ทาวน์โฮม สมุทรสาคร ก่อนซื้อทำความรู้จักสถานที่กันก่อน

ทาวน์โฮม สมุทรสาคร

ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่มีบรรยากาศดี ๆ ปลอดภัยจากมลพิษ มลภาวะทางอากาศ หรือชอบบรรยากาศของทะเล คุณสามารถหาซื้อทาวน์โฮม สมุทรสาคร ซึ่งการใช้ชีวิตของคนที่นี่จะมีความเรียบง่าย อาชีพของคนส่วนใหญ่มักทำเกษตรกรรม การประมง สำหรับมหาชัยหรือสมุทรสาครนั้นจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย รักในอาหารทะเลและเสียงคลื่นของทะเล ซึ่งการได้เข้ามาอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชนตลาดอาหารทะเลทำให้เลือกซื้ออาหารทะเลที่สดใหม่สะอาดได้ง่าย

หากใครไม่ชอบเดินตลาดแต่รักในการกินอาหารทะเล เราขอแนะนำร้านอาหารมหาชัยซีฟู้ด ซึ่งให้บริการอาหารทะเล เหมาะสำหรับคนชอบกินปิ้งย่างแบบไม่อั้น ซึ่งทางร้านมีหมูกระทะให้บริการทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ หรืออาหารทะเลให้คุณได้เลือกชิมรสชาติ และยังมีของหวานอย่างไอศกรีม มหาชัย หากเลือกที่จะซื้อที่อยู่อาศัยย่านมหาชัยบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรออยู่ 

ทำความรู้จักมหาชัยหรือสมุทรสาคร

ตลาดมหาชัยเป็นเมืองใหญ่ที่เคยเป็นแหล่งค้าขายสำคัญ แต่เมื่อเมืองขยายตัว ปัจจุบันมหาชัยมีย่านธุรกิจใหม่ๆ เพิ่มขึ้น เช่น บริเวณพอร์โต้ ชิโน่ และเซ็นทรัล พระราม 2 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในย่านมหาชัยส่วนใหญ่ยังเป็นโครงการขนาดเล็ก เช่น บ้านขนาดใหญ่ที่ปรับเป็นโรงงานได้ อาคารพาณิชย์ และบ้านจัดสรร ส่วนตลาดคอนโดมิเนียมกำลังเริ่มต้นและมักอยู่ใกล้แหล่งงาน

สำหรับตลาดที่อยู่อาศัยใกล้มหาชัย แบ่งเป็น 2 โซนหลัก คือ

 • โซนต่อเนื่องจากใจกลางพระราม 2 ถึงพันท้ายนรสิงห์ ผู้ซื้อเป็นทั้งคนกรุงเทพฯ ที่ขยายครอบครัวและคนท้องถิ่น ระดับราคา 3-10 ล้านบาท เป็นทั้งโครงการของผู้ประกอบการส่วนกลางและท้องถิ่น
 • โซนใจกลางเมืองมหาชัยใกล้โรงพยาบาลและแหล่งงาน ระดับราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท เป็นโครงการของผู้ประกอบการท้องถิ่นเกือบทั้งหมด

สำหรับแนวโน้มตลาดที่อยู่อาศัยในย่านมหาชัยและใกล้เคียง คาดว่าตลาดคอนโดมิเนียมจะเติบโตมากขึ้น เนื่องจากมีความต้องการที่อยู่อาศัยใกล้แหล่งงานเพิ่มสูงขึ้น, บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม สมุทรสาคร ราคาถูกที่อยู่ในระดับกลางจะยังเป็นที่ต้องการ เนื่องจากมีกำลังซื้อในพื้นที่ ราคาที่ดินและค่าก่อสร้างที่สูงขึ้น จะทำให้โครงการขนาดใหญ่เข้ามามากขึ้น การขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐาน เช่น รถไฟฟ้า ถนน และสาธารณูปโภค จะดึงดูดผู้ประกอบการและผู้ซื้อมายังพื้นที่นี้เพิ่มขึ้น ดังนั้น ย่านมหาชัยและพื้นที่ใกล้เคียงจึงมีแนวโน้มเติบโตทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่องในอนาคต และคอนโด เพชรเกษม ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เราอยากแนะนำ

หากซื้อ ทาวน์โฮม สมุทรสาคร ต้องดูอะไรบ้าง ?

หากต้องการซื้อบ้านประเภททาวน์โฮมในย่านสมุทรสาคร มีประเด็นสำคัญที่ควรพิจารณา ดังนี้

 • ทำเลที่ตั้ง – ควรอยู่ใกล้แหล่งชุมชน โรงเรียน ร้านค้า และการคมนาคมสะดวก
 • ความปลอดภัย – ตรวจสอบประวัติการเกิดอาชญากรรมในบริเวณนั้น
 • สิ่งอำนวยความสะดวก – มีระบบสาธารณูปโภคครบถ้วน เช่น ไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต
 • คุณภาพการก่อสร้าง – ตรวจสอบความแข็งแรง วัสดุที่ใช้ มาตรฐานความปลอดภัย
 • ราคา – เปรียบเทียบราคากับบ้านในย่านเดียวกัน ควรมีความเหมาะสม
 • สัญญาซื้อขาย – ตรวจสอบเงื่อนไขและข้อผูกพันต่าง ๆ ก่อนตกลงซื้อ

นอกจากนี้ ควรสอบถามความคิดเห็นจากคนในพื้นที่ และหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ต่างๆ ด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลครอบคลุมก่อนตัดสินใจซื้อ

ซื้อขาย ทาวน์โฮม สมุทรสาคร

ความเป็นอยู่การใช้ชีวิต เมื่อต้องซื้อที่อยู่อาศัยย่านสมุทรสาคร

หากคุณตัดสินใจที่จะเลือกที่จะเช่าหรือซื้อที่อยู่อาศัยย่านมหาชัยอย่างทาวน์โฮม สมุทรสาคร คุณจะไม่ผิดหวังเลย เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอยู่ใกล้ ๆ คุณสามารถเล่นฟิตเนส และออกกำลังกายได้ที่สถานที่ออกกำลังกายและสวนสาธารณะ “60 พรรษา สมุทรสาคร” หากชอบการเล่นกีฬาตีกอล์ฟยังสามารถเข้าไปใช้บริการที่สนามกอล์ฟเอสอาร์ซีกอล์ฟ และหากเกิดการเจ็บป่วยก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีโรงพยาบาลเอกชัยและโรงพยาบาลสมุทรสาคร และ โรงพยาบาลมหาชัยก็อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งอยู่ติดกับป้ายรถประจำทาง ธนาคารไทยพาณิชย์

หากคุณต้องการช้อปปิ้ง ร้านสะดวกซื้ออีกตัวเลือกคือ 7-11 หรือถ้าชอบแบบซุปเปอร์มาร์เก็ต คุณสามารถไปที่ร้านฟู๊ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือ บิ๊กซี มหาชัยก็อยู่ใกล้ ๆ ยังมีสถานีรถไฟอยู่ในระยะทางเดินเพียง 2.1 กิโลเมตร และโฮมโปรมหาชัย ถ้าชื่นชอบการเดินตลาดก็ไปที่ตลาดแม่พ่วง 90 ปี มีพื้นที่จอดรถสำหรับนักท่องเที่ยวและค้าขาย กลางเมืองมหาชัย โดยคิดค่าบริการรถยนต์ 20 บาท และมอเตอร์ไซค์ 5 บาท สถานที่นี้รองรับรถยนต์จำนวน 54 คันและรถจักรยานยนต์ 50 คัน ปัจจุบันมีผู้ที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าในตลาดแม่พ่วง ทั้งในโซนริมน้ำและด้านใน รวมถึงตลาดอาหารทะเลสดและแห้งด้วย

ถ้าอยากกินอาหารทะเลสดและแห้งก็ให้ไปที่ตลาดมหาชัย ตลาดสดมหาชัยเป็นสถานที่รวมอาหารทะเลสดและแห้งที่มีหลากหลายชนิดให้เลือกมากมาย ที่นี่จะพบกุ้ง ปลาหมึกทั้งสดและแห้ง หอยแครง และหอยหลากชนิด รวมถึงอาหารทะเลอื่น ๆ เช่น แมงกะพรุน ปลาทู และปลาทะเล ที่มีคุณภาพและถูกสุขลักษณะอย่างยิ่ง ที่นี่จะมีอาหารทะเลที่ถูกเก็บรักษาอย่างดี ถูกคัดมาสด ๆ จากทะเลโดยตรง

ทาวน์โฮม สมุทรสาคร การเดินทาง

การเดินทางเมื่อต้องอาศัยในย่านสมุทรสาคร

หากใครได้มาซื้อที่อยู่อาศัยย่านสมุทรสาครและไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถเดินทางได้โดยรถตู้ ซึ่งมีบริการรถตู้มหาชัยที่หมอชิต ขึ้นรถตู้สายมหาชัย-หมอชิตได้เลย นอกจากนี้ ยังมีรถโดยสารประจำทางขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพที่สามารถใช้บริการได้ดังนี้

 • สาย 7: สมุทรสาคร–หัวลำโพง
 • สาย 68: สมุทรสาคร–บางลำพู
 • สาย 105: มหาชัยเมืองใหม่–คลองสาน

และยังมีรถสองแถวสีส้ม เป็นรถปิ่นทอง–มหาชัย รวมทั้งรถสองแถวสีเหลือง เคหะชุมชนธนบุรี–มหาชัย รวมทั้งรถเมล์สีส้มสาย 402 นครปฐม–กระทุ่มแบน–มหาชัย และรถเมล์สีแดง 481 สมุทรสงคราม การเดินทางด้วยทางราง คุณสามารถใช้รถไฟสายแม่กลอง ซึ่งเริ่มต้นจากวงเวียนใหญ่ ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร และสิ้นสุดที่สถานีรถไฟมหาชัย หากไม่ต้องการใช้รถสองแถวยังสามารถเช่ารถได้ ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาทต่อวัน มีรถกระบะและรถเก๋งให้เลือกใช้ตามความต้องการ หรือหากต้องการการเดินทางรวดเร็วแบบสายลุย มีบริการวินมอเตอร์ไซค์ที่สามารถนั่งไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย

ราคาที่อยู่อาศัยในย่านมหาชัยหรือสมุทรสาคร

สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศ และติดชายทะเลอ่าวไทยทำให้มีความมีความศักยภาพทางด้านการเกษตรและอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม ความเด่นที่สุดของสมุทรสาครคืออุตสาหกรรมการประมง ที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุด ไม่เพียงแต่มีการประมงที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ยังมีตลาดขายสดอาหารทะเลที่ทุกคนรู้จักกันดี นั่นคือตลาดมหาชัย ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลและอาหารสดที่น่าสนใจมาก สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่ดินใหม่หรือทำเลที่อยู่ หรือหากคุณชอบความสงบแถวชานเมืองที่มีราคาไม่แพง สมุทรสาครเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง

สิ่งที่ทำให้สมุทรสาครเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั้น คือความสะดวกสบายในการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยมีถนนสายสำคัญอย่างถนนพระราม 2 ที่เชื่อมเข้ากรุงเทพฯอย่างสะดวก นอกจากนี้ยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย เช่น อัมพวา วัดท่าไม้ วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร เป็นต้น นอกจากนี้ สมุทรสาครยังเป็นบริเวณที่มีนิคมอุตสาหกรรมอยู่มากมาย มีโรงงานมากกว่า 10,000 แห่ง ทำให้มีคนอาศัยอยู่เยอะไม่แพ้ในกรุงเทพฯ แถบนี้เป็นที่ตั้งของโครงการที่อยู่อาศัยหลายโครงการ เพื่อรองรับกลุ่มผู้ซื้อในพื้นที่ โครงการที่มีแนวราบเป็นที่นิยม เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ราคาเริ่มต้นสำหรับบ้านเดี่ยวในย่านมหาชัยอยู่ที่ประมาณ 3-5 ล้านบาท โดยราคากลางจากฐานข้อมูล KCLproperty.co.th อยู่ที่ประมาณ 19,671 บาทต่อตารางเมตร ส่วนโครงการทาวน์โฮมใหม่ สมุทรสาครมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1.65-2 ล้านบาท และราคากลางอยู่ที่ประมาณ 21,875 บาทต่อตารางเมตร

ในส่วนของคอนโดมิเนียมที่สมุทรสาคร จะพบว่ามีจำนวนไม่มาก และส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ Local โดยผู้พัฒนาโครงการใหญ่ ๆจะกระจายตัวอยู่ในแถบพระราม 2 ราคาขายเริ่มต้นสำหรับคอนโดมิเนียมที่นี่จะอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาทต่อตารางเมตร และราคากลางอยู่ที่ประมาณ 31,128 บาทต่อตารางเมตร เน้นกลุ่มเป้าหมายที่ทำงานในโซนเศรษฐกิจเป็นหลัก สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่มีทั้งความสวยงามของธรรมชาติและความหลากหลายของโอกาสในการลงทุนในอสังหาฯ หากคุณกำลังมองหาที่อยู่ในภูมิภาคกลางของประเทศและต้องการสภาพคุ้มค่า สมุทรสาครจึงเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดที่จะนำมาพิจารณาเป็นตัวเลือกในการเลือกที่อยู่อาศัย

ซื้อขาย ทาวน์โฮม สมุทรสาคร

สรุป

หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮม สมุทรสาคร ที่ KCLproperty.co.th ได้รวบรวมมาไว้ให้คุณแล้ว ซึ่งเรามีทั้งทาวน์โฮมใหม่ ทาวน์โฮมมือสอง ในราคาที่ไม่แพงมาไว้ให้คุณแล้ว รับรองได้ว่าหากได้เข้ามาดูข้อมูลในเว็บไซต์ของเราจะไม่ผิดหวัง เพราะเราเป็นแหล่งรวมซื้อขายที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย อย่างเช่นหากคุณต้องการไปรีสอร์ท เพชรเกษม หรือที่อื่นๆ ก็เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่เดียวไม่ต้องเสียเวลาในการวิ่งรถหาแหล่งที่อยู่อาศัยด้วยตัวเอง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา