ห้องรับแขก แต่งห้องให้สวยตามสไตล์ที่ชอบ

ห้องรับแขก ที่นอกจากการใช้พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ก็เปรียบเสมือนภาพลักษณ์ของเจ้าของบ้าน และเป็นความประทับใจแรกเมื่อมีแขกมาเยี่ยม ซึ่งการตกแต่งห้องรับแขกนั้นก็มีอยู่หลากหลายแบบ ตั้งแต่ความสวยแบบเรียบง่าย ไปจนถึงสวยหรูดูแพง โดยแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นต่างกันตามความชื่นชอบของแต่ละคน พร้อมไอเดียการตกแต่งที่จะช่วยเปลี่ยนห้องรับแขกให้กลายเป็นมุมโปรด แถมยังช่วยสร้างบรรยากาศของห้องที่สะท้อนความชอบของคุณให้แขกได้ชื่นชมอีกด้วย

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก สวย ๆ หลากสไตล์

การจะมีห้องรับแขกสวยๆ แล้ว โทนสีมีส่วนสำคัญที่ทำให้ห้องรับแขกของเราสวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะสีเป็นสิ่งที่บ่งบอกอารมณ์และความรู้สึกได้เป็นอย่างดี

ห้องรับแขกสวยสไตล์มินิมอล

ห้องรับแขกสวยๆอารมณ์สบาย แบบแรก ก็คือ “ห้องรับแขกสไตล์มินิมอล” เป็นห้องรับแขกที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายและดูสบายตามากที่สุด เน้นความน้อย ความคลีน เพื่อคุมโทนให้ทุกอย่างดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

โดยแต่งห้องนั่งเล่น สไตล์นี้ เป็นห้องที่ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายทั้งกับเจ้าของบ้าน และแขกที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือใช้งบน้อยเพราะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น แต่ใช้งานได้จริง

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์มินิมอล

 • แบบสีห้องรับแขก เน้นสีทาห้องโทนอ่อน อย่างเบจหรือขาว เพื่อให้ Mood & Tone ของห้องดูสบายตา
 • สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้ให้น้อยชิ้นที่สุด เน้นประโยชน์การใช้งาน และดีไซน์เรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นโซฟา หรือหมอนอิง
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม เช่น โคมไฟ หรือโต๊ะ ให้เลือกวัสดุที่มีลักษณะเป็นรูปทรงเรขาคณิต และสีพื้นโทนเดียวกับห้อง หรืออาจจะเพิ่มความมินิมอลให้ห้องเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยการติดรูปศิลปะที่มีลายเส้นมินิมอลไว้บนผนังห้อง

ห้องรับแขกสวยสไตล์โคซี่

ห้องรับแขกสวย ๆ อย่าง “ห้องรับแขกสไตล์โคซี่” ก็เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่ายเช่นเดียวกับแบบแรก โดยเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติมาตกแต่งห้อง เป็นห้องรับแขกที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นมิตร หากใครได้พักผ่อนอยู่ในห้องรับแขกสไตล์นี้ก็เหมือนกับได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และยังช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์โคซี่

 • แบบสีห้องรับแขก เน้นสีทาห้องเอิร์ธโทน เช่น เบจ ครีม ขาว น้ำตาล เพื่อให้ Mood & Tone ของห้องดูอบอุ่น สบายตา
 • สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ให้เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติโทนสีน้ำตาล เช่น เก้าอี้หวาย โต๊ะไม้ อาจใช้พรมลายขาวดำเรียบๆ ตัดให้ห้องดูโดดเด่นได้มากขึ้น
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม สิ่งสำคัญของห้องสไตล์โคซี่คือเน้นวัสดุธรรมชาติ ดังนั้นต้นไม้ จึงเป็นของแต่งห้องที่ขาดไม่ได้เลย เพราะสีเขียวจากต้นไม้จะช่วยให้บรรยากาศภายในที่สบายตามากยิ่งขึ้น
ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์โคซี่

ห้องรับแขกสวยสไตล์คลาสสิก

 “ห้องรับแขกสไตล์คลาสสิก” เป็นสไตล์ที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัย ด้วยความสวยหรูหราในแบบย้อนยุค ที่ให้ความรู้สึกที่ทั้งสวยและขลังเหมือนต้องมนตร์สะกด เป็นสไตล์ที่ทำให้เจ้าของบ้านดูดีมีระดับ

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์คลาสสิก

 • แบบสีห้องรับแขก ใช้สีทาห้องโทนเข้มอย่างสีดำและทอง เป็นสีที่บ่งบอกถึงความสง่างาม จะทำให้ห้องรับแขกมีความหรูหราและดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหาในแบบฉบับสไตล์คลาสสิก
 • เฟอร์นิเจอร์ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา หรือโต๊ะ ให้เลือกใช้โซฟาหนังแบบคลาสสิก ขาโต๊ะสีทองแสดงถึงความหรูหรา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม หากได้โคมไฟสไตล์คลาสสิกขาสีทอง และแจกัน รวมถึงดอกไม้อย่างกุหลาบ มาตกแต่งจะทำให้บรรยากาศของห้องรับแขกแบบคลาสสิกดูหรูหราและไปในทิศทางเดียวกัน

ห้องรับแขกสวยสไตล์ลักชูรี่

ห้องรับแขกที่ดูสวยหรูดูแพงในแบบโมเดิร์นกับ “ห้องรับแขกสไตล์ลักชูรี่” ที่เน้นความเรียบหรูดูแพง รวมถึงดีไซน์ที่ทันสมัย เปี่ยมไปด้วยการเลือกใช้วัสดุและของตกแต่งที่มีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกสบายตา และได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศหรูหรา ที่ทำให้วันธรรมดาพิเศษขึ้นได้

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์ลักชูรี่

 • แบบสีห้องรับแขก โทนส่วนใหญ่ที่ใช้คือ น้ำตาล เทา ออฟไวท์ ขาวและดำ เป็นสีโทนที่เรียบง่าย แต่ยังให้ความรู้สึกที่ดูน่าเชื่อถือ
 • เฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้โซฟาบุหนังจะทำให้ห้องดูโมเดิร์นมากขึ้น ส่วนโต๊ะใช้เป็นวัสดุกระจก หรือหินอ่อน ขาโต๊ะหรือมุมโต๊ะมีสีทองจะช่วยเพิ่มความหรูหรา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม แนะนำให้ตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์ระย้าจะทำให้ห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์ลักชูรี่แบบนี้ดูแพงขึ้นมาอีกระดับทันที

ห้องรับแขกสวยสไตล์ลอฟท์

 “ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์” ก็ถือเป็นห้องรับแขกสวย ๆ ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็ให้ความรู้สึกดิบเท่สุด ๆ โดยจุดเด่นของห้องรับแขกสไตล์นี้คือตกแต่งด้วยอิฐปูนเปลือย ที่ดูทันสมัย เป็นสไตล์ที่บ่งบอกคาแรคเตอร์เจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์ลอฟท์

 • แบบสีห้องรับแขก โทนสีเทาคล้ายสีคอนกรีต ให้ Mood & Tone ห้องไม่มืดจนเกินไป และยังให้ความรู้สึกดิบ ๆ เท่ ๆ ตามสไตล์ลอฟท์
 • เฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้ โซฟา โต๊ะ หรือโคมไฟ เน้นใช้โทนสีเข้มที่มีดีไซน์เรียบ ๆ ให้ดูสบายตา
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม หนังสือ กรอบรูปที่คุมโทนขาวดำ หรือใช้ท่อเหล็กเดินสายไฟ มาตัดสีของห้อง จะเพิ่มบรรยากาศให้ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ดูสวยเท่ขึ้นอีกระดับ

ห้องรับแขกสวยสไตล์ฮิปสเตอร์

เปลี่ยนห้องรับแขกสวย ๆ ให้เป็นสตูดิโอย่อม ๆ กับ “ห้องรับแขกสไตล์ฮิปสเตอร์” ได้ทั้งห้องรับแขกและมุมทำงานอดิเรก บอกเลยว่าห้องสไตล์นี้ถูกใจคนรุ่นใหม่ที่ชอบทำกิจกรรมที่หลากหลายแน่นอน โดยการตกแต่ง ห้องรับแขกเรียบๆ ที่เรียบง่ายแต่ดูสมัยใหม่ เป็นห้องรับแขกสวย ๆ ที่เหมาะให้แก๊งเพื่อนมารวมตัวกัน

ไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกสวย ๆ สไตล์ฮิปสเตอร์

 • แบบสีห้องรับแขก ใช้สีทาห้องโทนออฟไวท์ หรือขาว เพื่อให้ห้องดูสว่าง
 • เฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้โซฟาและโต๊ะโทนสีเทาหรือดำที่มีขนาดใหญ่ เพื่อให้เหมาะกับการทำงานอดิเรกต่าง ๆ ได้
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม ใช้กรอบรูปขนาดใหญ่แต่งผนัง กระดานตะแกรงแต่งสำหรับเก็บของ หรือจะเลือกใช้บอ์ดปักหมุดมาติดผนังเพื่อใช้ติดรูปภาพหรือของสะสมต่าง ๆ ได้ 

ห้องรับแขกสวยสไตล์วินเทจ

 “ห้องรับแขกสไตล์วินเทจ” เป็นห้องนั่งเล่น สไตล์เรโทรที่ใช้ทั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากยุคเก่า มาเติมเต็มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและคลาสสิค ใครมาอยู่สไตล์นี้เหมือนหลุดเข้าไปอีกยุค และเพลิดเพลินกับห้องนั่งเล่นที่สวยงาม

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ สไตล์วินเทจ

 • โทนสีห้องนั่งเล่น ใช้สีอ่อน ๆ ทาสีห้องอย่างสีเบจให้บรรยากาศย้อนยุคสไตล์วินเทจแต่ก็ยังดูสบายตา
 • เลือกใช้โซฟาสีเหลืองดีไซน์เก๋ หรือเก้าอี้ไม้วินเทจกับเบาะกำมะหยี่สีเขียว เพื่อตัดกับสีของโซฟาจะทำให้ห้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น
 • อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม โคมไฟเก่า โทรทัศน์ไม้เก่า หนังสือเก่า แผ่นเสียง หรือแม้แต่กรอบรูปย้อนยุค มาช่วยตกแต่งก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นสวยสไตล์วินเทจได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การเลือกสไตล์และสีห้องรับแขกที่เหมาะสมจะช่วยสร้างความสุขในการใช้ชีวิตให้ยาวนานขึ้นได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา