แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้น่าอยู่ ด้วยไอเดียการแต่งบ้านแบบง่าย ๆ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

หลายคนอาจมองว่าพื้นที่ใน ทาวน์โฮม นั้นอาจไม่เหมาะสำหรับการตกแต่งเท่าไหร่นัก ซึ่งจริง ๆ แล้วการแต่งบ้านทาว์นโฮมสามารถทำได้ โดยอาจจจะใช้พื้นที่ทำอะไรได้มากกว่านั้นก็ได้ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความต้องการของเราได้ หากใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านและกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านใหม่ ๆ วันนี้เราขอเอาใจคนอยู่ทาวน์โฮมด้วยไอเดียแต่งบ้านที่จะทำให้บ้านดูกว้างขวาง อบอุ่น น่าอยู่ เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสุข นอกจากจะสวยงามแล้วยังทำให้บ้านน่าใช้งานอีกด้วย จะช่วยให้ได้รับบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น ฟังก์ชันการใช้งานที่น่าประทับใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน ลองติดตามไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ที่เรานำมาฝากไอเดียเหล่านี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการแต่งทาวน์โฮม แต่งคอนโด แต่งหอพักเล็ก ๆ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างและน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียว

แต่งบ้านทาวน์โฮม อย่างไรให้สวย อยู่สบาย

ขอเอาใจคนอยู่ทาวน์โฮมด้วยไอเดียแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศที่สวยงามอบอวลไปด้วยสีสันแห่งความสุข นอกจากจะสวยงามแล้วยังทำให้บ้านน่าใช้งานอีกด้วย townhouse ฟังก์ชันการใช้งานที่น่าประทับใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. เลือกใช้โทนสีสว่าง

ใครที่อยากแต่งทาวน์โฮมรับเทศกาลที่กำลังจะมาถึง แนะนำให้เลือกสีผนังบ้านหรือเลือกของใช้ในบ้านเช่น โซฟา ผ้าม่าน พรม ให้เป็นโทนสว่างอย่างฟ้าอ่อน ขาว เทาอ่อน หรือเอิร์ธโทน จะช่วยตกแต่งให้ทาวน์โฮมของเราดูกลมกลืนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขึ้นและอยู่สบาย นอกจากนี้หากเลือกทาผนังเป็นสีขาวจะช่วยให้บ้านดูสว่างขึ้น เพราะในตอนกลางวันแสงแดดจะสะท้อนเข้าบ้าน แถมยังช่วยประหยัดไฟได้มากขึ้นอีกด้วย

2. เลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

ครั้งแรกที่ได้เข้าไปในทาวน์โฮมของต่าง ๆ ของเราเก็บได้สบาย ๆ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปอุปกรณ์ต่าง ๆ มีจำนวนมากขึ้นจนแทบไม่มีที่เก็บ ดังนั้นการแต่งทาวน์โฮมก็อย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้เราเก็บของได้ และยิ่งมีพื้นที่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมทำงานได้อีกด้วย

3. เลือกใช้แสงไฟโทนอบอุ่น

ตกแต่งบ้าน ทาวน์เฮาส์เล็กๆ แสงไฟช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับทาวน์โฮมของคุณ หากใครอยากตกแต่งทาวน์โฮมให้มีบรรยากาศอบอุ่น เพียงลองใช้แสงวอร์มไวท์ที่ให้โทนสีส้มนวล ไม่สว่างมาก เหมาะสำหรับใช้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือเลือกใช้แสงเฉพาะบางมุมของห้อง จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับการตกแต่งบ้านทาวน์โฮมได้อย่างมีเอกลักษณ์

4. ใช้ของตกแต่งทาวน์โฮม เพิ่มชีวิตชีวาในบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว นอกจากไฟประดับทาวน์โฮมแล้วอย่าลืมหาของตกแต่งเพิ่มเติมมาวางตามมุมต่าง ๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดีก็ลองเลือกตามความชอบกันได้เลย เช่น ใครชอบธรรมชาติ อยากสดชื่น ลองหาต้นไม้หรือแจกันสวย ๆ มาวางไว้ที่มุมนั่งเล่น หรือใครชอบงานศิลปะก็นำรูปภาพไปติดผนังก็ได้ จะช่วยให้ทาวน์โฮมของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น

ไอเดียการแต่งทาว์นโฮมที่น่าสนใจ

ไอเดียการแต่งทาว์นโฮมที่น่าสนใจ

ปัจจุบันบ้านและที่ดินมีราคาแพงขึ้น ทาวน์โฮมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการอยู่อาศัยยุคใหม่เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่จำกัดจะอึดอัดเสมอไป วันนี้มีไอเดียแต่งทาวน์โฮม งบน้อย มานำเสนอเพื่อช่วยให้การอยู่ทาวน์โฮมอยู่สบายและได้พื้นที่ใช้สอย ที่มีอยู่อย่างจำกัด

1. ห้องนั่งเล่น สำหรับทาวน์โฮม มักจะนิยมนำห้องนี้มาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว เช่น ดูทีวี นั่งเล่น อีกทั้งยังเป็นห้องนั่งเล่นไปในตัว การออกแบบตกแต่งจึงต้องเน้นให้ใช้งานได้อเนกประสงค์ การเลือกโซฟาควรเป็นแบบยาวหรือตัว L เหมาะกับการจัดเข้ามุม ลวดลายตกแต่งหรือวอลล์เปเปอร์บนผนัง เพื่อให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

 2. มุมทานอาหาร & ครัวในบ้าน ห้องรับประทานอาหารนิยมเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น ส่วนครัวอยู่ด้านหลังบ้าน หรือติดตั้งตู้แขวนเพิ่มเติม อาจเป็นตู้ Built-in หรือตู้สำเร็จรูป ยิ่งมีพื้นที่จัดเก็บมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำอาหารได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าเน้นทำครัวหนัก ๆ ครัวไทยนอกบ้านก็เป็นส่วนเสริมที่ดีของบ้าน

3. ห้องนอน โดยปกติทั่วไปจะนิยมออกแบบให้มี 3 ห้องนอน แบ่งเป็นห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่จำเป็นต้องใช้เป็นห้องนอนเสมอไปสามารถประยุกต์ใช้กับห้องอื่น ๆ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว ห้องทำงาน ห้องพระ เป็นต้น

4. สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้เหมาะกับทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้างหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถเพียงคันเดียวซึ่งจะเพิ่มพื้นที่ว่าง แม้แต่พื้นที่เล็ก ๆ ก็ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้ อาจเป็นสวนแนวตั้งบนกำแพงก็ได้ หรือห้อยประดับก็สามารถทำได้

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาหรือมีความคิดริเริ่มที่จะตกแต่งบ้านทาวน์โฮม ไอเดียที่นำมาเสนอนี้หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ได้นำไปปรับใช้กับบ้านของตนเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ที่มีอยู่

ประโยชน์ของแต่งบ้านทาวน์โฮม

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสไตล์การแต่งทาวน์เฮ้าส์ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งรูปแบบต่าง ๆ สไตล์การแต่งบ้านทาวน์โฮม นี้ก็น่าจะเพียงพอให้จินตนาการถึงสไตล์การแต่งบ้านที่ต้องการแล้วนำไปปรับใช้กันต่อไป นอกจากนี้เรายังมีประโยชน์ในการแต่งบ้านในเมืองให้กับคุณอีกด้วย

1. ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน การตกแต่งบ้านเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเรา ยังช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากอีกด้วย

2. ช่วยสร้างความแปลกตาไม่ซ้ำซาก ซึ่งจะช่วยทำให้ทุกคนในบ้านรู้สึกสดชื่น ถือว่าเป็นการช่วยสร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้านเลยก็ว่าได้

3. ช่วยสร้างความสามัคคี ในการตกแต่งบ้านหากมีจำนวนสมาชิกที่อาศัยอยู่จะช่วยให้ทุกคนแบ่งปันความคิดเห็น การแสดงความคิดถือเป็นสิ่งที่ทำให้คนในบ้านมีส่วนร่วมมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา