แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์สวย ทันสมัย สร้างได้ด้วยงบน้อย

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านในงบประมาณที่จำกัด โดยมีจุดเด่นในด้านดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย ยังเป็นตัวเลือกที่ช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างได้อีกด้วย ลักษณะการตกแต่งภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวมักจะมีการออกแบบที่เน้นความโปร่งและเปิดกว้าง ด้วยการใช้วัสดุต่าง ๆ ที่มีคุณภาพสูงเช่น กระจกและเหล็กเปลี่ยนสี ซึ่งช่วยเพิ่มความสว่างและทำให้มีความกว้างขวางขึ้น 

นอกจากนี้ การออกแบบภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวยังมีการเน้นความสะดวกสบายและการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพสูงและได้มาตรฐาน เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านในงบประมาณที่จำกัด แต่งอย่างเหมาะสมกับสไตล์ชีวิตในปัจจุบัน และยังต้องการประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง การสร้างบ้านชั้นเดียวอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะไม่ว่าจะเป็นขนาดของบ้านหรือพื้นที่ที่ใช้สอย งบประมาณในการก่อสร้างก็จะต่ำกว่าบ้านที่มีชั้นเยอะกว่านี้ ในส่วนของการตกแต่งภายนอก บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวมักมีลักษณะออกแบบที่หรูหราและทันสมัย โดยมีการใช้สีเข้มในบางจุดเพื่อเน้นความเป็นมาตรฐานสูงของบ้าน และมีการใช้วัสดุที่ทนทานต่อสภาพอากาศเพื่อรักษาความสวยงามในระยะยาว

ทำไม แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว จึงเป็นที่นิยม มีจุดเด่นอะไรบ้าง

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว สกุลฟิโลเดนดรอน มีจุดเด่นอยู่หลายอย่างที่ทำให้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ดังนี้

1. งบประมาณในการสร้างน้อย

บ้านชั้นเดียวหรือบ้าน 1 ชั้นงบประมาณในการสร้างน้อย ถือเป็นข้อดีข้อแรกที่หลาย ๆ คนนึกถึง เพราะแน่นอนว่าการสร้างบ้านชั้นเดียว เป็นการช่วยประหยัดงบประมาณในการจ่ายค่าแรงงานและวัสดุสำหรับการก่อสร้างเป็นอย่างมาก ซึ่งหากมีพื้นที่ใช้สอยน้อย งบประมาณในการก่อสร้างก็จะยิ่งน้อยตามลงไปอีก

2. ตอบสนองความต้องการใช้ชีวิตของครอบครัว

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวมีพื้นที่ใช้สอยที่มีองค์ประกอบที่ครอบคลุมความต้องการใช้ชีวิตของครอบครัวอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องอาบน้ำ หรือพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ระเบียง สวนหย่อม ทำให้ครอบครัวสามารถใช้ชีวิตอยู่ในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และตอบสนองความต้องการใช้ชีวิตของสมาชิกในครอบครัวได้เต็มที่

3. การออกแบบที่สวยงามและโมเดิร์น

การออกแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยังมีจุดเด่นอีกด้านหนึ่งคือการออกแบบที่สวยงามและโมเดิร์น โดยมีการใช้งานวัสดุที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น ใช้กระจกในการตกแต่งห้อง เพื่อให้ห้องดูสะอาดและกว้างขวางยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการใช้งานสีสันที่สดใสและสวยงาม เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับบ้าน รวมถึงการออกแบบภายในที่เป็นระบบแบบเปิด เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบ ทำให้บ้านดูโมเดิร์นและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้น ยังเหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือคนพิการเพราะไม่ต้องมีการขึ้นลงบันไดอื่น ๆ เหมือนบ้านทั่วไป เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ เพราะสามารถควบคุมพื้นที่ได้ง่าย และให้ความปลอดภัยสูงกว่า การออกแบบบ้านชั้นเดียวยังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากในสมัยนี้ผู้คนมักมีเวลาว่างน้อยลง ทำให้มีการดูแลบ้านที่น้อยลง และการที่มีบ้านชั้นเดียวจะช่วยลดการใช้พลังงานได้อีกด้วย เพราะไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศหลายเครื่อง และไม่ต้องใช้ไฟฟ้าสูงสุดเพื่อให้แสงส่องเข้ามาในบ้าน ดังนั้น บ้านชั้นเดียวเป็นทางเลือกที่ดีในการปรับตัวเข้ากับสภาพการณ์และความต้องการในปัจจุบันของผู้คน

ลักษณะการตกแต่งภายในของบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

ลักษณะการตกแต่งแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว มีลักษณะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แบบสัมผัสสมัยและทันสมัย โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุที่เป็นเหมือนธรรมชาติ เช่น ไม้, เหล็ก, และแกรนิต สีที่นิยมใช้มักจะเป็นสีอ่อน ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบและสง่างามให้กับบ้าน ลักษณะการตกแต่งในบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยังมีการใช้แสงไฟให้เป็นไอเท็มหลักที่ช่วยเพิ่มความสว่างสดใสและสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านอีกด้วยการตกแต่งภายในของบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวมีลักษณะที่โดดเด่นและมีความทันสมัย โดยใช้สีสันสดใสและโทนสีเดิมเป็นหลัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แอร์เคลื่อนที่และของตกแต่งที่มีลักษณะโมเดิร์นและเรียบง่าย ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและสร้างความเป็นระเบียบให้กับบ้าน 

การตกแต่งภายในของบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวมักมีลักษณะที่เน้นความเรียบง่าย มีความสะอาด และเป็นระเบียบเรียง ไม่ซับซ้อน ซึ่งทำให้บ้านดูสวยงามและมีความสะดวกสบายในการใช้งาน การใช้สีที่สดใสและมีความสดใสจะช่วยเพิ่มความเป็นมาตรฐานของบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวได้อีกด้วย ในการตกแต่งภายในบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวจะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในสมัยปัจจุบัน เช่น ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบเสียงภายในบ้าน แอร์คอนดิชั่น โมเดิร์นหรูหรา รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านต่าง ๆ ที่มีดีไซน์ทันสมัย เพื่อให้บ้านดูทันสมัยและเป็นระบบ 

3 แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

3 แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ในงบหลักแสน

หากคุณกำลังมองหาแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ที่เหมาะกับงบประมาณหลักแสน แบบบ้านชั้นเดียวอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะแบบบ้านชั้นเดียวมีหลายแบบที่สามารถสร้างบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องใช้งบประมาณมากนัก มาดูกันว่า 3 แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน

แบบบ้านชั้นเดี่ยว โมเดิร์น รูปตัวแอล

บ้านชั้นเดียวแบบโมเดิร์นรูปตัวแอล เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับบริเวณที่มีอากาศร้อน โดยมีรูปแบบที่เป็นตัวแอลเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โดยไม่ต้องใช้ที่ดินเต็มแปลง และยังสามารถสร้างสวนหย่อมส่วนตัวได้อีกด้วย การออกแบบแบบบ้านนี้ยังช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ด้วยการหักเหกับแสงแดด จึงทำให้บ้านไม่ร้อนมากนัก ยังมีการจัดวางห้องนอนและห้องน้ำในที่แยกกันออกไป ทำให้มีช่องทางในการไหลของอากาศ และเพิ่มความสะดวกในการระบายอากาศ ซึ่งทำให้บ้านสบายตามฤดูร้อนได้เสมอ

อย่างไรก็ตาม การอยู่ในบ้านชั้นเดียวอาจทำให้มีการสูญเสียความเป็นส่วนตัว แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเพิ่มความสูงของรั้วบ้านหรือใช้พื้นที่รอบ ๆ บ้านให้เหมาะสม การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม เช่น กระจกกันความร้อน หรือปูพื้นที่ด้วยไม้ที่ช่วยลดความร้อนภายในบ้านอีกด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร์น สไตล์รีสอร์ท

เป็นแบบบ้านที่เป็นที่นิยมของคนหลายคน เนื่องจากมีลักษณะที่เป็นไปได้ทั้งในการออกแบบภายในและภายนอกบ้าน โดยเฉพาะเมื่อสร้างบนที่ดินที่มีวิวสวย ๆ หรือริมทะเล เป็นต้น มักจะมีห้องนอน 2 ห้องและห้องน้ำ 2 ห้อง พร้อมกับครัวเปิด ซึ่งสามารถใช้บิลท์อินเคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L ได้ ทำให้การใช้พื้นที่ภายในบ้านเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและน่าใช้งาน

การออกแบบของแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ทนั้นมีลักษณะเน้นความกว้างของห้องและการใช้งานพื้นที่ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีการเน้นการใช้หน้าต่างขนาดใหญ่และบานสูงเพื่อให้สามารถรับลมเข้ามาในตัวบ้านได้ดี ช่วยให้บ้านเย็นและไม่ร้อน และยังมีการใช้ประตูแบบบานพับ 3-4 ตอนเพื่อเปิดกว้างในการถ่ายเทอากาศ โดยเพิ่มลูกเล่นช่วงโถงทางเดินเข้าบ้านด้วยการออกแบบให้เป็นลักษณะขั้นบันไดเล่นระดับ และปลูกต้นไม้โดยรอบหรืออาจจะดัดแปลงเป็นสวนผักก็ได้

แบบบ้านชั้นเดียว โมเดิร์น เล็ก น่ารัก เหมาะกับสาวโสด

บ้านชั้นเดียวแบบโมเดิร์นเล็ก ๆ น่ารักถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวโสดที่ต้องการมีบ้านเล็ก ๆ ที่มีมุมส่วนตัวและอบอุ่น บ้านแบบนี้ดูกะทัดรัดและใช้วัสดุหลักเป็นไม้ซึ่งจะทำให้บ้านดูอบอุ่นและเป็นกันเอง บ้านชั้นเดียวแบบนี้ยังมีหน้าต่างและประตูบานเลื่อนแบบกระจกกันความร้อน ทำให้สามารถเพิ่มความโปร่งใสเข้าไปในบ้านได้อีกด้วย สำหรับการตกแต่งภายในบ้าน สาวโสดสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการประดับต้นไม้และดอกไม้รอบบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่สวนหย่อมให้เต็มที่ เพียงแค่เลือกใช้เก้าอี้น่ารัก ๆ มาวางไว้ในบ้านก็เพียงพอแล้ว

สำหรับห้องนอน ไม่จำเป็นต้องใช้เตียงขนาดใหญ่ สาวโสดสามารถใช้โซฟานอนแทนเตียง ที่ยังคงใช้วัสดุไม้ เป็นตัวชูโรงให้กับบ้าน ซึ่งจะเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อีกด้วย หากมีงบประมาณเพิ่มเติม สามารถเพิ่ม Solar Rooftop เข้าไปในบ้านเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าและช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา