9 ไอเดีย ที่กั้นแดดที่สามารถนำไปปรับใช้ที่บ้านของคุณได้

ที่กั้นแดด

ที่กั้นแดด สำคัญอย่างมากเพราะแดดในเมืองไทยร้อนจัดทุกฤดู ทำให้เราต้องคำนึงถึงส่วนที่สามารถกันแดดและกันฝนได้อย่างดีเมื่อต้องสร้างบ้าน นอกจากนี้ อากาศในไทยยังมีความสดใสและสว่างจ้าตลอดวัน ซึ่งส่งผลให้คนไทยชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง แม้ไม่ชอบแดดก็ตาม! ดังนั้นเรามีไอเดียในการกั้นแดดเพื่อเพิ่มพื้นที่ร่มกลางแจ้งที่สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณได้ในหลากหลายสไตล์ หากบ้านของคุณมีสนามหน้าบ้าน ระเบียงรอบ ๆ บ้าน หรือส่วนไหนที่ต้องการกันแดดเพิ่มเติม ลองพิจารณาไอเดียต่อไปนี้เพื่อหาคำตอบที่เหมาะสมสำหรับบ้านคุณ 

9 ไอเดียที่กั้นแดด หลากหลายแบบหลากหลายสไตล์

9 ไอเดียที่กั้นแดด หลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ที่สามารถนำไปใช้กับบ้านของคุณได้

1. กันสาดพับได้

ไอเดียแรกคือการใช้กำแพงกั้นแสงที่สามารถพับเก็บได้ คุณสามารถเลือกใช้แบบผ้าใบที่มีระบบพับเก็บด้วยเชือกหรือรีโมทคอนโทรล เพิ่มความสะดวกและความทันสมัย คุณยังสามารถเลือกสีและลวดลายของผ้าใบที่เข้ากับบ้านและสไตล์ของคุณได้อีกด้วย

2. เตียงอาบแดดติดร่ม

ไอเดียนี้เป็นการใช้เตียงอาบแดดหรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่มาพร้อมกับร่ม เป็นวิธีที่สามารถมีที่ร่มในพื้นที่นั่งเล่นเพิ่มขึ้นได้ คุณสามารถนั่งเล่นในร่มเงาหรืออ่านหนังสือในที่ร่มได้อย่างสบายสะดวก เป็นไอเดียของต่างประเทศที่ชื่นชอบการอาบแดดจึงเลือกใช้เป็นเตียงอาบแดด แต่หากคุณต้องการนำมาปรับใช้กับสวนที่บ้านในเมืองไทยสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นเก้าอี้หวาย หรือโต๊ะม้าหิน ที่มีหลังคาให้ร่มเงาคลุมทั้งหมดก็ได้

3. ร่มสร้างลม

ไอเดียนี้เป็นการออกแบบร่มที่มีดีไซน์สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นอกจากการให้ร่มเงาแล้ว วัสดุบนร่มยังสร้างลมส่งผ่านและสร้างลมบริเวณใต้ร่มด้วย อาจจะมีการปลูก ต้นไม้ยืนต้น แนวคิดนี้ช่วยให้รู้สึกสดชื่นเพราะมีลมพัดผ่านและไม่ร้อนอบอ้าวใต้ร่ม

4. ร่มครึ่งเดียว

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการร่มสีสวย ๆ เพื่อประดับบ้านและกั้นแสงแดด คุณสามารถเลือกใช้ร่มแบบมีขนาดเล็กกว่าเพื่อปรับให้พื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ร่มแบบครึ่งเดียวยังสามารถวางชิดกับกำแพงได้อย่างสะดวกและประหยัดพื้นที่

5. หลังคาโซลาร์เซลล์

วิธีนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากการกั้นแสงแดดโดยติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาที่กั้นแสงแดด นอกจากการกั้นแสงแดดแล้ว แสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามายังสามารถแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าได้สำหรับใช้ในบ้าน

6. กั้นแดดจากระแนงไม้

ไอเดียนี้ใช้ระแนงไม้เป็นกำแพงกั้นแดดแบบโปร่ง ๆ บนระเบียงบ้าน เป็นทางเลือกที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีความเรียบง่ายและสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ทนทานและไม่ดูเสียอารมณ์ และยังเข้ากับบ้านหลากหลายสไตล์ได้อีกด้วย

7.ศาลาสำเร็จรูป

ศาลาสำเร็จรูปเป็นทางเลือกหนึ่งในการสร้างพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งที่มีการกั้นแดด ศาลาสำเร็จรูปมีความสวยงามและเหมาะสำหรับการใช้งานในหลาย ๆ กิจกรรม คุณสามารถเลือกศาลาที่เหมาะสมกับความชอบและงบประมาณของคุณ

8.ศาลาโครงเหล็ก

ศาลาโครงเหล็กเป็นทางเลือกที่มีลักษณะคล้ายกับศาลาไม้ แต่ดูโมเดิร์นมากขึ้น วัสดุที่ใช้คือโครงเหล็กและผ้าใบ ศาลาโครงเหล็กมีขนาดเล็กกว่า แต่ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและราคาต่ำกว่าศาลาไม้ขนาดใหญ่

9.ผ้าใบขึงกั้นแดด

วิธีการนี้ใช้ผ้าใบสีขาวเพื่อกั้นแสงแดด ที่บังแดดหน้าต่าง ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ยากและสามารถนำมาใช้กับบ้านได้ ช่วยกั้นแสงแดดแบบโปร่งเพราะสีขาวของผ้าใบช่วยกระจายแสง ช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นสดใสและเป็นส่วนผสมที่สวยงาม

สรุปที่กั้นแดด

ที่กั้นแดด ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียที่กั้นแดดที่สามารถนำไปปรับใช้ที่บ้านของคุณได้ 10 บ้านสวย สนใจไอเดียไหนสามารถนำไปใช้ได้เลย ทุกไอเดียที่เราแนะนำสามารถกั้นแดดได้เป็นอย่างดี และเราหวังว่าที่กั้นแดดที่เราแนะนำจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณไม่มากก็น้อย

บทความใกล้เคียง

เคาน์เตอร์บาร์

เค้าน์เตอร์บาร์ ในบ้านกับไอเดียการติดตั้งที่เหมาะสำหรับนักดื่ม

เคาน์เตอร์บาร์ หรือโฮมบาร์ (Home Bar) เป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการผสมเครื่องดื่มเช่นค็อกเทลและดื่มไวน์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มนั้น ต้องบอกให้รู้เลยว่าการมีเคาน์เตอร์ส่วนตัวสำหรับเครื่องดื่มที่แยกออกจากห้องครัวที่วุ่นวายนั้น ช่วยให้คุณสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศพักผ่อน หรือสังสรรค์กับเพื่อนได้อย่างเต็มที่ สำหรับคนที่สนใจที่จะสร้างเค้าน์เตอร์บาร์หรือโฮมบาร์ภายในบ้านมาดูกันว่ามีไอเดียอะไรบ้าง

บ้านกระจก

5 ไอเดียการแต่งบ้านกระจกสวย ๆ เพิ่มความโปร่งใสและความกว้างขวาง

บ้านกระจก เป็นที่อยู่อาศัยและพักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและสุขสบายที่สุดอย่างแน่นอน ดังนั้นการตกแต่งบ้านมีความสำคัญอย่างมาก การพักผ่อนที่ดีควรมีความสบายใจอย่างเต็มที่ ในวันนี้เราจึงขอแนะนำไอเดียในการตกแต่งบ้านกระจก ซึ่งจะเพิ่มความโปร่งใสและความกว้างขวางให้กับบ้านกระจกหลังเล็ก ๆ คุณ ไม่เพียงเท่านั้น

ขายบ้านเดี่ยว

ขายบ้านเดี่ยวอย่างไรให้ได้ราคาดี และมีคนจับจองเร็ว 

การ ขายบ้านเดี่ยว อย่างรวดเร็ว และได้ราคาดี คือสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มองหาเมื่อต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การมองให้เห็นมุมมองของผู้ซื้อ และความต้องการที่แท้จริงของพวกเขา มากกว่าการมองเพียงด้านเดียวจากผู้ขาย

ติดต่อเรา