสาคร

สมุทรสาครเป็นเมืองที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญ ทำให้มีคนอพยพเข้ามาอาศัยและทำงานเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ตลาดบ้านมือสองในเมืองสมุทรสาครค่อนข้างคึกคัก

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อบ้านมือสองในเมืองสมุทรสาคร มีข้อดีหลายประการดังนี้

 • ราคาบ้านมือสองถูกกว่าเมืองใหญ่ เช่น ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้นในราคาที่เหมาะสม
 • ใกล้แหล่งอุตสาหกรรม เดินทางสะดวกในการทำงาน
 • คมนาคมสะดวก ใกล้ถนนใหญ่ เช่น ทางด่วน ทางหลวง และรถไฟ
 • มีสาธารณูปโภคครบครัน น้ำ ไฟฟ้า โทรศัพท์ รวมถึงร้านค้าและการบริการต่าง ๆ
 • อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เช่น ชายหาดในเมืองสมุทรสาคร หรือ กรุงเทพฯ
 • ค่าครองชีพต่ำกว่ากรุงเทพฯ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายโดยรวม
 • ชุมชนมีความเป็นระเบียบ สะอาด และปลอดภัย

ดังนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขายที่ดิน สมุทรสาคร บ้านมือสอง สมุทรสาครจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีข้อดีหลายประการดังกล่าวข้างต้น คุ้มค่าต่อการลงทุนในอนาคต

เคล็ดลับเลือกซื้อบ้านเดี่ยวโครงการไหนดีเลือกอย่างไร

หลายคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่บางทีอาจรู้สึกกังวลกับการเลือกโครงการบ้านที่เหมาะสมสำหรับตนเอง ที่ KCL Property เรามีรายการโครงการหลากหลายให้คุณได้เลือก และขอแบ่งปันเคล็ดลับเล็ก ๆ สำหรับการตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโด สมุทรสาครให้คุณ

ทำเลที่เหมาะสม

เมื่อคิดถึงทำเลของบ้าน ควรพิจารณาให้ดีว่ามันสอดคล้องกับความต้องการของครอบครัวคุณหรือไม่ ควรเลือกที่ที่อยู่ใกล้ที่ทำงานเพื่อลดเวลาในการเดินทาง หรือใกล้โรงเรียนของลูก ติดขนส่งสาธารณะ ติดถนนใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่ไกลจนเกินไป ฯลฯ

งบประมาณ

การกำหนดงบประมาณเป็นขั้นตอนสำคัญในการเลือกบ้าน ควรมีเงินออมอย่างน้อย 20% ของราคาบ้านเพื่อให้สามารถรับสินเชื่อจากธนาคารได้ 80% อีกส่วน การมีงบประมาณที่มั่นคงจะช่วยให้คุณรู้ว่าคุณสามารถซื้อบ้านในราคาเท่าใด ไม่ต้องกังวลว่าเงินไม่พอ

ตำแหน่งของบ้าน

สิ่งที่อยู่ติดกับบ้านเช่น สวนหรือสระว่ายน้ำอาจมีความสำคัญสำหรับคุณ แต่ควรคิดด้วยว่ามันคุ้มค่ากับราคาหรือไม่ การมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงก็ควรถูกพิจารณา เพราะมันจะมีผลต่อคุณภาพชีวิตของครอบครัวคุณ

ตัดสินใจ

เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าบ้านหลังนี้เหมาะกับคุณและความพร้อมของคุณทางด้านเงิน ควรตัดสินใจทันที เพราะบ้านที่ดีอาจหายไปได้ง่าย การตัดสินใจที่ถูกเวลาจะช่วยให้คุณได้บ้านที่คุณต้องการโดยไม่ต้องรอนาน

สรุป

เมื่อคุณกำลังมองหาที่จะย้ายไปยังจังหวัดสมุทรสาครจากพื้นที่ต่าง ๆ ถ้าคุณย้ายจากเมืองตะวันตก คุณจะพบราคาขายบ้าน สมุทรสาครบ้านเดี่ยว-บ้านเดี่ยวมือสอง อาจอยู่ในช่วง 1.95 ล้านบาท ถึงประมาณ 15 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับที่ตั้งและประเภทของอสังหาริมทรัพย์ ในกรณีของราคาขายคอนโดเริ่มตั้งแต่ 1 ล้านบาท ถึงประมาณ 5 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับทำเล หากคุณต้องการซื้อขายบ้านแต่ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษาเราที่ KCLproperty.co.th ได้เลยเราพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำบ้านดี ๆ ให้กับคุณได้แน่นอน

สมุทรสาคร
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา