ทาวน์โฮม กรุงเทพ ก่อนคิดจะซื้อต้องทำความเข้าใจกันก่อน

ทาวน์โฮม กรุงเทพ

การจะมีบ้านเดี่ยวสักหลังปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากราคาของบ้านสูงขึ้นมาก ซึ่งยังไม่รวมดอกเบี้ยที่กู้มาผ่อนบ้าน ยิ่งเป็น ทาวน์โฮม กรุงเทพ ที่พักใจกลางเมือง ยิ่งทำให้ความฝันของคนอยากมีบ้านไกลเกินเอื้อมออกไป ทำให้ต้องเปลี่ยนเป้าหมายจากบ้านเดี่ยวเป็นเลือกซื้อทาวน์โฮมแทน แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าทาวน์โฮมคืออะไร เป็นแบบไหน เหมือนกับทาวน์เฮาส์หรือไม่ และมีอะไรบ้างที่คนซื้อทาวน์โฮม จะต้องรู้

สำหรับทาวน์โฮมนั้นจะถูกยกระดับมาจากทาวน์เฮ้าส์ ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว รูปแบบดีไซน์สวยงามและมีเอกลักษณ์มากกว่า ตัวบ้านสูงประมาณ 2-3 ชั้นขึ้นไป โดยตัวบ้านจะมีที่ว่างด้านหน้าและด้านหลังระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับตัวบ้านแต่ละคูหา ทาวน์โฮมกรุงเทพ ก่อนคิดจะซื้อต้องทำความเข้าใจกันก่อน

ทำความรู้จักกรุงเทพกรีฑา ก่อนซื้อทาวน์โฮม กรุงเทพ

กรุงเทพกรีฑา เป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพมหานครในภาคตะวันออกของเมือง พื้นที่นี้รวมถึงย่านพระโขนง, บางกะปิ, ประเวศ, และมีนบุรี เป็นสถานที่ที่ชาวมุสลิมได้อาศัยตั้งแต่ยุคแรกของการก่อร่างสร้างกรุงเทพมหานคร นับเป็นชุมชนขนาดใหญ่ของชาวมุสลิมที่อยู่ที่นี่มานานมาก เมื่อเมืองขยายตัวขึ้น ย่านกรุงเทพกรีฑาก็เติบโตและแยกออกจากย่านพระโขนงและบางกะปิ ในอดีต ย่านกรุงเทพกรีฑาอยู่ค่อนข้างห่างจากศูนย์กลางธุรกิจที่เรียกว่าสีลมและสาทร การเดินทางเข้าเมืองยังไม่สะดวก มีทางเลือกน้อยและไม่มีทางด่วน บริการรถประจำทางสาธารณะในย่านนี้ยังคงน้อย แต่เริ่มมีการจัดสรรที่ดินขายเพื่อที่อยู่อาศัยมากขึ้นในปัจจุบัน

หมู่บ้านจัดสรรในยุคแรก ๆ ของย่านกรุงเทพกรีฑา  รีสอร์ท กรุงเทพ  เป็นหมู่บ้านที่ดำเนินการโดยหน่วยงานภาครัฐ การเคหะแห่งประเทศไทย ที่ได้ทำการสร้างหมู่บ้านให้นักกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 8 (ซึ่งปัจจุบันนี้เรียกว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์) อยู่อาศัยในครั้งที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน และเมื่อจบการแข่งขัน ก็เปิดขายให้ประชาชนทั่วไป โดยราคาในยุคนั้นถือว่าขายถูกมาก ๆ แต่เมื่อมาในยุคนี้กรุงเทพกรีฑาถือเป็นย่านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นย่านที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่มีทั้งโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม กรุงเทพกรีฑา และยังมีโฮมออฟฟิศสำหรับกลุ่มธุรกิจรายย่อยเกิด นอกจากเดินทางสะดวกแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งคอมมูนิตี้มอลล์, ศูนย์การค้า, ร้านอาหาร กรุงเทพกรีฑา, โรงพยาบาล, สนามกอล์ฟยูนิโก้ ฯลฯ

กรุงเทพ

สิ่งอำนวยความสะดวกเมื่ออาศัยอยู่ย่านกรุงเทพกรีฑา

ปัจจุบันนี้หากคิดจะซื้อ ทาวน์โฮม กรุงเทพ และมองหาทำเลในย่านกรุงเทพกรีฑา เราบอกได้เลยว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่งเสริมการเป็นย่านที่อยู่อาศัยในระดับ Luxury โดยในทำเลนี้ก็จะมีห้างสรรพสินค้าอย่าง Market Place, The Park และยังสามารถเดินทางทะลุไปรามคำแหงที่มีห้าง The Paseo ยังมีสถาบันการศึกษาอย่างโรงเรียนนานาชาติอยู่หลายแห่งในพื้นที่ เช่น Brighton College Bangkok, Wellington College International School Bangkok, Shrewsbury International School Bangkok และ Mandarin International School และหากเป็นห่วงในเรื่องของสุขภาพก็ยังมีโรงพยาบาลชื่อดังอย่าง รพ.สมิติเวช (ศรีนครินทร์), รพ.เวชธานี และ รพ.วิภาราม พัฒนาการ นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงอย่าง สนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา และ สนามกอล์ฟยูนิโก้แกรนด์

ที่มาของการเป็นพื้นที่อยู่อาศัยในย่านกรุงเทพกรีฑา

สำหรับที่อยู่อาศัยในย่านนี้เกิดขึ้นในช่วงของการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 8 อย่างที่เราได้กล่าวไปตอนต้น ทำเลกรุงเทพกรีฑาถูกเลือกเป็นสถานที่ในการทำบ้านพักนักกีฬาจำนวนกว่า 3,200 หลัง เมื่อจบการแข่งขันก็ประกาศขายให้กับผู้ที่สนใจ มาจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งคนที่เข้ามาจับจองนั้น เป็นกลุ่มคนที่มองเห็นโอกาสของพื้นที่ว่าจะมีการพัฒนาขึ้น มีทั้งซื้ออยู่อาศัยเอง และซื้อไว้เก็งกำไร ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของโครงการสร้างที่อยู่อาศัยอย่างบ้านเดี่ยว,ทาวน์โฮมกรุงเทพ กรีฑาตัดใหม่, ทาวน์เฮาส์ เกิดขึ้นมากมาย และมีคนเข้ามาอยู่อาศัยมากขึ้น เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกเกิดขึ้นตามมามากมาย เพื่อรองรับการใช้งานของผู้อยู่อาศัย

การเดินทางเมื่อต้องมาอยู่ย่านกรุงเทพกรีฑา

ในส่วนของการเดินทางนั้นได้มีแผนการก่อสร้างถนนที่จะเชื่อมต่อไปยังกรุงเทพตะวันออก ทำให้ย่านนี้มีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก มีการทำถนนมอเตอร์เวย์เพื่อเชื่อมกรุงเทพชั้นในกับสนามบินสุวรรณภูมิ และเมื่อมีการเปิดถนน มอเตอร์เวย์ ในปี 2541 การเดินทางไปฉะเชิงเทรา ชลบุรีก็ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ยังได้มีการพัฒนาถนนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก ที่วิ่งรอบกรุงเทพ  ทำให้ทำเลย่านกรุงเทพกรีฑาสามารถเชื่อมไปยังถนนรามอินทรา, รามคำแหง และบางนา ได้ง่าย ทำให้เดินทางได้รวดเร็วมากขึ้น

ปัจจุบันสนามบินสุวรรณภูมิถือได้ว่าเป็นสนามบินหลักของกรุงเทพ ซึ่งการพัฒนาโครงการสนามบินสุวรรณภูมิทำให้พื้นที่โดยรอบมีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ภาครัฐได้เร่งพัฒนาโครงการก่อสร้างพื้นฐานที่จะส่งเสริมสนามบิน หนึ่งในนั้นคือรถไฟฟ้า Airport Rail Link รถไฟฟ้าเข้าเมือง ที่ส่งผลกับความสะดวกในการเดินทางอย่างมากกับพื้นที่นี้

และเมื่อได้มาอยู่อาศัยในย่านกรุงเทพกรีฑา หากต้องการที่จะเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิก็ใช้เวลาเพียง 20-25 นาทีเท่านั้น เดินทางสะดวกด้วย ถ.กาญจนาภิเษก และ ถ.มอเตอร์เวย์ ทำให้พื้นที่ กรุงเทพกรีฑา เป็นทำเลที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ เช่น นักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปติดต่องาน หรือ คนที่ชอบท่องเที่ยว เวลามีแขกไปมา ก็สามารถมารับรองแขกได้อย่างรวดเร็ว และยังมีพื้นที่รอบสนามบินให้ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่นการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานรอบสนามบิน หากสนใจพื้นที่ย่านดีๆอ่านต่อได้ที่นี่ ขายบ้าน พระราม 2 เป็นต้น

แนะนำทาวน์ โฮม ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน กรุงเทพ

แนะนำทาวน์ โฮม ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน กรุงเทพ

  • โครงการบ้านพฤกษา หนองจอก-สุวินทวงศ์

หากใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม กรุงเทพ เราขอแนะนำโครงการของบ้านพฤกษา หนองจอก-สุวินทวงศ์ ซึ่งตั้งอยู่ย่านหนองจอก แถมมาพร้อมกับทำเลทองอย่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร BTS สถานีสุวินทวงศ์ โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ และใกล้กับห้างเทสโก้โลตัส หนองจอก โครงการนี้มาพร้อมกับความเป็นธรรมชาติสูง แบบที่แนะนำคือ Scandia ภายในทาวน์โฮมมีจำนวน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ และทำเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นที่สบายงบอีกด้วย

ราคาต่อยูนิต : ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,390,000 บาท

  • โครงการเค.ซี. คลัสเตอร์ รามอินทรา

สำหรับใครที่ต้องการอยู่ย่านรามอินทรา จะต้องนึกถึงโครงการเค.ซี. คลัสเตอร์ รามอินทราอยู่ใกล้ทำเลทอง และติดกับถนนสายสำคัญอย่างถนนบางนา-ตราด ถนนรามอินทรา ถนนศรีนครินทร์ ถนนหทัยราษฎร์ และยังติดกับถนนรามคำแหง แบบบ้านที่แนะนำคือ ไมโคร-E ซึ่งเป็นแบบ 2 ชั้น ภายในบ้านมีจำนวน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ แถมภายในบ้านดูกว้างกว่าที่คิด ซึ่งใครเป็นกลุ่มที่ต้องการมีบ้าน หรือมีทาวน์ โฮม ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน กรุงเทพ เหมาะสำหรับคนที่อยากสร้างเนื้อสร้างตัว ในย่านรามอินทราเลยทีเดียว

ราคาต่อยูนิต : ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,000,000 บาท

สรุป

สำหรับ ทาวน์โฮม กรุงเทพ การเลือกซื้อนั้นจะต้องดูทำเลว่าอยู่ใกล้ย่านไหนบ้าง ซึ่งแต่ละย่านนั้นจะมีผลในเรื่องของราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกัน หากเราเลือกที่อยู่อาศัยที่เป็นกลุ่มราคาสูงกว่า 1.5 ล้านบาท อาจทำใจในเรื่องการเพิ่มค่าส่วนกลางเข้ามา ซึ่งทาวน์โฮมที่เราแนะนำนั้นคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องระบบการดูแลลูกบ้านที่ดีมาก จึงถูกจัดอันดับทาวน์โฮมยอดเยี่ยมที่ควรค่าแก่การตีตลาดเลยทีเดียว ใครอยากได้บ้านราคาถูกแถมสเปกงานดีไว้ก่อน ซึ่งสามารถเลือกโครงการเหล่านี้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้ออย่างเป็นทางการ

กรุงเทพ

บทความใกล้เคียง

ติดต่อเรา