ฮวงจุ้ยบ้าน อยากมีชีวิตก้าวหน้า ต้องไม่พลาด

ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นเรื่องที่คนไทยให้ความสำคัญมาก โดยเฉพาะเรื่องของบ้าน ซึ่งถือเป็นที่อยู่อาศัยที่สำคัญที่สุด หากบ้านของเรามีฮวงจุ้ยที่ดี ก็จะส่งผลดีต่อชีวิต แต่ถ้าฮวงจุ้ยไม่ดีก็อาจส่งผลเสียได้ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บ้านมีฮวงจุ้ยดี คือ ทิศทางของบ้าน ต้องเลือกทิศที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย เช่น หันหน้าตรงไปทางทิศใดทิศหนึ่งที่ดี การออกแบบตกแต่งภายใน สีสัน แสงไฟ ต้องสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้เกิดพลังบวก การจัดวางของภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ต้องไม่บังทางเดิน หรือขวางกั้นลมหายใจในบ้าน และสิ่งของตกแต่งบ้าน เลือกใช้สัญลักษณ์มงคลที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย เช่าบ้าน คอนโด อาทิ รูปปั้น ธงญี่ปุ่น นอกจากนี้ การเลือกทําเลที่ตั้งของบ้านก็มีผลอย่างมากต่อโชคชะตาและชีวิตความเป็นอยู่ของคนในบ้าน ดังนั้น หากต้องการมีชีวิตก้าวหน้า มีโชค มีลาภ ก็ควรใส่ใจเรื่องฮวงจุ้ยบ้านให้ดี ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ก่อนจัดบ้านตามฮวงจุ้ย ต้องรู้อะไร

การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน 2566 เป็นศาสตร์ความรู้ที่นำมาใช้ในการวางแผนและจัดเรียงสิ่งของภายในบ้านเพื่อเชื่อมต่อกับพลังงานจากธรรมชาติเข้าสู่บ้านเรา เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตของเราและครอบครัว การจัดบ้านตามหลัก
ฮวงจุ้ยมีผลดีต่อสิ่งแวดล้อมของบ้าน เช่นการจัดตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ การเลือกสีหรือการใช้สัญลักษณ์ที่มีความหมายมาเพิ่มความสมดุลในบ้านของเรา การเลือกตำแหน่งตามหลักฮวงจุ้ยสามารถทำได้ตั้งแต่การเลือกทิศทางของบ้าน การวางแผนการตกแต่งบ้าน และการเลือกใช้วัตถุประดิษฐ์หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มโชคลาภและความรุ่งเรืองในชีวิตของเราและครอบครัว ฮวงจุ้ยที่ดีสามารถดึงเงินทองเข้าสู่บ้านของเราและสร้างความร่ำรวยและโชคลาภได้ด้วยการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยอย่างเหมาะสม

ซื้อขาย บ้าน คอนโด

บ้านที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร

หากคุณกำลังมองหาบ้านที่ดีเพื่อใช้ในการอยู่อาศัย การสำรวจลักษณะเบื้องต้นของบ้านเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพราะมันจะช่วยให้คุณเข้าใจโครงสร้างของบ้านได้ดียิ่งขึ้น 

 • เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบหลังคาของบ้าน ตรวจสอบว่ามีรอยแตกหรือความเรียบร้อยอยู่หรือไม่ หลังคาที่ดีจะช่วยป้องกันน้ำฝนและสภาพอากาศที่แปรปรวนจากการเข้ามาในบ้านของคุณ
 • หน้าต่างและประตูก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบ เช็คว่ามีรอยร้าวหรืออาการที่ต้องการซ่อมแซมหรือไม่ ประตูและหน้าต่างที่แข็งแรงและที่มีการป้องกันการเข้าบาดเจ็บจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณและครอบครัว
 • สำหรับฝ้าเพดานและผนังภายในบ้าน คุณควรตรวจสอบความสมบูรณ์ของพื้นที่ในบ้าน แต่งหน้าต่างผนังและฝ้าเพดานที่สวยงามและเรียบร้อย บ้านที่ดูสะอาดและเรียบร้อยมักจะมีความเป็นระเบียบที่ดีตามมา และส่งผลดีต่อสุขภาพและความรู้สึกของคุณในการอยู่อาศัย
 • ไม่เพียงแค่นั้น บ้านที่ดูสะอาดและเรียบร้อยยังสร้างความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันของคุณอีกด้วย มันจะช่วยให้คุณรู้สึกพักผ่อนและหย่อนใจเมื่อกลับบ้านหลังจากวันที่ยุ่งเหยิง ดังนั้น การให้ความสำคัญกับลักษณะเบื้องต้นของบ้านนี้อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดีในการเลือกบ้านที่เหมาะกับคุณและครอบครัวของคุณมากที่สุด
ฮวงจุ้ยบ้าน อยู่แล้วรวย

ลักษณะบ้านตามฮวงจุ้ย อยู่แล้วรวย

 • แบบบ้านต้องมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ตามความเชื่อของศาสตร์ดูฮวงจุ้ยบ้านด้วยตัวเอง ถ้าใครสร้างหรือซื้อบ้านที่มีรูปแบบหน้ากว้างคล้ายกับลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะนำพาความสุขและความมั่งคั่งมายังเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน ถือเป็นการอยู่แล้วที่จะไม่เจ็บไม่จน ศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านเชื่อว่ารูปแบบบ้านสี่เหลี่ยมช่วยให้เจ้าของบ้านได้รับพลังงานที่ดีจากทุกทิศทาง โดยที่รูปแบบนี้ให้ความมั่งคั่งความร่ำรวยเป็นสิ่งปกติ มันถือเป็นวิธีที่ช่วยให้บ้านมีการไหลเวียนอากาศที่ดี และเมื่อบ้านส่งออกอากาศได้ดี จะทำให้พลังงานเงินและทองเข้ามาในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

 • บ้านอยู่ในตำแหน่งทิศมงคล

แน่นอนว่าตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ทิศที่เป็นมงคล คงหนีไม่พ้น ทิศเหนือ สืบเนื่องจากแทบทั้งวันพระอาทิตย์ไม่ส่องมาโดนตัวบ้าน ทำให้โดยหลักไม่ร้อน แล้วตามศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านถือว่าเป็นทิศธาตุน้ำ ทำให้ตัวบ้านพบเจอแต่ความสงบร่มเย็น แต่ถ้าหากบ้านไหนอยากสัมผัสความมั่งคั่งร่ำรวย เชื่อกันว่าหากบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก อันหมายถึงธาตุทอง แม้จะมีพระอาทิตย์ส่องแสงมาอย่างรำไรในตอนเย็น แต่นั่นถือว่าเป็นการรับพลังงานที่ดีเข้าบ้าน ในความเป็นจริงแล้ว ด้วยสภาพแวดล้อมในการปลูกสร้าง อาจจะทำให้ไม่สามารถหันหน้าบ้านไปตามตำแหน่งทิศมงคลที่ถูกหลักฮวงจุ้ยได้ สามารถแก้ไขด้วยการปลูกต้นไม้ เพื่อลดอุณหภูมิในช่วงหน้าร้อน แต่ต้องคำนึงถึงทิศทางลม ไม่ควรปลูกต้นไม้บังทิศทางของลมจนเกินไป เพราะจะเป็นการปิดรับพลังงานที่ดีให้เข้ามาสู่ภายในบ้านได้

 • บ้านที่ดี ควรมีพื้นหลังบ้านเยอะ

บ้านที่ตอบสนองหลักฮวงจุ้ยอย่างยอดเยี่ยมมักจะมีพื้นที่หลังบ้านที่กว้างขวาง โดยไม่วางตัวบ้านให้อยู่ชิดกับกำแพงหรือเพิ่มพื้นที่น้อย เพื่อให้พลังงานและลมสามารถพัดผ่านได้อย่างอิสระ มีผลให้บ้านรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสร้างโอกาสให้เกิดโชคลาภและความมั่งคั่งไหลเข้ามาในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการมีพื้นที่สนามหญ้าหลังบ้านที่มากพร้อมกับลักษณะที่เป็นเนิน นี่เป็นปัจจัยที่เสริมทำให้บ้านมีพลังและความเปิดโล่ง ที่ช่วยให้บ้านได้รับลมและเงินทองไหลเข้ามาอย่างมากมาย เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้ชีวิตในบ้านนั้นสดชื่นและร่ำรวยมากขึ้นได้ตลอดเวลา

 • รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

บ้านที่มีหน้ากว้างและโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวถือเป็นแบบบ้านที่มองเห็นความอุดมสมบูรณ์และความร่ำรวยได้ชัดเจน บ้านแบบนี้ไม่เพียงแต่ไม่เครียดเรื่องเงินและไม่มีความขาดแคลนเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองและความร่ำรวยอีกด้วย

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยต้องระวังอะไร

เมื่อคุณต้องการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลในบ้าน ควรคำนึงถึงสิ่งของที่ไม่เป็นมงคลหรือผิดหลักฮวงจุ้ยที่มีอยู่ในบ้านด้วย ตามนี้คือบางข้อแนะนำ

 • หลีกเลี่ยงการวางประตูหน้าบ้านให้ตรงกับประตูหลังบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้เงินทองไหลออกง่าย ควรเลือกตำแหน่งที่ประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านไม่ตรงกัน
 • หลีกเลี่ยงการตกแต่งบ้านที่เป็นสีดำหรือเข้ม เพราะจะทำให้พลังงานในบ้านไหลเวียนไม่ดีและอาจส่งผลด้านลบต่อจิตใจได้ง่าย ควรเลือกสีที่สดใสและบริสุทธิ์เพื่อเพิ่มความบริสุทธิ์ในบ้าน
 • หลีกเลี่ยงการตั้งบ้านตรงปากทางน้ำพอดี เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเงินทอง ชื่อเสียง และเกียรติยศไหลไปกับสายน้ำได้ ควรตั้งบ้านให้ห่างจากที่น้ำไหลอยู่และเลือกที่ที่น้ำไม่ไหลผ่าน
 • หลีกเลี่ยงการตั้งห้องนอนไว้บริเวณเดียวกับห้องน้ำ เนื่องจากห้องน้ำเป็นสถานที่รวมพลังงานด้านลบไว้และยังเป็นจุดที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาจส่งผลต่อการนอนหลับพักผ่อน รวมถึง การรับเอาสิ่งดี ๆ ต่าง ๆ เข้ามาได้ ควรตั้งห้องนอนให้อยู่ในสถานที่ที่มีพลังงานบวกและสะอาด

สรุป

การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์ไม่เพียงแต่ทำให้บ้านของเราสวยงามและเรียบร้อยเท่านั้น แต่ยังเป็นการเติมพลังงานบวกให้กับชีวิตของเราและสร้างสมดุลในทุกด้านของสินเชื่อบ้านแลกเงิน สิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่รับมอบให้เราอยู่อย่างสมบูรณ์แบบและมีความสุขในทุก ๆ ด้านของชีวิตของเราได้บนพื้นฐานของหลักฮวงจุ้ยนี้

ซื้อขาย บ้าน คอนโด
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา