เส้นทาง BTS ทำเลไหนดี น่าจับจอง อัพเดตล่าสุด

เส้นทาง BTS

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ตามแนวรถไฟฟ้า BTS เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่นักลงทุนหลายรายให้ความสนใจ เนื่องจากความสะดวกสบายในการเดินทางและศักยภาพการเติบโตของพื้นที่โดยรอบสถานีต่าง ๆ ในปัจจุบัน เส้นทาง BTS ได้ขยายเส้นทางออกไปอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้า 

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพิ่มขึ้นตามเส้นทางการเดินรถ ทำให้เกิดโอกาสในการจับจองลงทุนในทำเลที่น่าสนใจ และในวันนี้เราจะขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางรถไฟฟ้า BTS ในปัจจุบัน ทำเลที่น่าสนใจสำหรับการลงทุน รวมถึงการวิเคราะห์แนวโน้มและข้อมูลล่าสุดที่น่าสนใจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับนักลงทุนที่สนใจการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ตามแนวรถไฟฟ้า BTS

จุดเด่นของทำเลแนวรถไฟฟ้าแต่ละสาย

ก่อนที่จะพิจารณาทำเลที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนใกล้ ๆ เส้นทาง MRT มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเหตุใดทำเลบริเวณสถานีรถไฟฟ้าจึงมีความน่าสนใจ ทำเลในบริเวณดังกล่าวนั้นมีข้อได้เปรียบและจุดเด่นหลายประการ ดังต่อไปนี้

 1. การคมนาคมที่สะดวกสบาย : สถานีรถไฟฟ้าเป็นจุดศูนย์รวมของระบบขนส่งมวลชน ทำให้ประชาชนสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย
 2. แหล่งรวมกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคม : บริเวณสถานีรถไฟฟ้ามักจะมีการรวมตัวของธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทำให้เป็นจุดนัดพบและแหล่งกิจกรรมที่มีชีวิตชีวา
 3. โอกาสทางธุรกิจ : ด้วยปริมาณการสัญจรของผู้คนจำนวนมาก ทำเลบริเวณสถานีรถไฟฟ้าจึงเป็นที่ตั้งที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจค้าปลีก ร้านอาหาร และบริการต่าง ๆ
 4. ศักยภาพในการเติบโต : เนื่องจากระบบรถไฟฟ้ามีแนวโน้มที่จะขยายเส้นทาง BTS ออกไปอย่างต่อเนื่อง ทำเลบริเวณสถานีจึงมีโอกาสในการเติบโตและพัฒนาควบคู่ไปกับระบบคมนาคมขนส่งมวลชน

ด้วยปัจจัยดังกล่าว ทำให้ทำเลบริเวณสถานีรถไฟฟ้าจึงมีความน่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่มองหาโอกาสทางธุรกิจและการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข้อดีของการมีที่อยู่อาศัยทำเลแนวรถไฟฟ้า

การมีทรัพย์สินอยู่ในทำเลใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านั้น นับเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากสำหรับผู้พักอาศัย เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนประเภทรถไฟฟ้า ถือว่าเป็นรูปแบบการเดินทางที่มีความสะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงสถานีได้อย่างง่ายดายและเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง หรือออกนอกเมืองได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ช่วยประหยัดเวลาการเดินทางอย่างมาก

นอกจากนี้ ย่านบริเวณโดยรอบเส้นทาง BTS มักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รายรอบอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ร้านอาหาร ตลาดนัด รวมไปถึงสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ผู้พักอาศัยไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อจับจ่ายใช้สอย สามารถหาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคได้อย่างสะดวกสบาย เพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

BTS

แนะนำทำเลทองแนวเส้นทางรถไฟฟ้า

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นต้องพิจารณาปัจจัยสำคัญหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ตั้งของทรัพย์สินนั้น ๆ ทำเลที่ดีย่อมส่งผลให้ราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์สูงขึ้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ผู้ลงทุนควรพิจารณาคือการเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งถือเป็นระบบขนส่งที่ทันสมัย รวดเร็ว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การลงทุนในทำเลบริเวณแนวเส้นทาง BTS จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากความสะดวกในการเดินทาง ทำให้ที่พักอาศัยและพื้นที่พาณิชย์บริเวณดังกล่าวมีความต้องการสูง นอกจากนี้ การวางแผนเมืองให้สอดคล้องกับเส้นทางรถไฟฟ้ายังช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดและมลภาวะจากรถยนต์ส่วนบุคคลได้อีกด้วย ซึ่งเราขอแนะนำเส้นทางทำเลทองดังนี้

BTS อ่อนนุช

สถานี บีทีเอสอ่อนนุชเป็นศูนย์รวมชุมชนขนาดใหญ่ ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารนานาชาติ สถาบันการศึกษา โรงแรม และคอนโดมิเนียมมากมาย ได้แก่ เทสโก้โลตัส, เซ็นทรัลเวสต์เกต, เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่พลาซ่า และบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ซึ่งเป็นแหล่งจับจ่ายสินค้าราคาประหยัด

สถานีนี้เชื่อมต่อกับสถานีอโศก สยาม และหมอชิต โดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปจังหวัดสมุทรปราการได้อย่างสะดวกบนเส้นทาง BTS เดียวกัน ทำให้อ่อนนุชเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับการพักอาศัยและท่องเที่ยว

BTS พร้อมพงษ์

หากคุณเป็นคนรักการช้อปปิ้งระดับพรีเมียม บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์มีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ เอ็มควอเทียร์ (EmQuartier) ห้างหรูยอดนิยมสำหรับช้อปปิ้ง เอ็มโพเรียม (Emporium) ศูนย์การค้าบนเส้นทางรถไฟฟ้า และเอ็มสเฟียร์ (Emsphere) ห้างช้อปปิ้งมอลล์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมร้านค้าจำหน่ายสินค้าระดับพรีเมียม สามารถตอบสนองรสนิยมการช้อปปิ้งระดับไฮเอนด์ได้เป็นอย่างดี

BTS แพรกษา

 เส้นทางรถไฟฟ้า BTS สถานีแพรกษา ในจังหวัดสมุทรปราการ เปรียบเสมือนประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวมากมายที่น่าค้นหา ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติงดงามของป่าชายเลนบางกะเจ้า เกาะเทียมที่ล้อมรอบด้วยสายน้ำเจ้าพระยาอันงดงาม ซึ่งเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนและน้ำ 3 ประเภท ได้แก่ น้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อย ยังมีพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณที่จัดแสดงประติมากรรมรูปปั้นช้างศักดิ์สิทธิ์ 3 เศียรซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคล และสถานที่ไม่ควรพลาดคือตลาดปากน้ำสมุทรปราการ ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารแห้ง อาหารทะเลสดใหม่ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวเมืองและเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าตามใจชอบ

บริเวณสถานีแพรกษามีคอนโดมิเนียมใหม่เปิดให้บริการหลายแห่ง ทำให้การเดินทางไปยังสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่างห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สมุทรปราการ และบิ๊กซีสมุทรปราการ มีความสะดวกสบาย ยังมีตลาดนัดแบล็คมาร์เก็ต ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารสตรีทฟู้ด พร้อมดนตรีสดเพลิดเพลิน และร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นหลากสไตล์ รวมถึงร้านกาแฟและร้านอาหารสบาย ๆ ที่เหมาะแก่การนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

BTS สีลม

อีกหนึ่งย่านที่มีชีวิตชีวาและน่าสนใจคือบริเวณสีลม เป็นทั้งแหล่งธุรกิจสำคัญและแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยมากมาย ความพิเศษของย่านนี้คือมีสถานีรถไฟฟ้า BTS สายสีลมผ่านกลางเมือง ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย ย่านสีลมยังเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น สวนสาธารณะลุมพินีซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ท่ามกลางความวุ่นวายของเมือง อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง 

วัดพระศรีมหาอุมาเทวีซึ่งเป็นศาสนสถานฮินดูคู่บ้านคู่เมืองของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS เซนต์หลุยส์ และตลาดพลูซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหารพื้นบ้านรสเด็ดอยู่ใกล้สถานี BTS ตลาดพลู ด้วยความหลากหลายของร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว ธุรกิจ และการคมนาคมที่สะดวกสบาย ทำให้สีลมเป็นหนึ่งในย่านยอดนิยมของกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด

ที่อยู่อาศัยใกล้เส้นทาง BTS

ที่อยู่อาศัยใกล้เส้นทาง BTS ซื้อหรือเช่าดีกว่ากัน

การตัดสินใจว่าควรซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัยใกล้เส้นทาง BTS นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ได้แก่

ซื้อ ข้อดี

 • เป็นการลงทุนระยะยาว มีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน
 • สามารถปรับปรุง/ตกแต่งได้ตามต้องการ
 • ไม่ต้องเสียค่าเช่ารายเดือน

ข้อเสีย

 • ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก
 • มีภาระค่าใช้จ่ายประจำ เช่น ค่าส่วนกลาง ค่าภาษีที่ดิน
 • ความเสี่ยงจากการลดลงของมูลค่าที่อยู่อาศัย

เช่า ข้อดี

 • ใช้เงินเริ่มต้นน้อยกว่า เพียงค่าเช่าและค่ามัดจำ
 • สามารถย้ายที่อยู่ได้ง่ายตามความต้องการ
 • ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายบำรุงรักษา

ข้อเสีย

 • ไม่มีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน
 • อาจมีค่าเช่าปรับขึ้นเมื่อครบสัญญาเช่า
 • ข้อจำกัดบางประการจากเจ้าของที่พัก

ถ้ามีงบประมาณเพียงพอ มีเสถียรภาพทางการเงิน และต้องการลงทุนระยะยาว ก็น่าจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยดีกว่า แต่หากต้องการความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย การเช่าก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม ทั้งนี้ต้องชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อเสีย และสถานะทางการเงินของตนเองด้วย

สรุป

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ตามเส้นทาง BTS เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน โดยมีหลายพื้นที่ที่น่าจับจองลงทุน ทั้งบริเวณใกล้สถานีปลายทางและสถานีหลัก ๆ ที่มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางธุรกิจและที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลละเอียด ทำการวิเคราะห์อย่างรอบคอบ และติดตามข่าวสารการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนในพื้นที่ที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด

BTS
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา