บ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง กับกลยุทธ์การขายเพื่อให้ได้ราคาดี

บ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง

ซื้อขายสินทรัพย์อสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบัน ตลาดบ้านมือสอง ในเมืองโคราชกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้คนย้ายถิ่นฐานเข้ามาอาศัยในเมืองโคราชมากขึ้น ทั้งโอกาสการทำงาน การศึกษา รวมถึงการลงทุน ซึ่งส่งผลให้มีความต้องการซื้อบ้านในพื้นที่นี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการขายบ้านมือสองในโคราช ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะขายได้ราคาดี หากรู้จักใช้กลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ ในการโฆษณาและการตลาดอย่างถูกต้อง ซึ่งวันนี้จะพาไปทำความเข้าใจกลยุทธ์สำคัญ ๆ ที่ช่วยให้ บ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง ได้ราคาดีที่สุด แต่ก่อนที่จะไปเรียนรู้กลยุทธ์และเทคนิคในการขายบ้านมือสองในเมืองโคราชนั้น เรามาทำความรู้จักกับตัวจังหวัดกันก่อนดีกว่า

ทำความรู้จักเมืองโคราช หรือจังหวัดนครราชสีมาก่อนทำการซื้อขายบ้าน

นครราชสีมา หรือที่เรียกว่า โคราช คือจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย นครราชสีมาเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและมีประชากรมากที่สองสูงสุดในประเทศไทย สภาพภูมิศาสตร์ของจังหวัดนี้เป็นส่วนใหญ่เป็นที่ราบ และมีเทือกเขาสันกำแพงและเทือกเขาพนมดงรักอยู่ในบริเวณนี้ แม่น้ำมูลเป็นแม่น้ำสำคัญที่ไหลผ่านจังหวัดนี้ด้วย

จังหวัดนครราชสี มามีพื้นที่ป่าไม้และธรรมชาติที่สวยงาม มีอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สถานที่ท่องเที่ยวที่นครราชสีมามีมากมาย เช่น แนวธรรมชาติป่าไม้ ภูเขา วัดวาอาราม อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย วัดศาลาลอย และจุดชมวิวต่าง ๆ อาทิ กังหันลม และเขายายเที่ยง จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเยือนชมความงามธรรมชาติในจังหวัดนี้ บ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน ลาดกระบัง ไม่แปลกใจบ้านและที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่นครราชสีมามีราคาค่อนข้างสูงและเป็นที่ต้องการของคนหลายคนในประเทศไทย

รวมบ้าน บ้านมือสอง เจ้าของขายเอง

เรียนรู้เส้นทางก่อนซื้อบ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง

เมื่อคุณต้องการเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปยังนครราชสีมา ควรทราบว่ามีเส้นทางหลายแห่งที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ ดังนี้:

เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 (พหลโยธิน)

 • ระยะทาง 259 กิโลเมตร
 • เวลาเดินทางโดยรถยนต์ ประมาณ 4 ชั่วโมง
 • เส้นทาง ผ่านทางรังสิต, วังน้อย, สระบุรี, ปากช่อง, สีคิ้ว, สูงเนิน และนครราชสีมา

เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304

 • เส้นทางผ่านมีนบุรี, เมืองฉะเชิงเทรา, พนมสารคาม, กบินทร์บุรี, วังน้ำเขียว, ปักธงชัย, และนครราชสีมา

เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 305

 • เส้นทางรังสิต-นครนายก, กบินทร์บุรี, วังน้ำเขียว, ปักธงชัย, และนครราชสีมา

นอกจากนี้ สำหรับการเดินทางในจังหวัดนครราชสีมา คุณสามารถใช้รถโดยสารประจำทาง, รถจักรยานยนต์รับจ้าง, รถสามล้อเครื่อง, รถสามล้อ, รถแท็กซี่มิเตอร์ (Taxi Meter) หรือรถส่วนตัวได้ตามความสะดวกและความต้องการ โดยส่วนใหญ่คนในพื้นที่จะใช้รถส่วนตัวเป็นหลักในการเดินทางระหว่างเมืองของจังหวัดนครราชสีมา

แหล่งทำเลศักยภาพ บ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง

บ้านมือสองโคราช เป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีแหล่งทำเลศักยภาพสูงหลายแห่ง ทั้งในเขตเมืองและชานเมือง โดยเฉพาะบริเวณตามแนวเส้นทางคมนาคมหลักที่สะดวกในการเดินทางไปยังตัวเมืองนครราชสีมา รวมถึงใกล้แหล่งงาน โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า และสถานบันเทิงต่าง ๆ บริเวณที่น่าสนใจ ได้แก่

 • บริเวณถนนมิตรภาพ ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนมิตรภาพสายใหญ่เข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา เป็นเส้นทางคมนาคมหลัก
 • บริเวณโรงพยาบาลโคราช รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งอยู่ใกล้แหล่งงานและการศึกษา
 • บริเวณเส้นทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ สะดวกต่อการเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ

ดังนั้น ผู้ที่สนใจซื้อบ้านมือสองโคราชที่เจ้าของขายเองนั้น ควรให้ความสำคัญกับทำเลเป็นอันดับแรก เพราะจะช่วยให้ได้บ้านที่มีศักยภาพในการเพิ่มมูลค่าได้สูงในอนาคต

ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง เจ้าของขายเอง

ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง เจ้าของขายเอง

แม้ว่า บ้านมือสอง อาจจะผ่านการใช้งานมาแล้วหรือมีอายุยาวนานจนสภาพบางส่วนอาจเสื่อมสภาพไปบ้าง แต่หากมีวิธีการเลือกบ้านมือสองที่ดี ตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัยและตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นบ้านพักอาศัยหรือการลงทุนในการให้เช่า บ้านมือสองก็มีข้อดีและข้อเด่นที่สำคัญมากกว่าบ้านใหม่เสมอ ดังนี้

 • ราคาที่เข้าถึงได้ บ้านมือสองมักมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าบ้านใหม่ถึง 50% หรือมากกว่านั้น นี่เป็นข้อได้เปรียบสำหรับคนที่มีเงินทุนจำกัดแต่ต้องการมีบ้านของตัวเอง
 • การต่อรองราคาที่ง่ายขึ้น เนื่องจากบ้านมือสองมีอายุและอาจมีความเสื่อมสภาพบ้าง คุณสามารถต่อรองราคาได้ง่ายกว่ากับเจ้าของบ้าน ซึ่งอาจทำให้ได้ราคาที่ต่ำกว่ามากขึ้น
 • คุณภาพโครงสร้าง บ้านมือสองที่มีอายุ 5-10 ปี อาจมีคุณภาพโครงสร้างที่ดีกว่าบ้านใหม่ในราคาที่เป็นเท่า ๆ กัน เนื่องจากบ้านที่สร้างใหม่มักมีต้นทุนการก่อสร้างสูงขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้คุณได้บ้านที่มีคุณภาพมากกว่า
 • ทำเลที่ดี เนื่องจากพื้นที่ที่เหมาะสมมีจำกัด บ้านมือสองมักตั้งอยู่ในทำเลที่ดีกว่าบ้านใหม่ที่มีราคาใกล้เคียง บ้านใหม่อาจตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลมากขึ้น ดังนั้นการเลือกบ้านมือสองอาจจะทำให้คุณได้ทำเลที่ดีมากขึ้น
รวมบ้าน บ้านมือสอง เจ้าของขายเอง

สิ่งที่ต้องระวังในการซื้อบ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง

 • สำหรับคนที่สนใจซื้อบ้านมือสอง ควรเริ่มต้นด้วยการสำรวจและเข้าใจเหตุผลที่เจ้าของบ้านต้องการขายบ้าน เพราะเหตุผลต่าง ๆ อาจทำให้กระบวนการซื้อขายเสี่ยงต่อความสำเร็จ เช่น เจ้าของบ้านต้องขายเพราะมีหนี้สินส่วนตัวหรือถูกบังคับขาย การเจอกับสถานการณ์นี้อาจส่งผลให้กระบวนการซื้อขายซับซ้อนขึ้น ควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ
 • ตรวจสอบโฉนดที่ดินอย่างละเอียด เอกสารที่เจ้าของบ้านให้มาอาจไม่ถูกต้องหรือถูกปลอมแปลงได้ เช่น โฉนดที่ถูกจำนองธนาคาร หรือถูกอายัดตามกฎหมาย ควรตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่แท้จริง การตรวจสอบข้อมูลหลังโฉนดที่ดินเพื่อค้นหาเจ้าของที่ดินและกรรมสิทธิ์ อาจช่วยให้คุณมั่นใจได้
 • ตรวจสอบเอกสารทั้งหมดให้ครบถ้วน รวมถึงรายละเอียดในสัญญาซื้อขายบ้าน และการตรวจสอบกรรมสิทธิ์ในบ้านและที่ดินของเจ้าของ ตรวจสอบข้อมูลหลังโฉนดที่ดินเพื่อรับรองว่าชื่อเจ้าของกรรมสิทธิ์ตรงกับชื่อของผู้ขาย หากคุณต้องการทำสัญญาซื้อขายกับผู้อื่น เช่น ญาติของเจ้าของ ควรตรวจสอบใบมอบอำนาจและเอกสารประกอบอื่น ๆ ให้ชัดเจนและถูกต้อง
 • ในสัญญาซื้อขายบ้าน ควรระบุรายละเอียดที่ชัดเจน เช่น ราคาบ้านและเงื่อนไขต่าง ๆ ระหว่างเจ้าของบ้านกับผู้ซื้อ รายละเอียดที่ชัดเจนในสัญญาจะช่วยป้องกันความขัดแย้งในอนาคต และเมื่อคุณไปขอสินเชื่อบ้านกับธนาคาร สัญญานี้จะถูกนำมาใช้ในการประเมินวงเงินที่คุณสามารถกู้
 • ในการชำระค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์ ควรให้เงินผ่านช่องทางที่ปลอดภัย เช่น เช็คเงินสดหรือเช็คธนาคารที่สั่งจ่ายในนามเจ้าของกรรมสิทธิ์บ้าน อย่าจ่ายเงินสดให้แก่บุคคลอื่นเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการหลอกลวง

สรุป

บ้านมือสอง โคราช เจ้าของขายเอง การซื้อขายบ้านมือสองโคราชเจ้าของขายเอง ขายบ้านขอนแก่น มีทั้งข้อดีและข้อควรระวัง สำหรับผู้ขายที่ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่ทราบราคาตลาดและกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างดีพอ การใช้บริการ KCLproperty.co.th นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นทางเลือกที่ดี ซึ่งจะช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างราบรื่นโดยทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ประสานงานระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องราคา ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ และดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ด้านกฎหมายให้เรียบร้อย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการถูกฉ้อโกงหรือเกิดปัญหาอื่น ๆ จากการซื้อขายได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา