บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี ทำเลทองใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก

บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี

ซื้อขายสินทรัพย์อสังหาริมทรัพย์ ในปัจจุบัน การมองหาที่อยู่อาศัยนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยู่ในวัยทำงาน นอกจากจะต้องมีที่พักอาศัยเป็นของตนเองแล้ว ยังจำเป็นต้องเลือกจังหวัดที่มีแหล่งงานและแหล่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วย จังหวัดนนทบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าจะอยู่ในตัวเลือกของหลายๆ คน เนื่องจากเป็นจังหวัดชานเมือง อยู่ใกล้แหล่งงานและแหล่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ใน กทม.

สำหรับบ้านเดี่ยวในจังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันพบว่ายังมีขายในราคาที่ไม่สูงมากนัก โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 80-100 ตารางเมตร สามารถหาซื้อได้ในช่วงราคา 1-1.5 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงมากสำหรับ บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี นอกจากนี้ หากเลือกซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลที่ติดถนนใหญ่ หรืออยู่ใกล้สถานีขนส่งสาธารณะ จะยิ่งทำให้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

ทำเลศักยภาพ บ้านเดี่ยวในนนทบุรีราคา 1-1.5 ล้านบาท

เมื่อพูดถึงจังหวัดนนทบุรี คุณจะพบว่ามีทั้งหมด 6 อำเภอ ในพื้นที่นี้ โดดเด่นด้วยทำเลสำคัญต่าง ๆ ดังนี้

 • อำเภอเมืองนนทบุรีเป็นพื้นที่ที่มีแม่เจ้าพระยาไหลผ่านกลาง ทำให้เป็นจุดสำคัญของค้าขายมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีสถานที่สำคัญอย่างท่าน้ำนนท์ และท่ารถประจำทาง โดยยังมีสะพานพระนั่งเกล้าและสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์เชื่อมต่อกับถนนสายหลักหลายสาย เช่น ถนนราชพฤกษ์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนงามวงศ์วาน และถนนพิบูลสงคราม เพื่อความสะดวกในการเดินทาง
 • บางกรวยเป็นพื้นที่ที่ตั้งสถานที่ราชการสำคัญอย่างกระทรวงพาณิชย์และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และอีกหนึ่งจุดเด่นคือบริเวณถนนสนามบินน้ำ ที่มีบริเวณพักผ่อนและค้าขายต่าง ๆ
 • อำเภอบางใหญ่เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญในการค้าขายและการพัฒนาธุรกิจ มีสถานที่สำคัญอย่างกระทรวงสาธารณสุขและถนนติวานนท์
 • อำเภอบางบัวทอง อำเภอนี้มีบริเวณสี่แยกแครายซึ่งเป็นจุดสำคัญสำหรับการค้าขายและการเดินทาง
 • อำเภอไทรน้อย ทำเลนี้อาจไม่มีสถานที่ราชการสำคัญ แต่ยังมีความสำคัญในการค้าขายและการพัฒนา
 • อำเภอปากเกร็ด อำเภอนี้มีความสำคัญเป็นพื้นที่รองรับความเจริญของการค้าขายและการพัฒนา โดยมีสถานที่สำคัญอย่างกระทรวงสาธารณสุข

ทำเลทั้งหมดนี้เชื่อมต่อกันด้วยสะพานที่สร้างข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา และถนนสายหลักที่ทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น เป็นที่ตั้งสำคัญของสถานที่ราชการมากมายในจังหวัดนนทบุรี ขายบ้านปราจีนบุรี เช่น กระทรวงพาณิชย์และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้พื้นที่นี้เติบโตอย่างมากในด้านการค้าขายและการพัฒนา เรียกได้ว่านนทบุรีเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญในเศรษฐกิจและการพัฒนาของประเทศไทยอย่างมาก

รวมบ้าน บ้านมือสอง เจ้าของขายเอง

เทรนด์บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน ย่านดี ๆ นนทบุรี

บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี ย่านดี ๆ ที่กำลังเป็นที่สนใจของคนที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะคู่รักและครอบครัวเล็ก ๆ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ แถมยังอยู่ในทำเลศักยภาพสูง ทั้งใกล้เมือง มีโครงข่ายคมนาคมขนส่งสาธารณะสะดวก ห้างร้านครบครัน สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านประเภทนี้จะขายดีเสมอ เทรนด์ของบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้านในนนทบุรีที่น่าจับตามองในตอนนี้มีดังนี้

 • บ้านที่ถูกออกแบบสไตล์มินิมอล น่ารัก ทันสมัย
 • ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 60-80 ตร.วา
 • ตกแต่งภายในและภายนอกอย่างมีสไตล์
 • อยู่ในซอยค่อนข้างใหญ่หรือติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก
 • ราคาต่ำกว่า 1.5 ล้าน ผ่อนดาวน์ต่ำ

ด้วยเหตุผลข้างต้น จึงเป็นที่มาของความนิยมในกลุ่มบ้านราคาประหยัดแต่คุ้มค่ากับเงินลงทุนในเขตนนทบุรี ซึ่งน่าจะยังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่องไปอีกนาน 

คำแนะนำก่อนซื้อบ้านเดี่ยวไม่เกิน 1.5 ล้าน

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อ บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี เรามีข้อแนะนำให้ดังนี้

 • ทำเลที่น่าสนใจ ได้แก่ บางกรวย บางใหญ่ ปากเกร็ด และเมืองทองธานี ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
 • ควรเน้นหาบ้านในโครงการจัดสรรใหม่ที่มีสาธารณูปโภคครบครัน ระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย
 • ศึกษารายละเอียดของบ้านแต่ละหลังก่อนตัดสินใจ โดยเฉพาะเรื่องขนาด การออกแบบพื้นที่ภายใน วัสดุก่อสร้าง ทิศทางของตัวบ้าน
 • เปรียบเทียบราคาค่าผ่อนดาวน์ให้ละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าได้บ้านที่คุ้มค่ากับงบประมาณที่มีอยู่
 • หากเจอบ้านที่ใช่ ควรรีบตัดสินใจ เนื่องจากบ้านดีๆ ในราคานี้มักจะขายหมดเร็วมาก
ข้อควรระวัง ก่อนซื้อบ้านเดี่ยวในนนทบุรี

ข้อควรระวัง ก่อนซื้อบ้านเดี่ยวในนนทบุรี

 • ตรวจสอบน้ำท่วมขัง บางพื้นที่ในนนทบุรียังมีปัญหาน้ำท่วมขังในฤดูฝน ควรสอบถามประวัติและตรวจสอบด้วยตนเอง
 • เช็คโฉนดที่ดิน ต้องแน่ใจว่าโฉนดถูกต้อง ไม่มีปัญหาพิพาทที่ดินระหว่างผู้ขายและบุคคลอื่น
 • ศึกษากฎหมายควบคุมอาคาร ต้องมั่นใจว่าบ้านที่จะซื้อสร้างถูกต้องตามกฎหมายควบคุมอาคารของท้องถิ่น
 • สอบถามข้อมูลชุมชน ศึกษาข้อมูลชุมชน สาธารณูปโภค ความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจ เพื่อความเหมาะสม
 • ตรวจสอบสัญญาซื้อขาย ต้องอ่านและเข้าใจสัญญาซื้อขายบ้านให้ละเอียด ก่อนลงนาม เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น
 • ตรวจสอบสภาพของตัวบ้านให้ละเอียด บ้านราคาไม่เกิน 1 ล้าน อยุธยา ควรตรวจเช็คว่ามีรอยร้าวหรือชำรุดทรุดโทรม ทั้งนี้เพราะหากซื้อบ้านมือสอง อาจจะมีปัญหาโครงสร้างที่เสียหาย

ข้อดีของการซื้อบ้านเดี่ยวแถวนนทบุรี

 • เมื่อคุณมองหา บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี จะพบว่ามีการเดินทางที่สะดวกสบายในการใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยเฉพาะช่วงเตาปูน – คลองบางไผ่ ที่เชื่อมต่อไปยังระบบรถไฟฟ้าอื่น ๆ ที่จะมาถึงในอนาคต เช่น รถไฟฟ้าสายสีแดง, สายสีชมพู, และสายสีน้ำเงิน นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ทางด่วนศรีรัช – กาญจนาภิเษก ทำให้การเดินทางเข้าและออกจากเมืองเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้นอีกด้วย
 • ใกล้ห้างสรรพสินค้า  ตลาดสด ร้านค้า และคาเฟ่มากมาย มีศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำอยู่หลายแห่ง เช่น เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ เซ็นทรัล เวสต์เกต เอสพลานาด Tesco Lotus BigC และ Ikea นอกจากนี้ยังมีตลาดสด ร้านค้า และตลาดของกินอีกมากมายในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงคาเฟ่ดัง ๆ สำหรับคนรักกาแฟ ด้วยเหตุนี้ การซื้อบ้านในนนทบุรีจึงเหมาะสมมาก เพราะสามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง
 • ใกล้โรงเรียนชั้นนำมากมาย หากครอบครัวมีสมาชิกในวัยเรียน การซื้อบ้านในนนทบุรีตอบโจทย์อย่างดีเยี่ยม เพราะมีโรงเรียนชั้นนำทั้งไทยและนานาชาติมากมายอยู่ใกล้เคียง เช่น โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า, โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ด้วยทำเลที่ตั้งอันล้ำค่า บ้านในบริเวณนี้จึงตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิกในวัยเรียนได้เป็นอย่างดี
 • มีความเป็นส่วนตัว ไม่แออัดเหมือนในเมือง ถ้าเบื่อกับปัญหาจราจรติดขัดและความวุ่นวายของผู้คนในเมือง การซื้อบ้านย่านนนทบุรีคือตัวเลือกที่ดี ที่นี่จราจรไม่ติดขัดเท่ากรุงเทพฯ มีผู้คนอาศัยอยู่น้อยกว่า และยังมีพื้นที่สีเขียวอยู่มาก จึงไม่รู้สึกแออัดเหมือนในเมืองนอกจากนี้ โครงการบ้านต่าง ๆ ตั้งอยู่ห่างกันพอสมควร ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
รวมบ้าน บ้านมือสอง เจ้าของขายเอง

สรุป

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน นนทบุรี อยากจะบอกว่าคุณคิดถูกแล้ว เนื่องจากนนทบุรีนั้นไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย แต่หากยังเลือกด้วยตัวเองไม่ถูก แนะนำให้เข้าเว็บไซต์ของ KCLproperty.co.th เว็บที่จะมีคำแนะนำดี ๆ ให้กับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ซึ่งเว็บไซต์แห่งนี้เลือกแต่ทำเลทองมาให้กับลูกค้าทุกคน และยังมีทีมงานที่พร้อมให้บริการให้คำปรึกษาที่ดี รับรองได้ว่าเมื่อเข้าชมเว็บไซต์จะได้บ้านเดี่ยวที่ถูกใจแน่นอน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา