5 เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก เป็นหนึ่งในประเภทเครื่องซักผ้าที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทำความสะอาดเสื้อผ้าต่าง ๆ รวมไปถึงชุดชั้นใน เช่น ถุงเท้า หรือผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ ได้ดีที่สุด เนื่องจากมีความนิยมในการใช้งานอย่างรวดเร็ว จึงมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายที่จัดจำหน่ายเพื่อให้ผู้ใช้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการใช้งาน รายละเอียดสเปก ความจุในการซักผ้า และราคาที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณเป็นสิ่งสำคัญ  

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี หากคุณกำลังมองหาเครื่องซักผ้าประเภทนี้ สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมและคุ้มค่าได้อย่างแน่นอน เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดตรงตามความต้องการของคุณ สามารถตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรพิจารณาข้อมูลต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน โดยเน้นที่คุณสมบัติและความสามารถของสินค้า นอกจากนี้ยังควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้และมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมซักผ้าอีกด้วย

เครื่องซักผ้าที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับใคร?

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ถือเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานแบบเฉพาะเจาะจง โดยเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เร่งด่วนและต้องซักเสื้อผ้าหรือสิ่งของที่มีจำนวนไม่มากนัก แต่สามารถใช้ได้บ่อยครั้ง เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการซักเสื้อผ้าที่มีปริมาณน้อยในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่อาศัยในพื้นที่อย่างจำกัด การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและเหมาะสมอย่างแน่นอน

สามารถซักผ้าได้อย่างสะดวกและตอบสนองความต้องการในการซักผ้าของคุณ เป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่าและเหมาะสมสำหรับคุณ ทำให้คุณประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ที่อาจมีราคาสูงได้ และยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีอีกด้วย 

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ให้เหมาะกับการใช้งาน

การเลือกซื้อ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญที่ควรให้ความสนใจ ควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าจากปัจจัยเหล่านี้

 • พิจารณาขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับพื้นที่จัดวาง

การตรวจสอบขนาดของเครื่องซักผ้าเพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่จะวางนั้นมีความสำคัญ ควรพิจารณาตำแหน่งของสายยาง ท่อน้ำทิ้ง และก๊อกน้ำว่าเครื่องซักผ้าที่เลือกสามารถวางในตำแหน่งที่ต้องการได้หรือไม่

 • เลือกชนิดของเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ เครื่องซักผ้าฝาบนและเครื่องซักผ้าฝาหน้า โดยเครื่องซักผ้าฝาบนจะมีราคาประหยัดกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า น้ำยาซักผ้าฝาหน้า แต่เครื่องซักผ้าฝาหน้าจะใช้น้ำน้อยกว่า ซึ่งช่วยประหยัดค่าน้ำได้

 • พิจารณาฟังก์ชันตามงบประมาณ

เครื่องซักผ้าในปัจจุบันมีฟังก์ชันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันป้องกันแบคทีเรียในถังซักผ้าหรือฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักผ้าอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามถ้าเราต้องการฟังก์ชันเพิ่มเติมราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

 • เลือกขนาดตามปริมาณผ้าที่จะซักต่อครั้ง

โดยเฉลี่ยแล้ว ปริมาณเสื้อผ้าที่คนหนึ่งสวมใส่ต่อวันจะมีน้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบไหนก็ควรมีความจุที่เพียงพอที่จะซักผ้าได้อย่างเหมาะสม การคำนวณปริมาณผ้าและความถี่ในการซักเพื่อเลือกขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

อ่านและศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณได้อย่างแม่นยำ

วิธีการใช้เครื่องซักผ้า 

วิธีการใช้ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ไม่ซับซ้อนมากนัก เนื่องจากส่วนใหญ่เครื่องซักผ้ามักมีฟังก์ชันการซักผ้าเท่านั้น ดังนั้นการใช้งานมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

 • ใส่เสื้อผ้าที่ต้องการซักลงในเครื่องซักผ้า
 • ใส่น้ำให้พอเหมาะกับจำนวนเสื้อผ้า
 • เติมผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าตามที่กำหนด
 • กดปุ่มเพื่อเริ่มเครื่องทำงาน
 • เมื่อเครื่องซักผ้าทำงานเสร็จสิ้น ให้นำเสื้อผ้าออกมาจากนั้นตากเสื้อผ้าได้เลย

อย่างไรก็ตาม ความไม่สะดวกอย่างหนึ่งของเครื่องซักผ้าคือต้องใส่น้ำเข้าเครื่องและปล่อยน้ำออกด้วยตนเอง ไม่เหมือนเครื่องซักผ้าขนาดปกติที่มีฟังก์ชันปล่อยน้ำและระบายน้ำออกโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีบางรุ่นของเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันปั่นแห้งเพิ่มเติม แต่สำหรับรุ่นบางรุ่นก็ยังไม่มีฟังก์ชันดังกล่าว แต่เครื่องซักผ้ายุคปัจจุบันมีการออกแบบให้มีความสามารถในการประหยัดพลังงานได้ดีอีกด้วย ได้รับการพัฒนาอย่างไม่มีสิ้นสุด

เครื่องซักผ้า พกพา

แนะนำ 5 เครื่องซักผ้า พกพาได้ ประหยัดพื้นที่ ราคาหลักพัน

หากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัด และเครื่องซักผ้าหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ขายทั่วไปอาจไม่เหมาะสำหรับห้องของคุณ คุณอาจต้องพิจารณาการใช้ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก เป็นทางเลือกที่ดี เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่และเวลาในการซักผ้า นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถพับเก็บพกพาได้หรือติดตั้งบนพื้นที่จำกัด โดยอาจวางบนอ่างล้างหน้าหรือตั้งบนเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก รีวิว ดังนั้น คุณควรเก็บข้อมูลและศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ แล้วค่อยทำการเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ เรามี เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก มาแนะนำให้คุณ ดังนี้

เครื่องซักผ้าพับได้ Nidouillet 

มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการพกพา เนื่องจากสามารถใส่กระเป๋าเดินทางหรือพับเก็บได้ง่าย ทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้อง เครื่องซักผ้าผลิตจากวัสดุ ABS เกรดคุณภาพและวัสดุ TPR ที่ปลอดภัย มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะ สามารถตั้งเวลาซักได้สูงสุด 10 นาที และยังสามารถปั่นแห้งได้อีกด้วย มีความเหมาะสมสำหรับซักผ้าเด็กและเสื้อผ้าที่เบา รวมถึงชุดชั้นในและถุงเท้า เป็นต้น

เครื่องซักผ้าฝาบน Camel 

เป็น เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ที่ใช้พื้นที่น้อยและสามารถวางได้ในห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น หรือระเบียง มีวัสดุผลิตจากพลาสติก PP และตัวถังสเตนเลส เพื่อให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพ โดยมีวงล้อคลื่นแสงสีฟ้าเพื่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซักรวดเร็วและสามารถปั่นภายในเครื่องได้ภายใน 15 นาที มีความเงียบและฐานที่มั่นคง ซักได้นานโดยไม่สั่น เหมาะสำหรับซักเสื้อผ้า แจ็กเก็ต กางเกงยีนส์ ชุดชั้นใน เป็นต้น

เครื่องซักผ้าพกพา JYE รุ่น XPB40-2008 

มาในรูปแบบฝาบน สีน้ำเงิน มีขนาดเล็กกะทัดรัดและสะดวกในการพกพา ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี ใช้งานง่าย มีปุ่มปรับเวลาและตั้งเวลาสูงสุดได้ถึง 15 นาที สามารถซักและปั่นหมาดได้ เหมาะสำหรับซักผ้าที่มีขนาดเล็ก เสื้อผ้าเด็ก ชุดชั้นใน หรือผ้าที่มีปริมาณไม่มาก

เครื่องซักผ้าฝาบน Thompson รุ่น RBSMiniwashing

มีขนาดกะทัดรัดและเบา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุพลาสติก PP ที่แข็งแรงและทนทาน สามารถตั้งเวลาและปั่นหมาดได้ภายใน 15 นาที มีระบบความปลอดภัยที่หยุดทำงานเมื่อเปิดฝา เหมาะสำหรับซักเสื้อผ้า เด็ก ชุดชั้นใน ถุงเท้า เป็นต้น

เครื่องซักผ้าฝาบน Sonar รุ่น EW-A160 

มาในรูปแบบฝาบน ผลิตจากพลาสติกเนื้อดี สามารถซักและปั่นแห้งได้ในเครื่องเดียว สามารถตั้งเวลาการปั่นได้สูงสุด 15 นาที มีมอเตอร์เงียบและสะดวกในการเคลื่อนย้าย ไม่ต้องติดตั้งหรือเดินสายไฟใหม่ เพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้เลย

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้นควรพิจารณาความเหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณเอง เพื่อให้ได้เครื่องซักผ้าที่ตอบสนองความต้องการและเป็นที่พึงพอใจมากที่สุด

เทคนิคใช้งานของเครื่องซักผ้า

เทคนิคใช้งาน เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก เพื่อให้การซักผ้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคงทนมีดังนี้

 • ไม่ควรซักผ้าติดต่อกันเกิน 2 ครั้งต่อวัน เพื่อป้องกันการทำงานหนักเกินไปของเครื่องซักผ้า
 • เมื่อซักเสร็จแล้วควรเปิดประตูเครื่องซักผ้าทิ้งไว้ เพื่อให้อากาศสามารถเข้าไปในถังซักได้สะดวก ช่วยระบายความชื้นและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • ทำความสะอาดช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยน้ำอุ่นทุกครั้ง เพื่อป้องกันคราบสกปรกและเชื้อราจากการปล่อยไว้นาน
 • ทำความสะอาดตัวกรองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำออกจากตัวเครื่อง ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน
 • ควรล้างหรือทำความสะอาดถังซักทุก 1-2 เดือน เพื่อกำจัดเชื้อโรค คราบผงซักฟอก คราบน้ำยาปรับผ้านุ่ม และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาติดเป็นคราบอยู่ตามเสื้อผ้าหลังการซัก
 • เครื่องซักผ้าควรใช้ให้ถูกวิธีเพื่อยืดอายุการใช้งาน ทำให้การซักเสื้อผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้น และควรเลือกเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมต่อความต้องการการใช้งาน

เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้คุณใช้เครื่องซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น ทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดและสวยงาม เครื่องกรองน้ำ ก็ช่วยให้น้ำสะอาดและทำให้ซักผ้าได้สะอาดขึ้น อย่าลืมเลือกเครื่องซักผ้าที่ตรงตามความต้องการและคุณภาพที่ดีเพื่อการใช้งานที่ดีที่สุด

บทสรุป 

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก อาจจะไม่สามารถเทียบเคียงกับเครื่องใหญ่ได้ แต่เราอยากแนะนำผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโดมิเนียมลองใช้เครื่องซักผ้า มั่นใจว่าชีวิตคุณจะสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องหิ้วตะกร้าผ้าขึ้นลงและไม่ต้องหาเหรียญสำหรับหยอดตู้อีกต่อไป

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา