5 บ้านตู้คอนเทนเนอร์ บ้านเทรนด์ใหม่สุดฮิต

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ กลายเป็นแบบบ้านที่เป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน เราสามารถเห็นได้ว่าบ้านที่เราอาศัยกำลังเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยเห็นได้จากประเภทวัสดุโครงสร้างบ้านที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไม้ เหล็ก หรือวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ และนับว่าตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมก็กำลังได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นที่อยู่อาศัยเช่นเดียวกัน วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ให้คุณได้รู้จัก แต่ก่อนที่เราจะไปดูแบบบ้านเรามาทำความรู้จักกับบ้านตู้คอนเทนเนอร์กันก่อนดีกว่า 

บ้านตู้คอนเทนเนอร์คืออะไร

บ้านตู้คอนเทนเนอร์นั้นจึงเกิดขึ้นจากลักษณะทรงสี่เหลี่ยมของตู้คอนเทนเนอร์ที่คล้ายกับลักษณะของบ้านทั่วไป โดยในกรณีนี้มันถูกนำมาตกแต่งและปรับปรุงด้วยการทาสี ติดฉนวน หรือการต่อเติมส่วนอื่น ๆ สไตล์ บ้านเรือนไทย 4 ภาค ก้เป็นอีกหลังที่สวยงามเช่นกัน ตามความต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถกั้นหรือเจาะผนังเพื่อสร้างหน้าต่างหรือประตูเพื่อให้มีแสงสว่างส่องเข้าสู่ภายในได้ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งเป็นโซนพื้นที่ต่าง ๆ ได้โดยการต่อตู้คอนเทนเนอร์หลายใบเข้ากัน เช่น พื้นที่ทางเข้า พื้นที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หรือโซนที่ใช้ในการพักผ่อน นั่งชิลล์และดื่มกาแฟเพลิน ๆ ภายในบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ราคาในการก่อสร้างก็ไม่สูงมากเหมือนบ้านทั่วไป ทำให้เป็นที่นิยมในยุคปัจจุบันอย่างแพร่หลาย

5 บ้านตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมไอเดียการตกแต่งบ้าน

5 บ้านตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมไอเดียการตกแต่งบ้าน

สำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่เราอยากแนะนำมีด้วยกัน 5 แบบดังนี้

1. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ สำหรับคนโสด

การอยู่ตัวคนเดียวก็สามารถมีบ้านที่น่าอยู่ได้ หากอยากมีบ้านสไตล์สาวโสดที่น้อยหลังสวยงามโดดเด่น ไม่ต้องใช้ทรัพย์สินมากมาย เพียงแค่ลงทุนเพียงแสนบาทในการซื้อตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก แล้วนำมาปรับปรุงให้สวยงามอย่างง่ายดาย

เริ่มต้นโดยการทาสีตู้คอนเทนเนอร์ด้วยโทนสีน้ำเงินสดให้สดใส บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ราคาถูก และเจาะช่องทางเข้าด้านหน้าของตู้ เพื่อให้กลายเป็นประตูบานเลื่อน และเพิ่มช่องแสงสว่างโดยการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ด้านข้างสองด้าน

เมื่อได้ตู้คอนเทนเนอร์ที่ดูสวยงามแล้ว ก็มาดูและตกแต่งภายในต่อไป โดยใช้สีแดงและน้ำตาลในแนวคอนทราสที่ต่างออกไปจากโทนสีน้ำเงิน ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความเป็นสีสันให้กับบ้าน

เพิ่มเติมความทันสมัยให้กับบ้านโดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น และทำการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในตู้คอนเทนเนอร์ให้เป็นห้องนอน เพียงแค่ปรับโซฟาให้เป็นเตียง ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์แล้ว ทำให้สาวโสดมีห้องนอนที่แสนสุขแล้ว ดังนั้น ตู้คอนเทนเนอร์นี้ถือเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้เป็นบ้านสำหรับสาวโสดที่สวยงามและน่าอยู่จริง ๆ ที่สุด

2. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ บ้านสวย ดีไซน์เก๋สำหรับคนล้ำสมัย

บ้านที่มาจากการใช้ตู้คอนเทนเนอร์เป็นฐานสร้างก็สามารถกลายเป็นบ้านสวยที่มีดีไซน์เก๋และเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างง่ายดาย การสร้างบ้านสวยเก๋ไก๋และแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใครไม่ได้ยากเลย ให้เริ่มต้นโดยการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ประมาณ 3-4 ตู้และดัดแปลงให้กลายเป็นบ้านโดยการเรียงตู้คอนเทนเนอร์ให้สอดคล้องกันอย่างสวยงาม

เมื่อตู้คอนเทนเนอร์ถูกเรียงและต่อกันเสร็จสมบูรณ์ เราก็สามารถเริ่มต้นทำการปรับปรุงดีไซน์ของบ้านได้ โดยการทาสีให้ตกแต่งอย่างสดใสเช่น เหลืองเลมอน ส้ม หรือฟ้าอ่อน เพื่อให้บ้านดูสดใสและสวยงามยิ่งขึ้น ส่วนภายในของบ้านควรใช้วอลล์เปเปอร์สีขาวเพื่อเพิ่มความสดใสและแสงสว่าง อาจจะมีการติดตั้ง กันสาดบ้าน เพื่อไม่ให้ฝนสาด อีกทั้งยังควรเพิ่มโคมไฟที่เน้นให้มีแสงสว่างสดใสเพื่อเน้นความโดดเด่นในตอนค่ำคืน

เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านควรเลือกใช้เป็นชิ้นน้อยแต่มีดีไซน์ที่โดดเด่น เช่น ชั้นวางของ โคมไฟ หรือแม้แต่ห้องอาบน้ำซึ่งควรเน้นความสะอาดและมีสไตล์ทันสมัยในการตกแต่ง ทั้งนี้เพื่อให้บ้านเกิดความสมดุลและเป็นไอคอนสวยงามที่ทันสมัยที่สุด

3. บ้านสวยสไตล์สาวหวานที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อความน่ารักและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ไม่ใช่เพียงแค่บ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างเดียวที่สามารถสร้างขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ได้ แท้จริงแล้วเราสามารถทำให้บ้านนี้กลายเป็นบ้านแสนหวานในแนว Cozy ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เลือกใช้โทนสีพลาสเทลในการตกแต่งและเน้นเฟอร์นิเจอร์ลายหวาน โดยยังคงความเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่มีเอกลักษณ์ที่เฉพาะเจาะจงอยู่ด้วย

สำหรับบ้านนี้ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ร้อนไหม เราเน้นการตกแต่งไม่เพียงแค่ด้านสีเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับการจัดวางห้องอย่างสมดุลด้วย โดยแบ่งพื้นที่ให้ชัดเจน รวมถึงโซนสำหรับการนั่งเล่น พื้นที่ในครัวสำหรับรับประทานอาหารในครอบครัว ห้องนอน และครัวที่มีการแบ่งส่วนออกเป็นครัวปิด เมื่อเราเข้ามาในบ้าน จะเห็นว่าโครงสร้างทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากการดัดแปลงตู้คอนเทนเนอร์อย่างสวยงามและดีที่สุด

4. บ้านสวยจากตู้คอนเทนเนอร์ บ้านที่งดงามและเรียบง่าย 

สำหรับคู่รักและคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย สามารถสร้างบ้านที่สวยงามจากตู้คอนเทนเนอร์ที่มีการดัดแปลงได้อย่างง่ายดาย โดยการวางตู้คอนเทนเนอร์ในลักษณะเอียงเข้าหากัน จากนั้นคุณสามารถเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ของตู้คอนเทนเนอร์ที่มีลักษณะดิบ ๆ โดยไม่ต้องทาสีภายนอกใหม่ แต่เพิ่มหลังคาที่สร้างด้วยไม้ไผ่ที่สวยงาม และนำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้งข้างใน เพื่อให้บ้านเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับคนรัก

ในพื้นที่รอบ ๆ บ้านคุณสามารถเพิ่มสีเขียวเข้าไป เช่น การวางกระถางต้นไม้ที่มีดอกและใบ ซึ่งจะสร้างบรรยากาศสดชื่นและเป็นธรรมชาติให้กับบริเวณด้านในของตู้คอนเทนเนอร์ ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์คุณสามารถเน้นไปที่ฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อให้บ้านดูงดงาม แน่ใจว่าบ้านแบบนี้จะเป็นบ้านที่สวยงามมาก ๆ ทั้งเรียบง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง

5. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ บ้านสวยที่เหมาะกับคนชอบความเพอร์เฟค

เชื่อหรือไม่ว่าตู้คอนเทนเนอร์สามารถกลายเป็นบ้านสวยที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเพอร์เฟคได้? ไม่เพียงเท่านั้นที่ตู้คอนเทนเนอร์สามารถมีการดัดแปลงให้กลายเป็นบ้านที่สวยงามได้เท่านั้น แต่ยังสามารถถูกใช้เป็นสื่อในการสร้างผลงานศิลปะได้อีกด้วย เช่น การเพ้นท์ลายกราฟิกบนตู้คอนเทนเนอร์ หรือการปรับแต่งให้กลายเป็นบ้านที่ทันสมัยด้วยการติดกระจกรอบตัว 

เรามาชมการตกแต่งของบ้านกัน ซึ่งเป็นการนำสไตล์ทันสมัยมาผสมผสานกับธรรมชาติ โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่เป็นฐานการสร้าง และแบ่งบ้านออกเป็น 3 ชั้น เพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับบ้านนี้ ไม่เพียงแค่นั้นเท่านั้น เพราะยังมีการใช้บ้านไม้ในการตกแต่งภายในเพิ่มเติม เป็นสิ่งที่ทำให้บ้านนี้กลายเป็นที่สุดของความงดงามและเพอร์เฟค ภายในบ้านยังมีการตกแต่งอย่างหรูหราอีกด้วย พร้อมกับเพิ่มสัมผัสของความสมดุลและความเป็นสมัยให้กับบ้านด้วยความเป็นวินเทจ

สรุป บ้านตู้คอนเทนเนอร์

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ถือเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านแต่มีงบประมาณที่จำกัด แม้ว่าต้นทุนการสร้างจะไม่สูงมาก แต่ความสวยงามและความหรูหราที่ทันสมัยของบ้านตู้คอนเทนเนอร์สามารถเห็นได้ชัดเจน ว่ามีเอกลักษณ์และแสดงถึงความเป็นตัวตนที่ชัดเจนเหมือนกับบ้านทั่วไป สิ่งที่สำคัญคือระยะเวลาในการก่อสร้างที่สั้น ซึ่งช่วยประหยัดทั้งงบประมาณ แรงงาน และเวลาอย่างมาก นับว่าคุ้มค่ามากที่สุด

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา