โชค ลาภ ภาพ มงคล เรียก ทรัพย์ เสริมพลังฮวงจุ้ย

โชค ลาภ ภาพ มงคล เรียก ทรัพย์ เสริมพลังฮวงจุ้ย

โชค ลาภ ภาพ มงคล เรียก ทรัพย์ หรือการทำตาม ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่มีความละเอียดอ่อนและเป็นวิชาความรู้ที่มีการสืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตอย่างไร้ต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือจีน ในปัจจุบันการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยยังคงเป็นที่นิยมของคนที่มีความเชื่อและเห็นคุณค่าของศาสตร์นี้อยู่เสมอ และหนึ่งในไอเท็มที่ถูกนำมาใช้เพื่อปรับหรือเสริมฮวงจุ้ยมากที่สุดก็คือภาพมงคลเสริมดวงนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับบ้านทุกแบบ โดยเฉพาะ บ้านชั้นเดียวยกสูง

การเลือกใช้ภาพ มาตกแต่งบ้านจะช่วยเสริมพลังที่ดีให้กับบ้านและช่วยเสริมดวงทั้งด้านการเงิน การงาน ความรัก ชีวิตคู่ ให้สมาชิกในบ้านมีความสุขและเป็นไปด้วยความรุ่งเรืองได้ดีขึ้น ซึ่งแต่ละภาพจะมีความหมายและบทบาทต่างกันออกไปตามศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยภาพมงคลจะถูกวางตำแหน่งตามทิศทาง และเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลสมเหตุสมผลตามหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริง

ทำไมหลายคนมักใช้ภาพมงคลเรียกทรัพย์ ติดไว้ในบ้าน

การใช้ภาพมงคลเพื่อเรียกทรัพย์ เป็นภูมิปัญญาที่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณ ซึ่งมีการเชื่อว่าภาพมีพลังเสน่ห์และสามารถกระตุ้นความสมดุลในชีวิตของเราได้ การเรียกทรัพย์ด้วยภาพมงคลจึงเป็นการใช้พลังของจินตนาการและการแสดงอารมณ์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเรียกทรัพย์และเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการประกอบกิจการหรือชีวิตประจำวัน เช่น วิธีแก้ส้วมตัน เพื่อให้เกิดความราบรื่นในชีวิต นอกจากนี้การใช้ภาพมงคลยังเป็นการเตรียมตัวให้เรามีสติและเพิ่มความสามารถในการจัดการทรัพย์สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเมื่อเรามีสติและความสมดุลในชีวิตของเรา เราจะมีสมรรถนะในการบริหารจัดการทรัพย์สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ การใช้ภาพมงคลเพื่อเรียกทรัพย์นั้นเป็นที่นิยมในการจัดการทรัพย์สินของผู้ประกอบการหรือบุคคลที่ต้องการเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการประกอบธุรกิจหรือใช้ชีวิตให้เป็นไปตามเป้าหมายของตนเอง

ภาพมงคลเพื่อเสริมความเชื่อ และดึงโชคลาภให้กับบ้าน

การแต่งบ้านไม่เพียงแต่ทำให้บ้านสวยงามและน่าอยู่มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภได้อีกด้วย หากเราแต่งบ้านอย่างถูกหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการนำภาพมงคลมาใช้แต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและเสริมดวงให้ปัง ๆ ส่วนจะมีภาพใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

ภาพเสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน

 • ภาพนกยูง

นกยูงเป็นสัตว์ที่มีความสวยงามและดวงตาที่มีลวดลายเหมือนดวงตาจึงเป็นที่เชื่อว่านกยูงมีพันดวงตา ช่วยให้สามารถจับตามองและปัดเป่าความชั่วร้ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่กันมาว่า นกยูงสามารถช่วยป้องกันการทรยศ ไม่ซื่อสัตย์จากบริวาร ลูกน้อง และหุ้นส่วนทางธุรกิจได้อีกด้วย

 • ภาพน้ำตกมีแอ่งน้ำ

น้ำตกมีแอ่ง เป็นน้ำตกที่ไม่หันสายน้ำออกนอกตัวบ้านเชื่อกันว่าการมีน้ำตกที่ไม่หันสายน้ำออกนอกตัวบ้าน จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับโชคลาภและความรุ่งเรืองในชีวิต โดยที่ผู้คนเชื่อว่าแอ่งน้ำที่รับน้ำตกคือ แอ่งเก็บเงินเก็บทอง ซึ่งมีความหมายว่าเมื่อมีน้ำตกไหลลงมาแล้ว จะมีเงินทองไหลตามมาด้วย

ภาพเสริมฮวงจุ้ยด้านโชคลาภ

 • ภาพตะกร้าผลไม้

ผลไม้เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตของเรา แต่ละชนิดของผลไม้ก็มีความหมายและสัญลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ถ้าหากต้องการใช้ภาพของผลไม้ในการแสดงภาพหรือสื่อสารต่าง ๆ ดังนี้คือผลไม้ที่แต่ละชนิดมีความหมายและสัญลักษณ์ที่แตกต่างกันไป:

 • กล้วย – หมายถึงการกวักโชคลาภเข้ามาในชีวิต และการมีลูกหลานเต็มบ้านเต็มเมือง ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการในชีวิต
 • แอปเปิ้ล – หมายถึงความสันติสุขในชีวิต และการมีชีวิตที่มั่นคง แต่ก็ต้องมีการดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสม
 • สาลี่ – หมายถึงโชคลาภและเงินทอง ทำให้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง และความสำเร็จในชีวิต
 • ส้มสีทอง – หมายถึงความเจริญรุ่งเรืองและความมงคล มักถูกนำมาใช้ในงานเฉลิมฉลอง เช่น งานแต่งงาน หรืองานสำคัญที่ต้องการความเจริญรุ่งเรือง
 • องุ่น – หมายถึงความเพิ่มพูนเงินทอง และการเจริญเติบโตในทุกด้านของชีวิต ส่วนมากถูกใช้ในงานฉลองปีใหม่
 • ภาพดอกโบตั๋น

ดอกโบตั๋นเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความรัก และความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นเหตุผลที่มันเป็นที่นิยมแขวนประดับไว้ที่ห้องนั่งเล่น เพื่อโชค ลาภ ภาพ มงคล เรียก ทรัพย์ โดยเฉพาะในบ้านที่มีลูกสาว เพราะมีความเชื่อว่าถ้าแขวนภาพดอกโบตั๋นไว้ที่ห้องนั่งเล่น จะทำให้ได้สามีดี ชีวิตสมรสจะมีความสุข นอกจากนี้ การแขวนภาพดอกโบตั๋นยังสื่อถึงความรักและความผูกพันที่แข็งแกร่งของครอบครัวด้วย

ภาพเสริมฮวงจุ้ยด้านค้าขาย

 • ภาพม้า 8 ตัว

ม้าเป็นสัตว์ที่มีความว่องไว ไม่ค่อยอยู่นิ่งกับที่ เต็มไปด้วยพลังและความมีชีวิตชีวา ดังนั้นในภาพมีม้าจำนวน 8 ตัว แทนถึงความสำเร็จในทุกทิศทาง ซึ่งในวัฒนธรรมไทย ม้ามักถูกสัมผัสกับความเจริญรุ่งเรือง ความรุ่งเรือง และความมั่งคั่ง ท่าทางของม้าในภาพก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ท่าที่น่าสนใจที่สุดของม้าก็คือการวิ่งหรือกระโดด ซึ่งแสดงถึงความแข็งแกร่งและความมั่งคั่งของผู้ครอบครอง

 • ภาพปลาคราฟ

ปลาคราฟเป็นสัตว์ที่มีนิสัยชอบว่ายทวนน้ำอย่างสนุกสนาน และมีความอดทนที่จะต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ในแต่ละวัน ด้วยเหตุนี้ มันจึงถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของผลกำไรที่มากขึ้นในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะในการค้าขาย การไหลเวียนของลูกค้าที่เข้ามาและความสำเร็จในธุรกิจ นอกจากนี้ จำนวนของปลาคราฟในภาพนั้นยังมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับจำนวนตัวของมัน ซึ่งมีความหมายต่าง ๆ ตามเลขมงคลของแต่ละประเทศ โดยเฉพาะ 7, 8 และ 9 ตัว เลข 7 จะเป็นเลขมงคลที่มีความหมายสำคัญในวัฒนธรรมชาวญี่ปุ่น เลข 8 จะเป็นเลขมงคลที่มีความหมายสำคัญในวัฒนธรรมชาวจีน ส่วนเลข 9 จะเป็นเลขมงคลที่มีความหมายสำคัญในวัฒนธรรมชาวไทย

 • ภาพเรือสำเภา

เรือสำเภาถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงในสมัยก่อน เนื่องจากการค้าขายต่างแดนต้องใช้เรือสำเภาเป็นพาหนะในการขนสินค้า ซึ่งต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่อันตรายได้ง่าย อย่างเช่น พายุทะเลและการโจมตีจากเจ้าภาพที่อาจจะไม่เป็นมิตรก็เป็นต้น ด้วยความคงทนของเรือสำเภา ทำให้เป็นที่ยอมรับในการนำสินค้าข้ามทวีป และการค้าขายกับประเทศต่าง ๆ ทำให้เกิดการสร้างความมั่งคั่งและการเจริญเติบโตของธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อสร้างความสิริมงคลในบ้าน

การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อสร้างความสิริมงคลในบ้าน

การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยสร้างความสิริมงคลโชค ลาภ ภาพ มงคล เรียก ทรัพย์ และความเป็นระเบียบในบ้านได้ โดยหลักฮวงจุ้ยจะใช้สัญลักษณ์และสัตว์ต่าง ๆ เพื่อแสดงถึงแต่ละทิศและแต่ละแนวที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวันของคนไทย เมื่อติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยในบ้าน จะช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการทำงานและชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการติดรูปที่มีความสำคัญทางศาสนา นอกจากนี้ การติดรูปตามหลัก
ฮวงจุ้ยยังสร้างความสวยงามในบ้านและเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย อย่างไรก็ตาม การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยไม่ใช่เพียงการติดรูปเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงสิ่งที่สำคัญอื่น ๆ เช่น การรักษาความสะอาดในบ้าน การใช้คำพูดและการปฏิบัติตัวให้เป็นคนดีก็เพื่อความสิริมงคลที่จะทำให้การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

นอกจากนี้ การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยยังสามารถช่วยสร้างบรรยากาศและความเป็นกันเองในครอบครัวได้ด้วย โดยมีการวางตำแหน่งรูปตามทิศทางต่าง ๆ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้เข้าใจและปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยได้ถูกต้อง ซึ่งส่งผลให้เกิดความเป็นกันเองและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยไม่จำเป็นต้องติดตามอย่างเคร่งเครียด แต่สามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความต้องการของครอบครัวได้ และยังสามารถผสมผสานกับสไตล์การตกแต่งบ้านให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

ดังนั้น การติดรูปตามหลักฮวงจุ้ยเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถสร้างความสิริมงคลและความเป็นระเบียบในบ้านได้ และยังช่วยสร้างบรรยากาศและความเป็นกันเองในครอบครัวด้วย ดังนั้น หากมีโอกาส ลองนำไอเดียนี้มาใช้ในการตกแต่งบ้านของคุณดู

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา