9 หมอนยี่ห้อไหนดี ช่วยให้การนอนหลับของคุณเต็มอิ่มมากที่สุด

หมอนยี่ห้อไหนดี

หมอนยี่ห้อไหนดี คำถามที่คนส่วนมากมักต้องการคำตอบ เพราะการนอนหลับและพักผ่อนเต็มอิ่มเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง การให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้พักและซ่อมแซมอย่างเต็มที่ ช่วยให้คุณตื่นมามีสมองที่ปลอดโปร่งและพร้อมที่จะเริ่มวันใหม่ในช่วงเช้า แต่บางคนอาจพบว่าการนอนหลับนั้นเป็นสิ่งที่ยาก เป็นไปได้ว่าเกิดจากสิ่งแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เช่น ห้องนอนไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อม อากาศอับชื้นหรือร้อนเกินไป หรือหนาวเกินไป เสียงดัง นอกจากนี้ หมอนหนุนที่ไม่เหมาะสมกับร่างกายอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การนอนหลับไม่เต็มอิ่ม

ในปัจจุบันมีหมอนหนุนหลากหลายรูปแบบที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างทั่วถึง ซึ่งช่วยให้การพักผ่อนของคุณเต็มอิ่มที่สุด หมอนหนุนที่ได้รับความนิยมแบ่งออกเป็นหมอนยางพารา หมอนเมมโมรี่โฟม หมอนขนสัตว์ และหมอนโพลีเอสเตอร์ บทความนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนอย่างถูกต้อง รวมถึงการเลือกหมอนยี่ห้อไหนดีมาแนะนำอีกด้วย

หมอนมีผลต่อการนอนจริงหรือไม่?

หมอนยี่ห้อไหนดี 2023 หมอนเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของการนอนหลับอย่างมาก ส่วนใหญ่คนอาจเชื่อว่าหมอนแบบใดก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้วหมอนมีความสำคัญในการสนับสนุนการนอนหลับที่เหมาะสมและถูกต้องสำหรับคนแต่ละคนจะช่วยให้คุณสามารถหลับให้สบาย ผ่อนคลาย และไม่มีอาการปวดเมื่อยได้ การเลือกหมอนที่เหมาะสมกับรูปร่างและสรีระของคุณจะมีประโยชน์ในการสนับสนุนความสบายของคอและหลังขณะที่คุณหลับ โดยการใช้หมอนที่เหมาะสมจะช่วยยกกระดูกสันหลังและคอให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้กระดูกสันหลังสามารถอยู่ในแนวเดียวกันได้ 

การนอนหมอนที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยในกล้ามเนื้อบริเวณคอและหลัง ซึ่งอาจทำให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้อย่างสบายตัว การเลือก หมอนยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมและการปรับเปลี่ยนท่านอนให้เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญในระยะยาว เนื่องจากอาจทำให้ข้อต่อยึดติดและผิดรูปร่าง ซึ่งส่งผลต่อการยืนและเคลื่อนไหวของร่างกายได้ ดังนั้น ควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้หมอนที่เหมาะสมตลอดเวลา เพื่อให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายที่สุด

หมอนมีกี่ประเภท ?

หมอนยี่ห้อไหนดี เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการนอนหลับที่มีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทของหมอนมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน หมอนยี่ห้อไหนดีสุด ดังนั้น เราจะมาพูดถึงหมอนประเภทต่าง ๆ ที่นิยมใช้ ดังนี้ 

  • หมอนยางพารา เป็นหมอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน มีความยืดหยุ่นได้ดีและความหนาแน่นสูง ผลิตจากยางธรรมชาติที่เหนียวทนทาน สามารถปรับรูปร่างตามสรีระร่างกาย รองรับบริเวณศีรษะ หลัง และคอได้ดี นอนหลับแล้วรู้สึกสบาย สามารถลดอาการเมื่อยล้าจากการนอนที่ไม่เหมาะสมได้ หมอนยางพารายังเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ เนื่องจากไม่เก็บฝุ่น ระบายอากาศได้ดี และไม่เป็นที่อาศัยของเชื้อรา อาจมีกลิ่นของยางพาราเมื่อใช้งานใหม่ แต่จะหายไปในไม่ช้า ราคาของหมอนยางพาราธรรมชาติมักจะสูงกว่าหมอนประเภทอื่น ๆ การเก็บรักษาควรทำอย่างถูกวิธี ไม่ควรตากแดดแรงเพราะจะทำให้หมอนเสียรูปได้
  • หมอนเมมโมรี่โฟม ผลิตจากโพลียูรีเทน มีคุณสมบัติที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามแรงกดหรือน้ำหนักตัว สามารถกระจายน้ำหนักได้ทั่วถึง ลดแรงกดทับ และคืนตัวได้ช้า นิยมใช้เป็นทางเลือกทดแทนหมอนยางพาราที่มีราคาสูง หมอนเมมโมรี่โฟมยังสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนเมื่อนอนหลับ 
  • หมอนขนสัตว์ นิยมใช้ขนห่านหรือขนเป็ดในการผลิต มีลักษณะพิเศษและความนุ่มฟู สามารถรองรับส่วนเว้า และส่วนค้างของสรีระร่างกายได้ดี และยังเป็นหมอนที่เหมาะสำหรับทุกอุณหภูมิไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว สามารถปรับอุณหภูมิได้เหมาะสม นอนหลับแล้วไม่ร้อนแน่นอน เป็นหมอนที่นอนหลับสบาย ไม่ทำให้ปวดคอ หรือปวดหลัง 
  • หมอนโพลีเอสเตอร์ ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติสามารถกระจายน้ำหนักได้ดี ให้ความแข็งในระดับปานกลาง สามารถรองรับช่วงคอและลำตัวได้อย่างดี น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ราคาไม่แพงมาก 

หมอนประเภทต่าง ๆ นี้มีคุณลักษณะและการใช้งานที่แตกต่างกัน คุณสามารถเลือกหมอนที่เหมาะสมกับความต้องการและความสบายของคุณได้ตามความชอบ เลือกได้คุณภาพไม่ดีก็อาจจะได้หมอนเป็นขุย เพราะ แตกต่างจาก เสื้อเป็นขุย เพราะฉะนั้นควรพิจารณาให้ดีก่อนการเลือกซื้อหมอน เพื่อให้ได้หมอนที่เหมาะสมและให้ความสบายในการนอนหลับอย่างดีที่สุด

วิธีการเลือกหมอนหนุน

วิธีการเลือกหมอนหนุน

วิธีการเลือก หมอนยี่ห้อไหนดี นั้นมีความสำคัญในการให้คุณนอนหลับสบายและรักษาสรีระและลักษณะการนอนที่ถูกต้อง ดังนั้น คุณควรพิจารณาเลือกหมอนหนุนอย่างรอบคอบโดยมุ่งเน้นไปที่คุณสมบัติต่าง ๆ สามารถเลือกได้ดังวิธีต่อไปนี้

  • พิจารณาจากความสูงและขนาดของหมอนเป็นอันดับแรก หมอนขนาดมาตรฐานมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดประมาณ 20 x 26 นิ้ว ความสูงจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 15 ซม. ความสูงของหมอนควรเหมาะสมกับท่านอนที่ถนัด ซึ่งท่านอนหงายหรือท่านอนตะแคงเป็นท่าที่เหมาะสม
  • เลือกจากวัสดุของหมอนหนุน วัสดุเป็นสิ่งสำคัญในการให้ความสบายในขณะนอนหลับ ควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตหมอนหนุนอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้ทราบถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละชนิด และสามารถเลือกหมอนหนุนที่เหมาะกับตัวเองได้
  • เลือกรูปทรงของหมอนหนุน มีหลากหลายแบบ ควรพิจารณารูปทรงของหมอนให้เหมาะสมกับลักษณะการนอนของคุณ โดยคำนึงถึงลักษณะการนอนต่าง ๆ เช่น การนอนหงายหรือการนอนตะแคง และเลือกหมอนที่สามารถรองรับสรีระและลดโอกาสในการปวดต้นคอและไหล่ได้
  • เลือกหมอนเพื่อสุขภาพ ควรมีคุณสมบัติที่รองรับสรีระของร่างกายได้ดี วัสดุส่วนใหญ่คือเมมโมรีโฟมและยางพาราที่มีความยืดหยุ่น กระชับและไม่คืนตัวง่ายเกินไป ความสูงของหมอนควรเหมาะสมกับท่านอนที่ถนัด มีรูปทรงที่เข้ากับกระดูกสันหลัง หมอนเพื่อสุขภาพช่วยให้เกิดการกระจายแรงที่ดี 

การเลือกหมอนหนุนที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสุขภาพในการนอนหลับ ควรพิจารณาตามขั้นตอนดังกล่าวเพื่อให้ได้หมอนที่เหมาะกับคุณอย่างแท้จริง หาก หมึกปากกาติดเสื้อ แล้วเผลอมานอนใส่หมอน อาจจะต้องดูตามความเหมาะสม มีความสบายและรองรับสรีระของร่างกายได้อย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเปื้อน

แนะนำ 9 หมอนยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด 

หมอนเป็นของใช้ที่คนส่วนใหญ่ต้องมีในห้องนอนเพื่อการนอนหลับที่สบาย การเลือกหมอนที่ดีและมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้รองรับกล้ามเนื้อต้นคอและส่งผลต่อการนอนหลับได้อย่างเหมาะสม แนะนำ หมอนยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจและมีคุณภาพดีที่สุดที่คัดสรรมาให้ดังนี้

1.Premier Satin รุ่น Health Guard Pillow

มีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ไส้ในทำจากใยสังเคราะห์ 100% และผ้าหุ้มทำจากใยสังเคราะห์ 65% และฝ้าย 35% มีความหนาแน่นของผ้าอยู่ที่ 290 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ออกแบบเพื่อรองรับสรีระศีรษะและลดอาการปวดเมื่อยต้นคอ ยังเคลือบสารป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้และระคายเคืองผิว ขนาด 48×73 เซนติเมตร ราคาประมาณ 680 บาท

2.Dunlopillo รุ่น Nano Down

มีไส้ในที่ผลิตจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ที่อ่อนโยนต่อคอและสามารถยืดหยุ่นตามทรงหัวได้ดี ช่วยให้การนอนหลับสบายตลอดคืนและคลายความปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ ผ้าหุ้มทำจากเส้นใย Softatex ช่วยลดการสะสมของไรฝุ่นและระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ มีความนุ่มฟูและสามารถเลือกความนุ่มใน 3 ระดับ ขนาด 50×75 เซนติเมตร ราคาประมาณ 949-999 บาท

3.Ikea รุ่น Klubbsporre

มีไส้ในที่ผลิตจากเมมโมรีโฟมที่ช่วยให้เย็นสบาย ผ่อนคลายและนอนหลับสบายตลอดคืน ผ้าหุ้มทำจากโพลีเอสเตอร์ 75% และโพลีเอทิลีน 25% ช่วยให้ผิวสัมผัสนุ่มและระบายอากาศและความชื้นได้ดี เป็นหมอนที่สามารถเลือกนอนได้ทั้งด้านโฟมเนื้อนุ่มและด้านชั้นเจล รองรับหลายท่าการนอน สีขาว ขนาด 41×70 เซนติเมตร ราคา 990 บาท

4.Zleep Sleep รุ่น Standard Firm

ผลิตจากเทคโนโลยีของญี่ปุ่น ไส้ในทำจาก Synthetic Down คุณภาพมาตรฐานที่ใกล้เคียงกับขนห่านจริง มาพร้อมกับคุณสมบัติคืนตัวช้า ไร้แรงต้านทาน มีความสูงที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนหงายหรือใช้หมอนสองชั้น สีขาว ขนาด 48×74 เซนติเมตร ราคาประมาณ 1,590 บาท

5.Luxury รุ่น Standard Comfort Pillow

เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของแบรนด์ไทยที่มีการใช้ในโรงแรมหรูระดับ 6 ดาว ทำจากเส้นใยพิเศษ Micro Crimp ช่วยลดแรงกดทับและเคลื่อนไหวตามการพลิกตัว รองรับสรีระเป็นอย่างดี ช่วยบรรเทาอาการปวดคอและไหล่ ให้การนอนหลับสบายและไม่เกร็ง พร้อมกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ผ้าหุ้มเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น ภูมิแพ้ เชื้อรา และแบคทีเรีย ง่ายในการดูแลและซักเครื่องได้ สูงปานกลาง สีขาว ขนาด 48×73 เซนติเมตร ราคา 1,690 บาท

6. Devon Collection รุ่น Evolon

หมอนป้องกันไรฝุ่นจากเดวอนคอลเล็กชั่น (Devon Collection) มาพร้อมกับไส้ในที่ผลิตจากเส้นใย Microgel Hollowfill-3D ที่นุ่มสบายและยืดหยุ่นเหมือนขนห่าน ส่วนเนื้อผ้าหุ้มผลิตจากเส้นใย Evolon ที่เล็กจิ๋วกว่าเส้นผมถึง 200 เท่า ถักทอด้วยวิธี Nonwoven ทำให้ผิวสัมผัสอ่อนโยนโดยไม่ต้องใช้ปลอกหมอน ช่วยป้องกันไรฝุ่นได้ 100% และเหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ยังมีความหนาอยู่ในระดับพอดีเพื่อรองรับสรีระร่างกาย และมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทนทาน กันเหงื่อ กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย ไม่เกิดเชื้อราและกลิ่นอับ สามารถระบายความชื้นและความร้อนได้ดี มีขนาดมาตรฐาน 30×73 เซนติเมตร และราคาประมาณ 2,400 บาท

7. Santas รุ่น Air Flow Contour Pillow

หมอนยางพาราจากแซนตาส (Santas) มาพร้อมกับไส้ในที่ผลิตจากยางพาราธรรมชาติในประเทศไทย 100% และมีรูช่วยระบายอากาศทำให้ยืดหยุ่น ไม่อับชื้น และไม่ระคายเคืองผิว ส่วนเนื้อผ้าหุ้มผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์และเทนเซล ช่วยให้ผิวสัมผัสนุ่มละเอียดและเย็นสบาย มาพร้อมกับการผสาน Microban ที่ช่วยป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย น้ำหนักเบา คืนทรงได้ ไม่ยุบตัว ดีไซน์เว้าโค้งรองรับสรีระศีรษะและต้นคอ ช่วยคลายแรงกดทับและลดอาการปวดเมื่อย มีสีขาวและขนาด 37.5×61 เซนติเมตร ราคาประมาณ 2,550 บาท

8. MemoePillow รุ่น Memoe M

หมอนสุขภาพจากเมโม่พิลโล่ (MemoePillow) มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นโดย NASA และมีไส้ในที่ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูงที่ใช้เนื้อโฟมแบบ Open Cell ทำให้ไม่ร้อนและไม่มีกลิ่นอับ ป้องกันไรฝุ่นและอากาศถ่ายเทสะดวก ดีไซน์โค้งโอบกระชับรับสรีระคอและศีรษะ เพื่อกระจายแรงกดทับและคลายอาการปวดเมื่อย นอกจากนี้ยังช่วยลดการนอนโกนไปในตัว เนื้อหมอนนิ่มกำลังดี มีอายุการใช้งานยาวนาน และมาพร้อมกับปลอกหมอน 2 ชั้นที่สามารถถอดและซักได้ ขนาด 56×35 เซนติเมตร ราคาประมาณ 2,790 บาท

9. Lotus รุ่น Italian Micro Visco

หมอนเมมโมรี่โฟมจากโลตัส (Lotus) ผลิตจากกระบวนการสกัดน้ำมันของพืชพรรณธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์เฉพาะ มาพร้อมกับไส้ในที่ทำจากเมมโมรี่โฟมขนาดเล็กที่มีคุณสมบัติคืนทรงได้ ระบายอากาศได้ดี และเนื้อผ้าหุ้มเคลือบ Anti-Microbial ช่วยป้องกันเชื้อราและจุลินทรีย์ น้ำหนักเบา ไม่อับชื้น ผิวสัมผัสอ่อนโยนและนุ่มสบาย ทำให้การนอนหลับและการพักผ่อนเต็มที่ มีสีขาวและขนาด 65×35.2 เซนติเมตร ราคาประมาณ 2,800 บาท

บทสรุป

หมอนยี่ห้อไหนดี การเลือกหมอน ควรพิจารณาอย่างละเอียดว่าเหมาะสมกับสรีระ พฤติกรรม และท่าทางการนอนของตนเองหรือไม่ เนื่องจากลักษณะของหมอนที่ใช้จะมีผลโดยตรงต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นกระดูก ทางเดินหายใจ หรือระบบการไหลเวียนเลือด ทั้งนี้เนื่องจากเป็นระบบภายในที่ควบคุมหรือป้องกันอาการเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้น การเลือกหมอนหนุนที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา