แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด มักจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านหรือต้องการซื้อบ้านเพื่อพักอาศัยเป็นครัวเรือนขนาดเล็ก โดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 100 ตารางเมตร และประกอบด้วยห้องนอน 1-2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่จอดรถ และบางรายการอาจมีสระว่ายน้ำหรือสวน การตกแต่งและออกแบบส่วนใหญ่จะใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แต่จะมีการใช้วัสดุแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน ราคาอยู่ในช่วง 500,000-1,500,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ากับการเลือกที่อยู่ของครอบครัวหลายคน โดยสามารถหาได้จากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ประมูลออนไลน์ หรือเว็บไซต์ขายบ้านออนไลน์ รวมถึงจากสำนักงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโครงการบ้านเครือข่ายต่าง ๆ

ในยุคปัจจุบันนี้มีแบบบ้านชั้นเดียวให้เลือกหลากหลาย โดยไม่ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก แต่ยังคงมีความสวยงามและสมราคา แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเป็นตัวอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยการออกแบบทรงเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามและสมหวังของผู้ที่มองหาบ้านในราคาประหยัด หากคุณกำลังมองหาบ้านชั้นเดียวที่ราคาประหยัด แนะนำให้คุณตรวจสอบแบบบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่ใช้สอยเล็ก ๆ มีความเรียบง่าย แต่ก็ไม่ลดคุณภาพของการใช้ชีวิตอย่างครบวงจร ยังสามารถเลือกแบบบ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรง และต้องการความปลอดภัยสูงสุดเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวและทรัพย์สินของคุณ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด เหมาะกับใคร

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดเหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อหรือสร้างบ้านในงบประมาณที่จำกัด โดยเฉพาะครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เยอะมาก หรือคนโสดที่ต้องการบ้านเพียงพอต่อความต้องการในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยบ้านแบบนี้มักมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่สามารถใช้สร้างห้องอเนกประสงค์ได้ตามความต้องการ รวมถึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านในลักษณะที่มีการตกแต่งและออกแบบที่เรียบง่ายและสามารถ แต่งห้องนอน สมเหตุสมผล และทันสมัย โดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากเกินไปในการตกแต่งหรือซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงาม

สำหรับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตนเอง แบบบ้านชั้นเดียวเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่ามาก ๆ บ้านชั้นเดียวราคาประหยัดเหมาะสำหรับคนที่ต้องการบ้านพักอาศัยที่เรียบง่ายและไม่มีความต้องการในการใช้พื้นที่มากมาย เพื่อนำไปใช้ในการพักผ่อนหรือเป็นที่พักชั่วคราวในช่วงเดินทาง บ้านชั้นเดียวราคาประหยัดยังเหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแต่ต้องการมีบ้านของตนเองในราคาที่เหมาะสมกับเงินที่มีอยู่

ข้อดี ของบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ในบ้านขนาดเล็ก มีพื้นที่เล็ก แต่ยังคงมีความสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ที่ต้องการในการดำเนินชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอื่น ๆ ดังนี้

 • ค่าใช้จ่ายต่ำ บ้านชั้นเดียวมีขนาดเล็ก ซึ่งอาจทำให้ลดค่าใช้จ่ายได้มาก เนื่องจากไม่ต้องใช้งบประมาณสูงในการซื้อวัสดุก่อสร้างและที่ดิน
 • อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหว บ้านชั้นเดียวมีขนาดเล็ก ซึ่งทำให้มีความสะดวกในการเคลื่อนไหวภายในบ้านและรอบ ๆ บ้าน
 • สร้างสรรค์และปรับแต่งได้ตามต้องการ บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่เล็ก ทำให้เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างสรรค์และปรับแต่งบ้านตามสไตล์และความต้องการของเจ้าของบ้าน
 • ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา บ้านชั้นเดียวมีขนาดเล็ก ซึ่งอาจทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาบ้านได้
 • ติดตั้งเครื่องใช้ได้ง่าย บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่เล็ก ซึ่งทำให้ติดตั้งเครื่องใช้ได้ง่ายและเหมาะสมกับขนาดของบ้าน
 • ต้นทุนการดูแลรักษาสุขภาพต่ำ บ้านชั้นเดียวมีขนาดเล็ก ซึ่งทำให้การดูแลรักษาสุขภาพและความสะอาดของบ้านเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย
 • ประหยัดพื้นที่ บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่เล็ก ซึ่งอาจช่วยประหยัดพื้นที่ในการสร้างบ้านและที่ดิน
 • ตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุ บ้านชั้นเดียวเหมาะสมกับผู้สูงอายุที่ต้องการอยู่ในบ้านที่มีการเคลื่อนไหวและอำนวยความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน
 • ความปลอดภัยสูง บ้านชั้นเดียวมีการเข้าถึงและออกจากบ้านที่ง่าย ทำให้มีความปลอดภัยสูงในการใช้ชีวิตประจำวัน
 • อนุรักษ์พลังงาน บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่เล็ก ซึ่งสามารถอนุรักษ์พลังงานได้ด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศและสภาพอากาศในพื้นที่ของคุณ

ข้อจำกัดของบ้านชั้นเดียว

แม้ว่าบ้านแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดจะมีข้อดีมากมาย แต่ก็ยังมีข้อจำกัดบางอย่างที่ต้องพูดถึง เช่น

 • พื้นที่จำกัด บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่จำกัด ทำให้ไม่สามารถสร้างห้องเพิ่มเติมได้ และอาจจะไม่เหมาะสมกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมาก
 • ความเป็นส่วนตัว บ้านชั้นเดียวมีขนาดเล็ก อาจจะไม่เหมาะสมกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่าความสะดวกสบาย
 • การเป็นเจ้าของทรัพย์สิน บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่จำกัด อาจทำให้มีความยากลำบากในการเป็นเจ้าของทรัพย์สิน
 • ความจุของบ้าน บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่จำกัด ทำให้ไม่สามารถจัดเก็บของได้มากนัก และอาจทำให้มีความไม่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน
 • การรับรู้ข่าวสาร บ้านชั้นเดียวอาจอยู่ใกล้ถนนหรือถนนสายหลัก ซึ่งอาจเป็นปัญหาเมื่อมีเสียงรบกวนจากรถยนต์และคนเดินทางผ่านไปมา
 • ความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศ บ้านชั้นเดียวอาจไม่มีการออกแบบให้ทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดีเท่ากับบ้านชั้นสองหรือบ้านหลังใหญ่ ทำให้มีความเสี่ยงจากภัยต่าง ๆ
แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด ที่ได้รับความนิยม

แบบบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด ที่ได้รับความนิยม

สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด และมีพื้นที่ไม่มากเพียงพอสำหรับการสร้างบ้าน อาจจะต้องพบกับปัญหาทางการเงินและการใช้พื้นที่ แนะนำแบบบ้านชั้นเดียวที่สามารถสร้างได้บนพื้นที่ขนาดเล็ก ๆ โดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากมาย การสร้างบ้านชั้นเดียวแบบนี้จะเหมาะสำหรับใช้เป็นบ้านพักตากอากาศหรือบ้านสวน หรือแม้กระทั่งเป็นบ้านเล็ก ๆ สำหรับการอยู่อาศัย โดยสามารถสร้างบนพื้นที่ขนาดเล็ก ๆ โดยมีความพึงพอใจในการใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ โดยต้องคำนึงถึงการจัดเรียงและการออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่จริง โดยไม่ต้องใช้พื้นที่เกินเหตุจนทำให้ต้องใช้งบประมาณสูงมาก

1. แบบบ้านชั้นเดียว บ้านสวนสไตล์ คอทเทจ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านสวนสไตล์คอทเทจที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 62 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องนั่งเล่น โครงสร้างตัวบ้านสร้างด้วยคอนกรีตและไม้ ตกแต่งด้วยสไตล์คอทเทจที่มีความเรียบง่ายแต่ไม่ลดความสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และมีหลังคาทรงจั่วสไตล์ไทย ส่วนภายในบ้านออกแบบให้เน้นความสบายสำหรับการพักผ่อน โดยมีห้องนั่งเล่นและห้องนอนที่สามารถพักผ่อนได้ดี งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 600,000 บาท ถือเป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่สามารถสร้างได้ในงบประมาณที่คุ้มค่าและเหมาะสมสำหรับการพักอาศัยหรือใช้เป็นบ้านพักตากอากาศที่เงียบสงบและอบอุ่นกับธรรมชาติใกล้เคียง

2. แบบบ้านชั้นเดียวบ้านสองชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ออกแบบมาเพื่อคนที่อยากได้บ้านสองชั้นแต่มีงบประมาณที่จำกัด แบบบ้านนี้มีลักษณะทรงไทยและมีใต้ถุนด้านล่างเพื่อใช้เป็นที่จอดรถหรือป้องกันน้ำท่วมสูง บ้านมีลักษณะทันสมัยและเหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ หรือหนุ่มโสดสาวโสด และมีความสะดวกสบายในการเดินทางเพราะอยู่ใกล้ถนนสายหลัก โดยไอเดียแบบบ้านนี้สามารถลงทะเบียนและรับแบบบ้านไปสร้างได้ฟรีที่สำนักการโยธา

แบบบ้านนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใต้ถุนด้านล่างสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้ 1 คัน หรือสามารถดัดแปลงให้เป็นห้องนอนเล็กหรือห้องอเนกประสงค์ได้ ในการสร้างบ้านแบบนี้ จะเหมาะสมสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดและต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยแต่สะดวกสบายในการเข้าออกตลอดเวลา

3. แบบบ้านชั้นเดียว บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ที่ออกแบบมาในปัจจุบันนั้นเน้นความเรียบง่ายและมีดีไซน์แบบโมเดิร์น แม้ขนาดของบ้านจะเล็กก็เหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ หรือผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยขนาดเล็ก หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา และเพิ่มเส้นด้ายลายธรรมชาติบนผนังด้วยกระเบื้อง ส่วนทั้ง ๆ ที่เน้นความโปร่งโล่งให้กับตัวบ้านด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสทรงสูง แบบบ้านจะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่ด้านหน้าทำเป็นที่จอดรถได้ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดโดยประมาณ 74 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 750,000 บาท

4. แบบบ้านชั้นเดียว บ้านโมเดิร์น 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีความเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการบ้านที่มีขนาดใหญ่พอสำหรับการใช้ชีวิตร่วมกันของครอบครัวหลายคน โดยเฉพาะครอบครัวที่มีสมาชิกมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อมีบุตรหลานอยู่ในครอบครัวด้วย ที่บ้านมีห้องนอนถึง 5 ห้อง สามารถเหมาะสมกับครอบครัวที่มีสมาชิกมาก ๆ หรืออาจใช้เป็นที่พักอาศัยของผู้เช่าหรือผู้ที่มีญาติมาเยี่ยมชมและต้องการที่จะพักผ่อนในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง โดยราคาประหยัดที่เริ่มต้นที่ 800,000 บาทถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เมื่อเทียบกับขนาดและความสะดวกสบายของบ้านที่ได้รับในราคานี้

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา