ประตูบ้าน โมเดิร์น เรียบหรูดูแพง สวยเฉียบไม่ซ้ำใคร

ประตูบ้านโมเดิร์น

ประตูบ้านโมเดิร์น หากคุณกำลังมองหาไอเดียสำหรับประตู บ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยความสวยงามที่เรียบหรูแต่ไม่ซ้ำใคร ไอเดียเหล่านี้จะช่วยให้คุณสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนเมื่อเข้ามาเยี่ยมชมครั้งแรก การปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ประตูบ้านสไตล์โมเดิร์นยังสามารถเตือนความทรงจำของผู้มาเยือนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านสวย คอนโดมิเนียม หรือวิลล่าริมทะเล 

ประตูโมเดิร์นมีบทบาทสำคัญในการรักษาความปลอดภัยให้กับบ้าน พร้อมกับภารกิจเพิ่มเติมในการสร้างความประทับใจแรกที่จะให้กับผู้มาเยือน สไตล์ของประตูยังสามารถสะท้อนเอกลักษณ์ และลักษณะเฉพาะตัวได้อย่างชัดเจน เพราะประตูโมเดิร์นสามารถเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านที่มีประตูไม้ บ้านที่มีประตูสีขาว หรือบ้านที่มีประตูสีแดงสดใสได้อย่างง่ายดาย

ไอเดียเลือกแบบประตูให้เหมาะกับตัวบ้าน

 1. ประตูสีขาวเรียบดีเทลกระจกใส

ประตูโมเดิร์นสีขาวสามารถผสมผสานกับสไตล์บ้านได้อย่างหลากหลาย การออกแบบให้หน้าบานมีมิติด้วยการเซาะร่องและเจาะช่องกระจก ประตูสีขาวยังสร้างบรรยากาศเชื้อเชิญและสะอาดตา ทำให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ใจของเจ้าของบ้านในการต้อนรับแขกผู้มาเยือน เคาน์เตอร์บาร์ นอกจากนี้ ช่องกระจกด้านบนยังช่วยให้แสงธรรมชาติไหลผ่านเข้ามาในบ้าน ช่วยให้บรรยากาศสดชื่นและช่วยลดอุบัติเหตุได้ด้วย

 1. ประตูไม้บานคู่ลุคเรียบหรู

ประตูโมเดิร์นบานคู่ที่ลดความทึบของวัสดุไม้ด้วยกระจกใส เป็นการผสมผสานวัสดุไม้และโลหะทองเหลืองให้ดูน่าสนใจด้วยเสน่ห์ของไม้ที่ลงตัวกับโลหะเปล่งประกาย วิธีการออกแบบนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับบ้านสีกลางอย่างขาวและเทา

 1. ประตูสีแดงลวดลายสมมาตร

เพื่อให้หลุดจากกรอบเดิม ๆ ประตูโมเดิร์นสีกลางเป็นสิ่งที่ไม่ซ้ำใคร แนะนำให้เลือกใช้สีสันสดใสอย่างแดงสด ประตูสีสดจัดจ้านยังเสริมความรู้สึกสดใส 

 1. ประตูไม้ซ้อนไม้

เพิ่มลูกเล่นให้กับประตูโมเดิร์นที่ชินตาด้วยการใส่บานพับ หรือบานเฟี้ยมซ้อนเข้าไปจะช่วยเสริมความปลอดภัยของประตูโดยที่บานพับด้านนอกจะปกป้องผิวไม้ของประตูด้านในได้ นอกจากนี้ประตูไม้ยังสามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงอิฐหรือกำแพงหินก็ช่วยลดความกระด้างของพื้นผิวและเพิ่มความอบอุ่นและกลมกลืนให้กับลุคของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 1. ประตูขาวกับบันไดไม้ของบ้านยกพื้น

ฝังประตูลงในผนังที่เรียบและมีสีสันสวยงาม ประตูสีขาวจะเข้ากันได้กับทุกเฉดสี ถ้ามีบันไดยกพื้นก็ยิ่งดูสวยงามอีกด้วย มีความเรียบง่ายแต่ไม่ขาดรายละเอียด หากเลือกใช้ประตูโมเดิร์นสีขาวร่วมกับพื้นที่มีสีสันจัดจ้าน จะเพิ่มรายละเอียดให้กับลูกบิด ลวดลาย หรือกลอนประตูที่มีสัมผัสโลหะ จะเห็นว่าดูหรูหราและสดใสมาก

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อประตูบ้าน

เมื่อมาถึงวันหนึ่งที่เราต้องเลือกซื้อประตู บ้านเอง การเลือกควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะสมและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด วันนี้เรามีคำแนะนำเพื่อช่วยเจ้าของบ้านในการตัดสินใจให้ถูกต้องและเหมาะสมกับความต้องการของคุณ

 1. วัตถุประสงค์ของการใช้งาน เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง ก่อนที่จะเลือกใช้ประตูบานใด ๆ ประตูบานนั้นต้องมีคุณสมบัติที่ตรงตามความต้องการของเรา ดังนั้นเรามาดูตัวอย่างการอธิบายอย่างย่อ ๆ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนของคุณสมบัติที่ต้องการให้มีในประตูบานดังนี้
 • ประตูหน้าบ้าน การออกแบบประตูหน้าบ้านให้ดีที่สุด คือการสร้างโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อให้ความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัยและทรัพย์สินภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องการติดตั้งอุปกรณ์ล๊อคที่มีความแข็งแรง นอกจากนี้ หากเป็นประตูที่มีกระจกอยู่บานก็ควรเป็นกระจกที่ป้องกันการโจรกรรมได้อีกด้วย
 • ประตูห้องนอน การออกแบบจะต้องการความแข็งแรงระดับหนึ่ง แต่ไม่ต้องถึงกับประตูหน้าบ้าน มีการเน้นความลงตัวของการออกแบบบ้านโดยรวม โดยผู้ออกแบบได้ตั้งเป้าหมายให้มีโทนสีที่สอดคล้องกับเฟอร์นิเจอร์และผนังที่ออกแบบไว้อยู่แล้ว เพื่อให้มีความสอดคล้องในทิศทางเดียวกัน จึงแนะนำให้เลือกใช้ประตูลามิเนตหรือเมลามีนที่มีโทนสีหลากหลายที่สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ
 1. ตำแหน่งที่ใช้งานและสภาพแวดล้อม ประตูหน้าบ้านเป็นตำแหน่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ เนื่องจากเป็นจุดที่แขกเข้าสู่บ้านครั้งแรก บานประตูหน้าบ้านมักจะมีความใหญ่ให้เห็นชัดเจน งดงามและอลังการ ในเวลาเดียวกัน ควรมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับมือกับสภาพอากาศภายนอกบ้าน เช่น ความชื้นและละอองน้ำ รวมถึงความร้อนและแสงแดดที่อาจส่องเข้ามาทั่วทั้งบ้าน ดังนั้น ไม่แปลกที่ประตูหน้าบ้านจะมีราคาสูง เนื่องจากความสำคัญที่สูงมาก
 • ประตูหลังบ้าน เป็นบานที่จะเปิดออกสู่หลังบ้าน ความสูงของประตูอาจจะไม่ต้องใหญ่มากเท่ากับประตูหน้าบ้าน แต่ก็ยังควรมีขนาดที่เพียงพอที่จะให้ผู้ใช้งานเข้าออกได้สะดวกสบาย สำหรับการออกแบบและเลือกใช้ประตูหลังบ้าน นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ความสวยงามก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง การแนะนำเพื่อประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านคือ ควรมีกันสาดหรือระเบียงที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านอย่างน้อย 1.5-2 เมตร เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของประตูให้ยาวนานมากขึ้น 
 • ประตูภายในบ้าน การออกแบบประตูภายในบ้านจะเน้นที่ความสวยงามเป็นหลัก แล้วแบ่งส่วนต่าง ๆ ตามการใช้งาน โดยเฉพาะในพื้นที่แห้ง อาทิเช่น ห้องนอนและห้องนั่งเล่น และยังมีพื้นที่เปียก เช่น ห้องน้ำและห้องครัวด้วย
 1. ขนาดประตู สำหรับประตูที่ใช้ภายในบ้าน เช่นห้องนอนและห้องนั่งเล่น ขนาดมาตรฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ กว้าง 80 cm. สูง 200 cm. (80×200 cm.) เหมาะสำหรับการใช้งานประจำวันและสามารถใช้ในพื้นที่ที่มีขนาดกลางได้ดี สำหรับห้องน้ำ ขนาดประตูที่เหมาะสมและได้รับความนิยมมากคือ กว้าง 70 cm. สูง 200 cm. (70×200 cm.) เพราะมีขนาดที่เล็กกว่าประตูภายในบ้านทั่วไป และเหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่จำกัดเช่นห้องน้ำ ขนาดกว้าง 90 cm. สูง 200 cm. (90×200 cm.) เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าประตูภายในบ้านและเพื่อให้บ้านดูใหญ่โตและหรูหรามากยิ่งขึ้น
เลือกซื้อประตูบ้านต้องเริ่มต้นอย่างไร ?

เลือกซื้อประตูบ้านต้องเริ่มต้นอย่างไร ?

หลังจากที่เราได้ทราบรูปแบบและวัสดุของประตูบ้านแล้ว มีวิธีการเลือกประตู บ้านที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น วิธีเลือกประตูบ้านมีหลายวิธีต่อไปนี้:

 1. เลือกรูปแบบที่ชอบ 

การเลือกประตูบ้านเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้บ้านของคุณดูน่าอยู่และสวยงามมากขึ้น ซึ่งการเลือกนั้นต้องพิจารณาจากความชอบของคุณเป็นหลัก เพราะคุณเป็นเจ้าของบ้านและจะต้องใช้ประตูบ้านนี้เป็นระยะยาว

 1. ขนาดประตูขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน

เมื่อได้รูปแบบประตูบ้านแล้ว ความสำคัญของขนาดของประตูบ้านก็ต้องไม่ถูกละเลยเช่นกัน ประตูบ้านควรมีขนาดที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์และการใช้งานของเจ้าของบ้านเสมอ หากคุณต้องการประตูทางเข้าบ้านที่กว้างขวาง แนะนำให้พิจารณาเลือกใช้ประตูบ้านแบบม้วนหรือประตูบ้านแบบบานเฟี้ยม ซึ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและเหมาะสมสำหรับการใช้งานในบ้านของคุณ

 1. ทิศทางการติดตั้งและเปิดประตู
 • ก่อนที่จะไปติดตั้งประตูบ้านของคุณ ควรให้คำนึงถึงทิศทางที่เหมาะสมในการเข้าออกบ้าน การติดตั้งประตูบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดีเลย
 • เมื่อคุณมีพื้นที่จำกัดหรือมีบ้านที่แคบ ควรดูทิศทางปิด-เปิดประตูก่อนเลือกรูปแบบประตูบ้าน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้าคุณต้องการความสะดวกในการเปิด-ปิด ควรเลือกประตูแบบเลื่อนหรือแบบม้วน

ประตูบ้านที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไร ?

สภาพบานประตูที่ดี

ควรเลือกใช้ประตูที่เปิดและปิดได้เต็มที่ หากไม่สามารถทำได้ เราควรพิจารณาเปลี่ยนเป็นประตูบานเลื่อนจะดีกว่าบานประตูที่เปิดได้ไม่ถึง 180 องศา เพื่อป้องกันการชนกับผนังหรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่อาจอยู่ใกล้ประตู การเลือกใช้ประตูแบบนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้น หากเกิดการกระแทกประตูกับสิ่งอื่น อาจเสียหายต่อสุขภาพและอาจเกิดกรณีที่บางครั้งอาจถูกกล่าวหาหรือถูกวิจารณ์ด้วยคำพูดที่เสียหายได้ (ประตูเป็นเหมือนปาก) การแก้ไขโดยการติดโช๊คอัพหรือใช้ยางกันกระแทกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้งานประตู

บานพับ เปิด – ปิด

ประตู บ้าน เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจเกิดเสียงขึ้นได้ จึงต้องควรดูแลอย่าให้เกิดเสียง หากใครที่เป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียว หรือขวัญอ่อนก็จะเกิดการระแวง และในทางหลักฮวงจุ้ยเสียงที่ดังยังเป็นลางบอกเหตุถึงการติดขัดด้านการเงินโชคลาภ จึงต้องรีบหาน้ำมันมาหยอดเพื่อให้เสียงนั้นหายไป

กลอนประตู – หน้าต่าง

สำหรับกลอนประตูหน้าต่างนั้นจะต้องมีสภาพที่สมบูรณ์ เปิดปิดได้อย่างสะดวก บานประตูต้องไม่กระแทกใส่กลอน ไขกุญแจได้โดยง่าย

สรุป

ประตูบ้านโมเดิร์น เรียบหรูดูแพงสวยเฉียบไม่ซ้ำใคร ได้รับความนิยมและความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน เพราะไม่เพียงแต่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของบ้านที่สามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของบ้านได้ แต่ยังเป็นองค์ประกอบที่สร้างความงดงามและเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กหรือใหญ่ ห้องน้ำก็เช่นกัน ห้องอาบน้ำฝักบัว หากมีประตูสวยก็แต่งบ้านได้งดงาม การเลือกใช้ประตูบ้านโมเดิร์นเรียบหรูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและทันสมัยที่จะเพิ่มความงดงามและคุณค่าให้กับบ้านของคุณ ด้วยความเรียบง่ายและสวยงามที่ไม่ซ้ำใคร บ้านของคุณจะดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา