รีสอร์ท นนทบุรี รู้จักแหล่งท่องเที่ยวเมืองนนท์ ก่อนเข้าพัก

รีสอร์ท นนทบุรี

นนทบุรีจังหวัดที่ติดกับกรุงเทพฯ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งบอกได้เลยว่าขับรถเที่ยวแบบสบาย ๆ หากไม่ต้องการพักค้างคืนก็ย่อมทำได้ สำหรับเมืองนนท์นั้นเป็นหนึ่งในพื้นที่เขตปริมณฑล ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน มีจำนวนประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 2 ของประเทศ เนื่องจากอยู่ติดกับกรุงเทพฯ ทำให้พื้นที่บางส่วนดูเหมือนอยู่ในเมืองหลวง ทั้ง ๆ ที่อยู่ในจังหวัดนนทบุรี 

ปัจจุบันนี้เมืองนนท์มีความเจริญรุ่งเรืองมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ การคมนาคม และอื่น ๆ จึงทำให้เดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น จะว่าไปแล้วบางคนอาจจะมองว่าคอนโด นนทบุรีไม่ค่อยมีที่เที่ยวสักเท่าไหร่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งทั้งของกินก็เด็ด คาเฟ่ก็ดี วัดสวยอีกเพียบ รวมไปถึงรีสอร์ท นนทบุรี หากต้องการพักค้างคืน ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการขับรถมาเที่ยว ช่วงวันหยุดว่าง ๆ เสาร์-อาทิตย์ เลยทีเดียว

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวเมืองนนท์ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

  • วัดโบสถ์บน

สำหรับวัดโบสถ์บนนั้นถือได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนนทบุรี ซึ่งปัจจุบันได้ถูกบูรณะให้มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวมาก ๆ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง นนทบุรี วัดนี้มีความเชื่อกันว่าสร้างขึ้นในสมัยอยุธยา เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของการบำเพ็ญสมณธรรมของพระมหาเถระที่มีชื่อเสียง อุโบสถโบราณที่มีความสำคัญในทางพุทธศาสนามาก ๆ ภายในโบสถ์มีสีสันสวยงามสะดุดตา บรรยากาศที่นี่มีความร่มรื่น เย็นสบาย ได้เข้ามาทำบุญ ไหว้พระขอพรกันในโบสถ์ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ แวะมาทำบุญ เสริมบารมีกันในช่วงวันหยุด

  • วัดเล่งเน่ยยี่

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือที่รู้จักกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่ 2 เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวจีน มีความสวยงามสไตล์วัดจีน ที่มีศิลปะเอกลักษณ์ของวัดจีนอย่างแท้จริง บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกถึงการได้ไปเที่ยววังหลวงในประเทศจีน อยู่ใกล้ถนนเยาวราช ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่มีชื่อเสียง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวจีน เข้ามากันไม่ขาดสาย ถือได้ว่าวัดเล่งเน่ยยี่ 2 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คของที่เที่ยวนนทบุรี ที่ต้องแวะเข้ามากราบไหว้ ขอพรกันเลยล่ะ

นนทบุรี
  • ตลาดน้ำนนทบุรี

หากเป็นนักเที่ยวที่ชอบกิน การได้เดินเที่ยวที่ตลาดน้ำนนทบุรีถือว่าดีต่อใจ คุณจะได้พบกับบรรยากาศของตลาดน้ำแบบไทย ที่ปัจจุบันยังคงเป็นที่เที่ยวที่น่ามาสัมผัสมาก ๆ  เป็นบรรยากาศตลาดท่าน้ำในกรุงเทพ ที่มีเหล่าบรรดาพ่อค้าและแม่ค้าโดยสารทางเรือ พายมาจอดขายของกันที่ท่าน้ำ ด้วยความที่มีทั้งของกินพื้นเมือง และของใช้พื้นบ้านต่าง ๆ มากมาย จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ทั้งความอิ่มท้อง เดินเล่นชมวิถีชีวิตของคนในชุมชน ตลาดน้ำเมืองนนท์ ของคนในเมืองกรุง ห้ามพลาดเด็ดขาดหากมาเมืองนนท์ 

  • พระเจดีย์มุเตา เจดีย์เอียง เกาะเกร็ด

อีกหนึ่งที่เที่ยวเมืองนนท์ที่อยากแนะนำ คือ พระเจดีย์มุเตาหรือที่รู้จักกันในชื่อเจดีย์เอียง บนเกาะเกร็ด ที่ห้ามพลาดมาก ๆ สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของเมืองนนทบุรี พบกับบรรยากาศริมน้ำที่มีเรือสัญจรผ่านไปมา โดยวัดนี้ชาวบ้านเรียกว่า วัดปากอ่าว ที่รู้กันทั่วว่าเป็น วัดมอญ วัดเก่าแก่ดั้งเดิม สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนนท์ที่อยากบอกทุกคนว่าไม่ควรพลาด

รีสอร์ท นนทบุรี สุดหรู

แนะนำ รีสอร์ท นนทบุรี ที่พักสุดหรู ไม่ไกลจากกรุงเทพ

  • ศักดิ์สยาม เลคไซด์ รีสอร์ท 

เริ่มแรกด้วยศักดิ์สยาม เลคไซด์ รีสอร์ท ซึ่งขอยืนยันว่า ที่นี่คือ 1 ใน รีสอร์ท นนทบุรี ไทรน้อยที่มีบรรยากาศโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติริมทะเลสาบที่เงียบสงบ แถมยังมีบรรยากาศห้องพักให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบวิลล่าริมทะเลสาบ หรือถ้าใครอยากพักที่พักแบบเก๋ ๆ ต้องเป็นรถบ้านสไตล์มินิมอล ไม่ว่าคุณจะเลือกพักแบบไหน ที่นี่มีอาหารเช้าบริการ นอกจากจะได้รับบรรยากาศที่สบาย ๆ แล้วยังได้ความสะดวก สบายอีกด้วย

ที่ตั้ง : 17/5 ม.2 ถ.ลาดหลุมแก้ว-บางเลน ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี 

เบอร์โทรศัพท์ : 02-1901888 , 065-9828396

ราคาที่พัก : 1900-3500 บาท/คืน (พร้อมอาหารเช้า)

  • ทับขวัญ รีสอร์ท 

เข้าพักที่ทับขวัญ รีสอร์ท คุณจะได้พบกับบรรยากาศแบบไทย ๆ จนทำให้รู้สึกว่าเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยไทยโบราณ มีต้นไม้ล้อมรอบเรือนไทยหลังนี้เอาไว้ ให้บรรยากาศสดชื่น และอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน มีเรือนชาน และศาลาริมน้ำรอบสระบัวขนาดใหญ่ ไว้ให้เปลี่ยนบรรยากาศ ใต้ถุนที่พักโปร่งโล่งสบายรับลมเย็น ๆ ห้องพักมีความหรูหราลักซ์ชัวรี่ในสไตล์ไทยโบราณ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่ตั้ง : 2/21-24 ม.2 ถ.นนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 

เบอร์โทรศัพท์ : 02 969 1200

ราคาที่พัก : เริ่มต้นที่ 3500 บาท (พร้อมอาหารเช้า)

  • เรือนริมน้ำ รีสอร์ท นนทบุรี

ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใจกลางเมือง เป็นเรือนไทยที่ตกแต่งแบบไทยโบราณ มีกลิ่นไอของความเป็นไทย ท่ามกลางธรรมชาติ เต็มไปด้วยเสียงของสายน้ำที่ไหลตลอดเวลา เป็นแหล่งที่พักที่ติดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ภายในห้องนอนแต่ละแบบมีความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทยโบราณที่แตกต่างกันออกไป ถือได้ว่าที่นี่เป็นอีก 1 ในที่รีสอร์ท นนทบุรี ปากเกร็ด ที่มีบรรยากาศชิว ๆ สบาย ๆ ที่คุณจะพลาดไม่ได้

ที่ตั้ง : 2 หมู่ 5 คลองบางกอกน้อย ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 085 – 9791319

ราคาที่พัก : ราคาเริ่มต้น 2,100 บาท/ห้อง

  • เรือนรงรอง รีสอร์ท 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นไทยแบบคลาสสิคต้องมาที่นี่เลย การตกแต่งที่พักสไตล์เรือนไม้ออกแนวอินดัสเทรียลเล็กน้อย เต็มไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ ห้องพักแต่ละห้องแฝงไปด้วยความอบอุ่น อิงธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็น 1 ในรีสอร์ท นนทบุรี ราคาถูกที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ทำให้คุณต้องตกหลุมรัก เพราะที่นี่นอกจากจะเงียบสงบแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าที่นี่ไม่ใช่ที่พักใจกลางเมืองหลวงอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 28/2 หมู่2 ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 02-9218131

ราคาที่พัก : ราคาเริ่มต้น 1000  บาท

  • นายรีสอร์ท นนทบุรี (Ny Resort)

เป็นที่พักที่เหมาะกับคนไม่ชอบเดินทางไกล เพราะใกล้กรุงเทพมาก ๆ การเดินทางสะดวก มีความเป็นส่วนตัว ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบกึ่งรีสอร์ท มีการจัดสรรพื้นที่ แบบเป็นห้อง ๆ ได้อย่างดี แถมมีธีมห้องให้เลือกมากถึง 7 แบบ 7 สไตล์ไม่ว่าจะเป็น Class room, Forest, Fifty Shades, Gym, Maya, Vintage, VIP ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจชอบ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แถมมีอ่างน้ำด้านนอกไว้ให้แช่เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย

ที่ตั้ง: 22/13 ซ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี ถ.รัตนาธิเบศร์ บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 02 046 8822 

ราคาที่พัก: ราคาเริ่มต้น 380-580 บาท/3ชั่วโมง 1,100-1,800/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)

สรุป

รีสอร์ท สถานที่พักผ่อนที่นักท่องเที่ยวมักเลือกใช้ที่พักนนทบุรี ริมน้ำในวันหยุดหรือวันพักผ่อน ซึ่งมีทุกอย่างไม่ต่างจากโรงแรม มีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือจะพูดกันอีกที รีสอร์ทก็คือทุกสิ่งทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวเช่นคุณต้องการสำหรับวันหยุด อาจจะเป็นสถานที่พักที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอย่าง รีสอร์ท นนทบุรี ซึ่งเป็นที่พักที่มี ตั้งแต่อาหาร ความบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง สปา ฟิตเนส และอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทาง ของผู้เข้าพักทาวน์โฮม นนทบุรีว่าต้องการอะไร

นนทบุรี

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา