แนะนำคอนโด เชียงใหม่ที่น่าสนใจในปี 2023

คอนโด เชียงใหม่

ถ้าพูดถึงจังหวัดที่เป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างชื่นชอบ จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรม สภาพอากาศ อาหาร สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ หรือสถานที่สำหรับกิจกรรมพักผ่อน เชียงใหม่จึงถือเป็นสถานที่สมบูรณ์แบบทุกด้าน สิ่งนี้ได้ส่งผลให้เศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นจังหวัดที่มีเศรษฐกิจที่มั่นคงและมีส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมาก นี่คือเหตุผลที่นักลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์และนักท่องเที่ยวที่หลงรักเชียงใหม่ได้เริ่มค้นหาคอนโด เชียงใหม่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ดังนั้นในบทความนี้เราได้รวบรวมรายชื่อ คอนโดเชียงใหม่ ที่น่าสนใจในปี 2023 มาฝาก รายการคอนโด เชียงใหม่ เช่าที่เราเสนอมานั้นมีทั้งคอนโด และรีสอร์ท เชียงใหม่ที่มีอยู่แล้วและโครงการคอนโดใหม่ที่กำลังจะเปิดขาย แต่สิ่งที่เราสามารถยืนยันได้คือทุกโครงการนี้มีคุณภาพแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะไปสำรวจคอนโดเชียงใหม่ ราคาไม่ถึงล้าน ใกล้ มช เรามาดูทำเลคอนโดเชียงใหม่ยอดนิยมและข้อควรรู้ก่อนการซื้อคอนโดเชียงใหม่กันก่อนเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อของคุณนั่นเองพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดกันเลย

4 ทำเล คอนโด เชียงใหม่ยอดนิยมมีทำเลไหนบ้าง

วันนี้เราจะมาแนะนำทำเลคอนโด เชียงใหม่ สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดสำหรับการอยู่หรือการลงทุนในเมืองนี้ ที่เลือกใช้เป็นที่อยู่อาศัยหรือการลงทุนจะขึ้นอยู่กับต้องการและวัตถุประสงค์ของคุณเอง เราจะนำเสนอทำเลที่มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของราคา สิ่งอำนวยความสะดวก และสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกทำเลคอน โด เชียงใหม่ ราคาไม่ถึงล้าน

1. นิมมานเหมินท์

ทำเลนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ คอนโดที่ตั้งอยู่ในนิมมานเหมินท์มีผู้อาศัยทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย ทำเลนี้มีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ แต่คุณจะได้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้างสรรพสินค้าเมญ่า ห้าง One Nimman รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงหลายแห่ง ทำให้มีคอนโดมากมายให้คุณเลือก

2. เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ถึงแม้จะไม่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง แต่ทำเลนี้ก็มีคอนโดมากมายให้เลือกตั้งแต่ราคาประหยัดถึงราคาสูง อยู่ใกล้กับศูนย์การค้าที่สำคัญของเชียงใหม่ การเดินทางสะดวกสบายผ่านทางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ และมีความนิยมในการลงทุนเนื่องจากมีแนวโน้มในการพัฒนาที่มั่นคงในด้านต่าง ๆ

3. เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ทำเลนี้เหมาะสำหรับการลงทุนและการอยู่อาศัยอย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ และการเดินทางเข้า-ออกนอกเมืองเชียงใหม่สะดวกสบาย ที่ตั้งใกล้กับศูนย์การค้าชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ และมีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบที่เหมาะกับการอยู่อาศัย

4. เจ็ดยอด

ทำเลนี้เป็นที่พักอาศัยของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นส่วนใหญ่ จึงมีคอนโดเช่ามากกว่าการขาย แม้ว่าอยู่ในใจกลางเมือง แต่คุณยังคงได้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเมญ่า แถบมหาวิทยาลัย รวมถึงร้านอาหารมากมาย ควรระมัดระวังเรื่องการจราจรเนื่องจากถนนในบริเวณนี้ค่อนข้างแคบ

เชียงใหม่

ข้อควรรู้ก่อนซื้อ-ลงทุนคอนโด เชียงใหม่

1. สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจลงทุนในคอนโดใด ๆ ในเชียงใหม่ คุณควรพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกที่คอนโดนั้นมีให้ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงที่จอดรถ เนื่องจากคอนโด เชียงใหม่ รายเดือนยังไม่ครอบคลุมเครือข่ายขนส่งสาธารณะอย่างครอบคลุม ดังนั้นการมีรถยามจำเป็นอาจจะช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ คอนโดที่ดียังควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ พื้นที่สีเขียว และ co-working space เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชอบการออกกำลังกายและการทำงานร่วมกัน คุณควรตรวจสอบว่าค่าส่วนกลางที่คุณจะจ่ายคุ้มค่าสิ่งเหล่านี้หรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยว่ามีความปลอดภัยมั่นคงและมีพนักงานรักษาความปลอดภัยอย่างเพียงพอหรือไม่ เพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจในการอาศัยอยู่ในคอนโดนี้

2. ราคา

ราคาคอนโด เชียงใหม่ เช่าเป็นปัจจัยสำคัญที่คุณต้องพิจารณาในการลงทุน เริ่มต้นจากการกำหนดว่าคุณสามารถจ่ายเงินได้เท่าไหร่ นอกเหนือจากค่าจองและค่าโอนคอนโด คุณยังต้องพิจารณาค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายตลอดหลังการซื้อคอนโด แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้อาศัยอยู่ในนั้น ควรคำนึงถึงราคาทั้งหมดเพื่อเปรียบเทียบกับคอนโดอื่น ๆ และเลือกคอนโดที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ 

3. ทำเล

ทำเลเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกคอนโด เชียงใหม่ เนื่องจากมันมีผลต่อความสะดวกในการเดินทางในชีวิตประจำวัน คุณควรคำนึงถึงความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญ เช่น ที่ทำงาน มหาวิทยาลัย หรือสถานที่ประจำอื่น ๆ หากคุณมีรถยามนั้นจะง่ายขึ้น แต่หากคุณไม่มีรถ คอนโดควรอยู่ใกล้สถานที่สำคัญที่คุณต้องการไป รวมถึงการพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณรอบ ๆ คอนโด เช่น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณในเชียงใหม่

คอนโด เชียงใหม่ ที่น่าสนใจ

แนะนำคอนโด เชียงใหม่ ที่น่าสนใจในปี 2023

1. คอนโดมิเนียม Hillside 3 (ฮิลล์ไซด์ 3) เชียงใหม่

คอนโดมิเนียม Hillside 3 (ฮิลล์ไซด์ 3) เป็นคอนโดมิเนียมชั้นสูง 10 ชั้นที่ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 8 ที่มีความสะดวกสบายมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการความพิเศษในการอาศัย โครงการนี้มียูนิตทั้งหมด 370 ห้อง โดยรอบคอนโดมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านนั่งชิลล์ อีกทั้งยังใกล้ห้างเมญ่าด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม ระบบกล้องวงจรปิดรอบอาคาร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

2. The Nimmana (เดอะ นิมมานา)

The Nimmana (เดอะ นิมมานา) เป็นคอนโดมิเนียมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้นแบ่งเป็น 3 อาคาร มียูนิตทั้งหมด 353 ห้อง โดยจุดเด่นคือการผสมผสานสไตล์ความ Modern และความเป็นล้านนาที่น่าหลงใหล ทำเลที่ตั้งก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย เนื่องจากอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลกาดสวนแก้ว สวนสัตว์เชียงใหม่ และ สนามบินเชียงใหม่ โดยสิ่งอำนวยความสะดวกมีอย่างครบครัน เช่น โถงต้อนรับ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส ซาวน่า สวนพักผ่อน และที่จอดรถใต้ดิน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานตลอด 24 ชม.

3. Dcondo Sign Chiangmai (ดีคอนโด ซายน์ เชียงใหม่)

Dcondo Sign Chiangmai (ดีคอนโด ซายน์ เชียงใหม่) เป็นคอนโดมิเนียมที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนและผู้ที่ต้องการความผ่อนคลายในบรรยากาศรีสอร์ทกลางเมืองเชียงใหม่ โครงการนี้มีโครงการ 8 ชั้นแบ่งเป็น 4 อาคาร มียูนิตทั้งหมด 813 ห้อง มีพื้นที่สีเขียวใหญ่ใจกลางโครงการ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส คลับเฮ้าส์ Common Room สวนพักผ่อน ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบ Key Card Access ควบคุมการเข้า–ออก อาคาร ระบบกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมระบบการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

4. Palm Springs Nimman Areca (คอนโด ปาล์ม สปริงส์ นิมมาน อรีก้า)

Palm Springs Nimman Areca (คอนโด ปาล์ม สปริงส์ นิมมาน อรีก้า) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในคอนโดมิเนียมเชียงใหม่เพื่อให้เช่าหรือขายต่อ หรือใช้เป็นที่อาศัยของตนเอง เนื่องจากโครงการนี้ตั้งอยู่ใจกลางนิมมาน และใกล้กับสถานที่สำคัญอีกหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาลมหาราช มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ห้างเมญ่า กาดสวนแก้ว โครงการใช้วัสดุเกรด A ทำให้ผู้ที่อาศัยมั่นใจในคุณภาพ เริ่มต้นตั้งแต่ Lobby Mailbox สระว่ายน้ำในร่ม ฟิตเนส ห้องอเนกประสงค์ต่างๆ สวนหย่อม ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ระบบ Key Card Access และระบบกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

5. Rawee Waree Residence (รวี วารี เรสซิเดนท์)

Rawee Waree Residence (รวี วารี เรสซิเดนท์) เป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ใจกลางเชียงใหม่ และใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ห้างสรรพสินค้าเมญ่า โรงพยาบาลมหาราชและโรงพยาบาลศรีพัฒน์ โครงการนี้มีความสะดวกสบายที่ครบครัน เช่น พื้นที่จอดรถ 30 คัน สระว่ายน้ำในร่ม ห้องฟิตเนส ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และระบบกล้องวงจรปิดรอบอาคาร เพื่อให้คุณได้รับความสะดวกสบายและคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในเชียงใหม่

สรุป 

คอนโด เชียงใหม่ทั้ง 5 คอนโดเป็นคอนโดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แม้ว่าบางโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่มานานหลายปีแล้วก็ตาม ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาคอนโดเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อการลงทุนขายบ้าน เชียงใหม่โครงการคอนโดเชียงใหม่ทั้ง 5 คอนโดที่เราแนะนำสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

เชียงใหม่

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา