ขายบ้านเดี่ยวอย่างไรให้ได้ราคาดี และมีคนจับจองเร็ว 

ขายบ้านเดี่ยว

การ ขายบ้านเดี่ยว อย่างรวดเร็ว และได้ราคาดี คือสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มองหาเมื่อต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การมองให้เห็นมุมมองของผู้ซื้อ และความต้องการที่แท้จริงของพวกเขา มากกว่าการมองเพียงด้านเดียวจากผู้ขาย ด้วยการทำความเข้าใจความต้องการของผู้ซื้ออย่างแท้จริง และนำเสนอสิ่งที่ตรงกับความต้องการนั้น ๆ จะช่วยให้สามารถขายอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างราบรื่นและได้ราคาที่น่าพอใจ นอกจากนี้ การเตรียมความพร้อมของตัวบ้านและเอกสารต่างๆ ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อนประกาศขาย รวมถึงการตกแต่งและจัดสภาพแวดล้อมให้น่าดึงดูดใจ ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

ขายบ้าน ผ่านนายหน้า

กรณีขายบ้านเดี่ยว ด้วยตัวเองไม่พึ่งนายหน้า

 1. การโพสต์ขายบ้านในเว็บฟรีต่าง ๆ โดยไม่เสียเงิน เว็บขายที่ดินไหนฟรี ลงไปให้หมด ภาพที่ลงควรถ่ายให้สวย ๆ จัดบ้านให้สะอาดตา ภาพที่ลงควรมีทั้งภายนอก ภายใน และรายละเอียดบ้านให้ครบ รวมถึงจุดเด่นของบ้าน พรรณนาไปให้หมด
 2. พิกัดบ้านที่ลงต้องชัดเจน บางคนไม่บอก คนซื้อก็ไปไม่ถูก GPS ลงไปด้วย
 3. ติดป้ายประกาศขายหน้าบ้าน อันนี้จำเป็นนะคะ หลายคนมักจะอายที่จะติดป้ายขายบ้าน ไม่อยากตอบคำถามเวลาเพื่อนบ้านมาถาม แต่ควรทำนะ เพราะถ้าเวลาคนซื้อสนใจมาดูบ้านโดยไม่บอกเรา เขาจะทราบได้ทันทีว่าบ้านที่เขาสนใจอยู่ตรงนี้ และเพื่อนบ้านนั่นแหละ ถ้าเขามีญาติพี่น้อง อยากให้มาอยู่ใกล้กัน ก็มีโอกาสที่จะขายได้มากขึ้น
 4. เข้ากลุ่ม Facebook ซื้อ-ขายที่ดิน มีหลายกลุ่มนะ ทั้งเฉพาะพื้นที่ภาคและทั่วประเทศ เข้ากลุ่มไปให้หมด เวลามีคนมาถามหาที่โซนเดียวกับเรา ก็จะได้เสนอได้ทันที แต่เข้าร่วมกลุ่มแล้วก็ต้องหมั่นเข้าไปดูบ่อย ๆ กดไลค์บ้าง ไม่งั้น Facebook จะปิดกั้นการมองเห็น
 5. ประกาศแจ้งในไลน์กลุ่มหมู่บ้าน กลุ่มไลน์ต่าง ๆ เช่น บ้านนี้ขายนะคะ สนใจติดต่อได้… อย่างที่บอกว่าคนในหมู่บ้าน ถ้ามีญาติ ๆ เพื่อน ๆ ที่รู้จักกำลังต้องการซื้อบ้าน เขาจะได้แนะนำ เป็นการเพิ่มโอกาสในการขายอีกทาง
เทคนิคตั้งราคาขายบ้าน

เทคนิคตั้งราคาขายบ้าน ต้องดูอะไรเป็นองค์ประกอบ

การประเมินราคาบ้านเมื่อต้องการขายมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ราคาที่แม่นยำและเป็นธรรม ดังนั้นขั้นตอนและปัจจัยที่สำคัญในการประเมินราคาบ้านมีดังนี้:

 1. การเช็คราคาเดิมที่ซื้อมา
  • ให้นำราคาเดิมที่ซื้อมาเป็นตัวตั้งในการประเมินราคาใหม่
  • พิจารณาความเปลี่ยนแปลงของราคาในช่วงเวลาที่คุณเป็นเจ้าของบ้าน
 2. เช็คราคาตลาด
  • สำรวจบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเพื่อเปรียบเทียบราคา
  • พิจารณาขนาดของพื้นที่บริเวณรอบบ้านและพื้นที่ใช้สอยในส่วนต่าง ๆ ของบ้าน
  • ระมัดระวังในการตั้งราคาไม่สูงกว่าหรือเท่ากับบ้านใหม่ที่มีคุณภาพเทียบเท่า
 3. ค่าตกแต่งและค่าซ่อมแซม
  • ตรวจสอบสภาพบ้านและปรับราคาให้สอดคล้องกับความเป็นจริง
  • พิจารณาการต่อเติมหรือการปรับปรุงที่มีมูลค่าเพิ่ม
 4. ภาษีและค่าธรรมเนียมอื่น ๆ
  • คำนวณค่าใช้จ่ายในการขาย เช่น ภาษีเงินได้และค่าธรรมเนียมการโอน
  • ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อความแน่ใจและความคุ้มค่า
 5. ดอกเบี้ยเงินกู้
  • คำนวณดอกเบี้ยที่จ่ายให้กับธนาคารในช่วงเวลาที่คุณเป็นเจ้าของบ้าน
  • นำดอกเบี้ยที่เสียไปตลอดระยะเวลานั้นมาบวกเข้ากับราคาขาย

หลังจากพิจารณาปัจจัยทั้งหมดนี้ ขายบ้านมือสอง คุณจะสามารถกำหนดราคาขายที่เป็นมิตรกับตลาดและสอดคล้องกับความคุ้มค่าของบ้านของคุณได้ เพื่อให้การขายเป็นไปอย่างราบรื่นและสำเร็จในที่สุด ควรพิจารณาความต้องการในการประเมินราคาจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมเพื่อความแม่นยำในการตัดสินใจราคาสุดท้าย

สิ่งใดที่ไม่ควรบอกให้นายหน้ารู้ เมื่อให้นายหน้าขายบ้านให้

แม้ว่าคุณอาจมีเรื่องหลายอย่างที่ไม่ควรเปิดเผยให้กับผู้ที่สนใจซื้อบ้านของคุณ แต่อย่ามองข้ามนายหน้าที่คุณได้จ้างมาในกระบวนการขายบ้าน จริง ๆ แล้วคุณควรรักษาข้อมูลบางส่วนไว้เป็นความลับดังนี้

 1. คุณไม่ควรเปิดเผยราคา ขายบ้านเดี่ยว ของคุณล่วงหน้า แม้ว่าจะมีราคาที่ต้องการขายบ้านอยู่ในใจ แต่ควรรักษาความลับเรื่องนี้จากนายหน้า ซึ่งนายหน้าเองจะสัมผัสได้ว่าราคานี้สูงเกินไปหรือไม่ และทำให้คุณขายบ้านได้ยากขึ้น การรับคำแนะนำจากนายหน้าเกี่ยวกับราคาอาจจะเป็นประโยชน์ในการขายบ้านของคุณ
 2. คุณควรพร้อมรับข้อเสนอที่มาจากผู้ซื้อ นายหน้าที่ดีจะนำเสนอข้อเสนอทั้งหมดจากผู้ซื้อให้คุณพิจารณา แต่คุณไม่ควรจำกัดตัวเองเฉพาะข้อเสนอที่ตรงตามที่คุณต้องการ การยอมรับข้อเสนอที่มาจากผู้ซื้อทุกข้ออาจสร้างโอกาสในการต่อราคาและปรับปรุงเงื่อนไขให้เหมาะสมกับทั้งสองฝ่าย
 3. ห้ามเปิดบ้านให้คนดูเมื่อคุณไม่อยู่ คุณควรปฏิบัติตามกฎเพื่อรักษาความปลอดภัยของบ้านของคุณ ห้ามให้ผู้ที่สนใจดูบ้านเมื่อคุณไม่อยู่ในที่ นอกจากนายหน้าอาจจะทำหน้าที่ตรวจเช็คและควบคุมการดูบ้าน คุณอาจจะต้องรับผิดชอบในการตรวจสอบและควบคุมความปลอดภัยเพื่อป้องกันความเสี่ยง
 4. คุณควรระบุระยะเวลาที่พร้อมขายบ้าน คุณไม่ควรบอกว่าคุณไม่รีบขายบ้านหรือมีเวลาเหลือเพียงพอ นายหน้าอาจจะนำข้อมูลนี้ไปใช้ในการต่อราคาหรือต่อรองเงื่อนไข ควรระบุระยะเวลาที่คุณพร้อมที่จะขายบ้าน และหากหลังจากระยะเวลานั้นผ่านไปแล้วคุณยังไม่ได้ขายบ้าน คุณมีสิทธิ์ที่จะพิจารณาต่อสัญญาหรือเปลี่ยนนายหน้า
 5. อย่าเปิดเผยเหตุผลการขายของคุณ ไม่ควรบอกเหตุผลที่ทำให้คุณต้องขายบ้าน เช่น เหตุผลทางครอบครัวหรือส่วนบุคคล การเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้อาจทำให้ผู้ซื้อมีข้อได้เปรียบในการต่อราคา คุณควรรักษาข้อมูลเหล่านี้เป็นความลับ

การรักษาความลับเกี่ยวกับบ้าน ฝากขายคอนโด ของคุณจะช่วยให้กระบวนการขายเป็นไปอย่างราบรื่นและประสานงานได้ดีกับนายหน้า และยังป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลส่วนใหญ่หลุดเผยและถูกใช้ในการต่อราคาเสียดสีหรือแนว

ขายบ้าน ผ่านนายหน้า

สรุป

KCLproperty.co.th คือแหล่งรวมประกาศ ขายบ้านเดี่ยว ที่ดีที่สุดในประเทศ ที่นี่คุณจะพบบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม ทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสอง มาจากโครงการบ้านจัดสรรหรือบ้านที่สร้างขึ้นเอง รวมถึงโครงการคอนโดอีกด้วย ทุกคนสามารถเลือกซื้อบ้านในราคาที่เหมาะสม และหากคุณต้องการลงประกาศขายหรือให้เช่า คุณสามารถสมัครสมาชิกและลงประกาศได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่นี่ เราพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา