บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ ตอบโจทย์คนรักบ้านได้ดีที่สุด

บ้านทรงไทย น็อคดาวน์

บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ เป็นแนวคิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบไทยและคอนเทมโพรารี ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ได้รับความนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการบ้านที่มีความเป็นไทยแต่เน้นความทันสมัยและสะดวกสบายในการใช้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านของตนเองที่สวยงามและสะดวกสบาย โดยเจ้าของบ้านไม่ต้องออกแบบหรือก่อสร้างเอง 

จุดเด่นของบ้านทรงไทย น็อคดาวน์

จุดเด่นของ บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่น่าสนใจต่อไปนี้

 • การสร้างบ้านด้วยการผลิตสำเร็จรูปทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว และลดเวลาในกระบวนการก่อสร้างเมื่อเทียบกับวิธีการสร้างปกติ
 • งบไม่บานปลาย สามารถควบคุมงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นในกระบวนการออกแบบ และไม่มีค่าใช้จ่ายในการออกแบบเมื่อใช้แบบสำเร็จรูป
 • เห็นตัวอย่างบ้านจริง และคุณภาพงานก่อสร้าง จากบ้านตัวอย่างก่อนที่จะตัดสินใจเลือกได้ง่าย เพื่อให้คุณมั่นใจว่าคุณได้รับบ้านที่มีคุณภาพตามที่คาดหวัง
 • สามารถย้ายได้อย่างสะดวก เมื่อต้องการย้ายที่อยู่ หลังเล็กสามารถยกย้ายได้ทั้งหลัง ส่วนหลังใหญ่สามารถแยกชิ้นส่วนไปประกอบใหม่ได้
 • วางบนพื้นคอนกรีตได้เลย (บ้านขนาดเล็ก) สามารถวางบนพื้นคอนกรีตได้ทันที โดยเหมาะสำหรับการสร้างชั่วคราว เช่น ร้านค้าในปั๊มน้ำมัน
 • สร้างในพื้นที่แคบได้ เหมาะสำหรับการสร้างในพื้นที่แคบ เนื่องจากมีการออกแบบที่เป็นไปตามพื้นที่ที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ
 • พื้นที่หน้างานไม่เลอะเทอะ มีขยะ ฝุ่นละออง เสียงดังขณะก่อสร้างน้อยกว่าการก่อสร้างปกติ มีการสะสมขยะหรือฝุ่นละอองน้อยกว่าในกระบวนการก่อสร้างปกติ และสร้างเสียงดังน้อยกว่าในขณะก่อสร้าง
 • ตัวบ้านมีงานระบบไฟฟ้า ประปา พร้อมใช้งาน มีการติดตั้งระบบไฟฟ้า ระบบประปา และพร้อมใช้งานทันทีหลังการติดตั้ง

ด้วยจุดเด่นเหล่านี้ บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านที่มีคุณภาพสูง ลดความซับซ้อนในการก่อสร้างและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างมาก

วัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านทรงไทย น็อคดาวน์

บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงในการก่อสร้างเพื่อให้ได้รับการใช้งานที่ยาวนานและทนทานต่อสภาพอากาศ วัสดุสีผนัง ที่ใช้ประกอบไปด้วย

 • ไม้ชั้นใน ใช้ไม้ซึ่งเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีความสวยงาม โดยเฉพาะในการตกแต่งภายในบ้าน การใช้ไม้ชั้นในให้ความรู้สึกเป็นไทยแท้มากยิ่งขึ้น
 • คอนกรีตเสริมเหล็ก ใช้ในการสร้างโครงสร้างหลักของบ้าน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อภาวะอากาศต่าง ๆ
 • กระเบื้อง ใช้ในการปูพื้นหรือผนังของบ้าน สามารถเลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลายหรือรูปแบบที่เป็นไทยเพื่อเพิ่มความเป็นไทยให้กับบ้าน

การดูแลรักษาบ้านทรงไทย น็อคดาวน์

เพื่อให้บ้านยังคงสวยงามและให้การใช้งานที่ดีตลอดเวลา จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ นี่คือบางแนวทางในการดูแลรักษาดังนี้

 • การทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้านทรงไทย น็อคดาวน์อย่างสม่ำเสมอ เช่น ทำความสะอาดพื้นผิวไม้ ปูน กระจก และอุปกรณ์ภายในบ้าน นอกจากนี้ควรทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ เช่น สวนหย่อม ระเบียง และสระว่ายน้ำ
 • การตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ ตรวจสอบสภาพของบ้านเพื่อตรวจหาสภาพที่มีปัญหา เช่น ช่องระบายอากาศที่อุดตัน การรั่วซึม หรือซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย
 • การรักษาสี รักษาระดับสีของบ้าน โดยทำการพ่นสีหรือทาสีบ้านเมื่อสีจางหรือซ่อนความสวยงาม

ควรเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง ก่อนตัดสินใจเลือกบ้านทรงไทย น็อคดาวน์

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลือก บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ถูกต้องและสอดคล้องกับความต้องการของคุณ ควรเตรียมข้อมูลต่อไปนี้

 • งบประมาณ กำหนดงบประมาณที่คุณสามารถใช้ได้สำหรับการซื้อบ้าน นี่เป็นข้อมูลสำคัญที่จะช่วยคุณในการเลือกบ้านที่เหมาะสมที่สุดตามความสามารถทางการเงินของคุณ
 • พื้นที่ กำหนดขนาดพื้นที่ที่คุณต้องการในบ้าน เช่น จำนวนห้องนอน ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย และพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้คุณสามารถรับรู้ว่าบ้านที่คุณเลือกต้องมีพื้นที่ที่เพียงพอตามความต้องการของคุณ
 • พิจารณาสถานที่ที่ต้องการที่บ้านตั้งอยู่ เช่น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า มีสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียง เช่น โรงเรียน ศูนย์การค้า ร้านอาหาร และสวนสาธารณะ นี่เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพชีวิตที่คุณจะได้รับในบริเวณที่คุณจะเลือกที่จะอยู่
 • การคมนาคม พิจารณาความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น ที่ทำงาน สถานบันเทิง หรือสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในเขตรอบข้าง ตรวจสอบถึงการเชื่อมต่อของทางขนส่งสาธารณะ อาทิเช่น รถไฟฟ้า รถบัส และทางด่วน เพื่อให้คุณสะดวกในการเดินทางและลดเวลาในการเดินทาง
 • ความปลอดภัย สำหรับคุณและครอบครัว เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณา หากมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย เช่น ระบบกล้องวงจรปิด ระบบการรักษาความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือการรักษาความปลอดภัยของการเข้าถึงสถานที่ จะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยและมีความเชื่อมั่นในการอยู่อาศัยในบ้าน
ข้อจำกัดของบ้านทรงไทย น็อคดาวน์

ข้อจำกัดของบ้านทรงไทย น็อคดาวน์

ข้อจำกัดหลักของบ้านสำเร็จรูป การขนส่งโดยรถยนต์ จึงทำให้ตัวบ้านควรมีความสูงไม่เกิน 3.30 เมตร กว้างไม่เกิน 3 เมตร และยาวไม่เกิน 12 เมตร (ขนาดแต่ละบริษัทอาจแตกต่างกันเล็กน้อย) โดยมีข้อควรพิจารณาในการขนส่งดังนี้

 • ถนนทางเข้าบ้านควรกว้างกว่า 6 เมตร (ระยะรถสวนได้) ถ้าเป็นถนนเดินรถทางเดียว ควรกว้างอย่างน้อย 4 เมตร ซึ่งถนนในเมืองไทยจะอยู่ในระยะนี้ จึงสามารถเข้าถึงได้เป็นส่วนใหญ่
 • ถนนไม่โค้งหักศอก เพราะหากตัวบ้านยาว จะใช้รถเทรเลอร์ในการขนส่ง ซึ่งยาวถึง 14 เมตร ถ้าถนนเล็กจะไม่สามารถเลี้ยวโค้งหักศอกได้ หากไม่แน่ใจ สามารถส่งรูปภาพและคลิปวิดีโอให้ทางบริษัท หรือทางบริษัทจะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูหน้างานให้ (ส่วนมากเป็นบริการของบริษัทซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย)
 • สิ่งกีดขวางที่ต้องลอดผ่าน เช่น ความสูงสายไฟ สะพาน ต้องมีระยะสูงไม่น้อยกว่า 4.50 เมตร เพื่อให้รถเทรเลอร์หรือรถเฮี๊ยบ (รถบรรทุกที่มีเครนยกของในตัว) ที่บรรทุกตัวบ้านสามารถลอดผ่านไปได้
 • ความลาดชันของถนนไม่ลาดเอียงเกินไป ซึ่งมักเป็นถนนต่างจังหวัดพื้นที่ภูเขา หากไม่แน่ใจ สามารถส่งรูปภาพและคลิปวิดีโอให้ทางบริษัท หรือทางบริษัทจะส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจให้ (ส่วนมากเป็นบริการของบริษัทซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย)

เมื่อเราเลือกที่จะสร้างบ้านสำเร็จรูป ข้อจำกัดเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเพื่อให้การขนส่งเป็นไปได้อย่างราบรื่น และให้บ้านสามารถเข้าถึงได้ง่ายในทุกเหตุการณ์ และสัตว์ที่มาทำลาย มอด ระหว่างนี้ ความสูง ความกว้าง และความยาวของบ้านสำเร็จรูปจะต่างกันไปตามบริษัทผู้ผลิต ดังนั้นควรตรวจสอบขนาดบ้านสำเร็จรูปกับบริษัทก่อสร้างเพื่อความแน่ใจก่อนดำเนินการเลือกซื้อ

การขนส่งบ้านเข้าพื้นที่ เจ้าของบ้านต้องแจ้งใครบ้าง?

การขนส่ง บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ เข้าพื้นที่เป็นกระบวนการที่ต้องการความระมัดระวังและการประสานงานอย่างถูกต้อง เพื่อให้การขนส่งเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย เจ้าของบ้านจำเป็นต้องประสานงานก่อนการขนส่งบ้านเข้าพื้นที่ดังนี้

 • เมื่อบ้านตั้งอยู่ในโครงการหมู่บ้านที่มีการบริหารจัดการโดยนิติบุคคลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีการแจ้งเจ้าของบ้านให้ทราบกับนิติบุคคลของโครงการก่อนการขนส่งบ้านมาติดตั้งในพื้นที่นั้น การแจ้งเจ้าของบ้านก่อนการขนส่งจะช่วยให้ผู้บริหารของโครงการสามารถเตรียมการต้อนรับและประสานงานกับเจ้าของบ้านในขั้นตอนต่าง ๆ อาทิเช่นการเปิดประตูเข้า-ออกหรือการจัดวางพื้นที่สำหรับการเข้าถึงบ้านได้อย่างเหมาะสม
 • ในกรณีที่บ้านตั้งอยู่ในซอยแคบที่มีการจอดรถของเพื่อนบ้านริมทาง หรือมีรถผ่านไปมาบ่อย ๆ หรือมีต้นไม้หรือกิ่งไม้ที่ยื่นล้ำมาในถนนสาธารณะ จะเกิดสิ่งกีดขวางในกระบวนการขนส่งบ้านเข้าพื้นที่ได้ ในกรณีนี้ เจ้าของบ้านจะต้องแจ้งบริษัทขนส่งเพื่อให้ทำการประเมินและค้นหาช่วงเวลาที่มีสิ่งกีดขวางน้อยที่สุดในการขนส่งบ้านมาติดตั้ง นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังต้องไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือในการเลื่อนรถในช่วงเวลาที่มีการขนส่งบ้าน หรือขอให้ตัดแต่งกิ่งไม้ที่ยื่นล้ำมาในถนนสาธารณะ เพื่อให้รถบรรทุกบ้านสามารถผ่านได้โดยสะดวกและปลอดภัย

บทสรุป

บ้านทรงไทย น็อคดาวน์ เป็นแนวคิดใหม่ที่เลือกที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการบ้านที่มีความเป็นไทยแต่เน้นความทันสมัยและสะดวกสบายในการใช้ชีวิต การใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงในการสร้างบ้าน ทำให้บ้านมีความทนทานต่อสภาพอากาศและต้องการการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บ้านยังคงสวยงามและให้การใช้งานที่ดีในระยะยาว

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา