รีสอร์ท เชียงใหม่ ตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดในการมาท่องเที่ยวเชียงใหม่

รีสอร์ท เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมเลือกมาเที่ยวกันมาก ยิ่งช่วงหน้าหนาวใครก็อยากมารีสอร์ท เชียงใหม่ บนดอยเพื่อสัมผัสอากาศเย็นสบาย บางคนก็อาจจะได้สัมผัสกับแม่คะนิ้งที่เกาะอยู่ตามต้นไม้ดอกไม้ และหากใครอยากมาเที่ยวเชียงใหม่ก็มาได้ทุกฤดูกาลเลย เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย มีวิวสวยให้ถ่ายรูปเช็คอินกันมากมาย 

แถมที่พักก็หลากหลาย พักในเมืองก็เที่ยวในเมือง หากเลือกพักทาวน์โฮม เชียงใหม่นอกเมืองก็เที่ยวแบบชิล ๆ ด้วยเสน่ห์ของเชียงใหม่จึงเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติให้มาเที่ยว รีสอร์ท เชียงใหม่ เป็นที่พักที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ที่บอกได้ว่าเลยสวย ๆทั้งนั้น บรรยากาศร่มรื่น เพื่อน ๆ ที่มีโปรแกรมจะเที่ยวเชียงใหม่กันแต่ยังไม่มีที่พัก สามารถเลือกรีสอร์ท เชียงใหม่ ราคาถูกไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้ง่าย ๆ 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใกล้ที่พัก เดินทางสะดวก

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และนี่คือบางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเชียงใหม่ที่ใกล้รีสอร์ท เชียงใหม่ในเมืองและสะดวกต่อการเดินทาง

 • ดอยอินทนนท์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่ มันเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย การขึ้นเขานี้จะทำให้คุณได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอันน่าทึ่ง แนะนำให้แวะมาสักการะที่วัดพระธาตุที่ดอยอินทนนท์ด้วย เพราะที่นี่มีอากาศเย็นสบาย และคุณสามารถชมทะเลหมอกในช่วงหน้าหนาวได้อย่างชัดเจนและสวยงามอันน่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้นา ๆ พันธุ์หลายชนิดที่สวยงามให้คุณถ่ายรูปเพลิดเพลิน และมีน้ำตกหลายแห่งในพื้นที่ดอยอินทนนท์ที่คุณสามารถเที่ยวชมได้อีกด้วย
 • วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในเชียงใหม่ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น วัดนี้มีเจดีย์ทรงมอญที่มีความสวยงามและเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจดีย์ ที่ใต้ฐานพระเจดีย์มีพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าบรรจุอยู่ นอกจากนี้ยังมีลานกว้างที่ช่วยให้คุณชมวิวทัศน์ของเชียงใหม่ได้อย่างสวยงดงาม
 • น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกห้วยแก้วเป็นสวรรค์ใจกลางเมืองเชียงใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว มันตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สะดวกสบายและมีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย โดยมีต้นไม้นานาพันธุ์ร่วมสร้างสวนน้ำน่ารัก น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 10 เมตร และน้ำไหลตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีแอ่งน้ำเล็ก ๆ ให้สนุกเล่นน้ำด้วย 
 • เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นสวนสัตว์เปิดที่น่าสนใจ และเป็นแห่งแรกของประเทศที่เปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงเวลากลางคืน คุณสามารถเลือกชมสัตว์ป่าขนาดเล็กรอบบริเวณทะเลสาบหรือนั่งรถลางเพื่อชมสัตว์ในช่วงกลางคืนได้ มีสัตว์หลายชนิดมากกว่า 40 ชนิดให้คุณได้เห็น เช่น ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง เสือโคร่งขาว สิงโต ไอยีน่าลายจุด เสือจากัวร์ แมวดาว เป็นต้น ที่นี่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์จะต้องมาเที่ยวที่นี่เพื่อสนุกสนานกันแน่นอน
 • แกรนแคนยอนเชียงใหม่เป็นแอ่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับหน้าผาเหมือนแกรนด์แคนยอนในอเมริกา สวนน้ำนี้เป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมาย มันมีเครื่องเล่นแบบเป่าลมที่ทำให้คุณสนุกสนาน และมีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ให้เล่นอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะชอบสนุกเล่นหรือเพียงแค่อยากพักผ่อน แกรนแคนยอนเชียงใหม่คือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดในการเที่ยวชมในเชียงใหม่
เชียงใหม่

กิจกรรมผ่อนคลายสำหรับผู้ที่เข้าพักในรีสอร์ท

จังหวัดเชียงใหม่เป็นที่รู้จักรีสอร์ท เชียงใหม่ บนดอยด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและเหมาะสำหรับทุกคนทั้งสายชิล รักธรรมชาติ และคนรักความเป็นไทยตั้งแต่การใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ จนถึงการพบกับวัฒนธรรมล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นที่คุณสามารถลองในเชียงใหม่ และในส่วนของกิจกรรมภายในโรงแรมเชียงใหม่ อาจจะไม่มีมากมาย แต่คุณจะพบกับกิจกรรมที่ทำให้คุณยิ้มได้อย่างแน่นอน ไมว่าคุณจะมาพักเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกับกลุ่มเพื่อน ดังนั้นเรามาดูกิจกรรมที่มีภายในรีสอร์ท เชียงใหม่ที่เราแนะนำ

 • กอล์ฟ สำหรับคนที่ชอบกอล์ฟ รีสอร์ทที่คุณควรพิจารณาคือ “นอร์ท ฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ท” ซึ่งมีสนามกอล์ฟที่มีความท้าทายและความสวยงามอยู่ในโรงแรม สนามนี้มีหลุมพาร์ 72 ที่จะทดสอบความสามารถของคุณ และคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของดอยสุเทพในขณะที่เล่นกอล์ฟได้
 • กิจกรรมดำนา และปลูกข้าว เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องการทำร่วมกัน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การทำนาของชาวไทยและเรียนรู้วัฒนธรรมที่มีอยู่ในการเกษตรของเรา สถานที่แนะนำคือ “ศิริปันนา วิลลา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่
 • กิจกรรมสระว่ายน้ำเหมาะกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ โรงแรมที่เราแนะนำมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่คุณสามารถใช้บริการในช่วงเช้าหรือเย็น มาพักผ่อนและสนุกสนานกับกิจกรรมนี้ไปพร้อมกัน
รีสอร์ทเชียงใหม่ หรูหรา

รีสอร์ทเชียงใหม่ ห้องพักกว้างขวาง หรูหรา และสะดวกสบาย

ถ้าคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวเชียงใหม่และต้องการพักรีสอร์ท เชียงใหม่ ที่ใหญ่พอใช้และหรูหรา โดยที่ยังมีความสะดวกสบายในการเดินทาง เราขอแนะนำดังนี้

 • นอร์ท ฮิลล์ ซิตี้ รีสอร์ท (NORTH HILL CITY RESORT) รีสอร์ทระดับ 5 ดาวและตั้งอยู่ในบรรยากาศที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้การเดินทางสะดวกและเป็นส่วนตัวอย่างมาก รีสอร์ทนี้มีห้องพักเพียง 42 ห้องเท่านั้น แต่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามและทันสมัย ภายในห้องพักก็มีพื้นที่กว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ โยคะ และสนามกอล์ฟให้คุณเพลิดเพลินไปพร้อมกัน
 • ศฺริปันนา วิลลา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ (SIRIPANNA VILLA RESORT & SPA CHIANGMAI) สำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศแบบไทยล้านนาและโมเดิร์น คุณสามารถพักที่ ได้ มีการตกแต่งในแบบผสมผสานความไทยล้านนาและโมเดิร์นที่ทำให้ดูหรูหราและดีไซน์ทันสมัยมาก มีห้องพักมากกว่า 100 ห้องที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีกิจกรรมมากมายให้คุณร่วมสนุกในระหว่างการเข้าพัก
 • ลานนา ดุสิตา ริเวอร์ไซด์ บูทิก รีสอร์ท (LANNA DUSITA RIVERSIDE BOUTIQUE RESORT) ถ้าคุณต้องการสัมผัสอากาศบริสุทธิ์และความเงียบสงบ ตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ในที่ตั้งที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ และมีห้องพักให้เลือกหลากหลาย มีการตกแต่งสไตล์บูติก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีห้องพักสำหรับครอบครัวที่สามารถนอนได้มากถึง 4 คน ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่อีกด้วย
 • ครอสทู เชียงใหม่ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท (X2 CHIANG MAI RIVERSIDE) ถ้าคุณต้องการความหรูหราและบรรยากาศที่สวยงาม รีสอร์ทนี้มีบรรยากาศที่อัมพฤกษ์ด้วยวิวแม่น้ำปิงที่สวยงาม มีห้องพักที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราและทันสมัย นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายทั้งไทยและนานาชาติให้เลือกทาน รีสอร์ทนี้เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคู่รักที่ต้องการสัมผัสความเงียบสงบและพักผ่อนอย่างหรูหรา และคุณยังสามารถสนุกกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ริมแม่น้ำได้อีกด้วย

บทสรุป 

ในการเลือกรีสอร์ท เชียงใหม่ มีหลายรูปแบบและระดับราคาให้คุณได้เลือก ดังนั้นควรทำการจองล่วงหน้าเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้ห้องพักที่ตรงกับความต้องการและเปรียบเทียบราคาขายที่ดิน เชียงใหม่กันให้ดี สุดท้ายยังควรดูรีวิวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่เพื่อวางแผนการเดินทางให้เหมาะสม

เชียงใหม่

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา